ĐỘI VĂN NGHỆ ĐOÀN TRƯỜNG ĐẠT GIẢI 3 "LIÊN HOAN TUYÊN TRUYỀN CA KHÚC CÁCH MẠNG"

Căn cứ kế hoạch số 89 KH/TĐTN-TTNTH ngày 17/09/2018 của BCH Đoàn tỉnh Nghệ An về việc tổ chức liên hoan các đội tuyên truyền ca khúc cách mạng khối các trường Đại học, Cao đẳng năm 2018. Là một trong các hoạt động của Đoàn thanh niên, Hội sinh viên trường chào mừng Đại hội Hội sinh viên tỉnh Nghệ An lần thứ III, hướng tới Đại hội Hội sinh viên toàn quốc lần thứ X, nhiệm kỳ 2018 – 2023.

Bên cạnh đó, nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, giáo dục đạo đức lối sống, định hướng thẩm mỹ âm nhạc trong sinh viên và tạo nên không khí thi đua sôi nổi, giao lưu giữa các trường Đại học, Cao đẳng trong tỉnh, góp phần xây dựng hình ảnh của nhà trường.

Tối ngày 12/10/2018, Liên hoan tuyên truyền ca khúc cách mạng được diễn ra tại hội trường A trường ĐH Vinh. Tham dự liên hoan rất vinh dự được đón tiếp đ/c Nguyễn Minh Triết - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Thanh niên trường học Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và đ/c Phạm Tuấn Vinh - Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An.

Tham gia “Liên hoan tuyên truyền ca khúc cách mạng khối các trường  đại học, cao đẳng tỉnh Nghệ An năm 2018” có 9 nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng với lực lượng tham gia là đoàn viên, thanh niên đến từ 9 trường đại học, cao đẳng trên địa bàn. 9 tiết mục tuyên truyền ca khúc cách mạng được dàn dựng công phu đã mang đến Liên hoan một bữa tiệc âm nhạc hấp dẫn, lôi cuốn và đặc sắc, với các chủ đề: Ca ngợi quê hương đất nước, ca ngợi Đảng và ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh; Ca ngợi về truyền thống dân tộc, truyền thống đấu tranh cách mạng, phong trào sinh viên, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Sinh viên Việt Nam.

Với chủ đề “Khát vọng tuổi trẻ”, Liên hoan tuyên truyền ca khúc cách mạng đã góp phần giáo dục truyền thống vẻ vang của Đảng, Đoàn; lan tỏa những bài hát cách mạng đi cùng năm tháng trong giới trẻ; nâng cao đời sống văn hóa tinh thần, định hướng thẩm mỹ âm nhạc.

Đoàn trường ĐH Kinh tế Nghệ An tham gia Liên hoan với tiết mục dự thi hát múa "Người là niềm tin tất thắng". Tiết mục được dàn dựng hoành tráng với 36 thành viên trong đội văn nghệ Đoàn trường. Bài hát được nhạc sỹ Chu Minh sáng tác sau khi Bác mất với ý nghĩa ca ngợi Bác Hồ - một nhân cách vĩ đại, dù Bác mất đi nhưng lý tưởng cao đẹp của Người vẫn dẫn lối cho thế hệ sau, soi sáng con đường cách mạng, nhất định đất nước sẽ được thống nhất, nước Việt Nam sẽ sánh vai với các cường quốc năm châu.

Kết thúc đêm thi, Ban tổ chức trao giải Nhất cho Trường Đại học Vinh, giải Nhì cho Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An, giải Ba cho Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An, Đại học Kinh tế Nghệ An và 4 giải Khuyến khích cho các đội còn lại.

Sau đây là một số hình ảnh của chương trình:

Dự Liên hoan có đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn Nghệ An, các cơ sở đoàn trực thuộc và hơn 500 sinh viên đến từ 9 trường đại học, cao đẳng trên địa bàn.

Màn biểu diễn hát múa "Người là niềm tin tất thắng" của Trường Đại học Kinh tế Nghệ An.

Đại học Vinh giành giải Nhất Liên hoan.

Tin bài: Đình Hoàng

Tin ảnh: Phương Thúy