GIAO LƯU, ĐỐI THOẠI THANH NIÊN NGHỆ AN HƯỚNG VỀ ĐẠI HỘI ĐOÀN TOÀN QUỐC LẦN THỨ XI

Tối 8/12, Tại trường Đại học Kinh tế Nghệ An, tỉnh Đoàn Nghệ An tổ chức đêm giao lưu, đối thoại "Hướng tới ngày hội lớn" chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Văn nghệ chào mừng

Tham dự chương trình có đồng chí Phạm Tuấn Vinh - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn; ThS Nguyễn Thị Mai Anh - Phó hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Nghệ An; các Phó Bí thư Tỉnh Đoàn: Nguyễn Thị Thơm, Chu Đức Thái, Lê Văn Lương.  

Các đồng chí chủ trì cuộc giao lưu, gặp gỡ thanh niên

Trong cuộc gặp gỡ, các bạn sinh viên được nghe những nội dung cơ bản của Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XVII, một số nội dung quan trọng trong dự thảo văn kiện Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI. Bên cạnh đó, các đại biểu tham dự đại hội sẽ lắng nghe, tiếp nhận những tâm tư, nguyện vọng, đề xuất, kiến nghị của các bạn gửi đến Đại hội Đoàn toàn quốc, cùng với thanh niên cả nước đóng góp xứng đáng vào thành công của Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI,  nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Đoàn viên thanh niên tích cực đặt câu hỏi cho đại biểu

Một số vấn đề được các bạn sinh viên nêu lên tại buổi đối thoại như: vấn đề an ninh đối với sinh viên ở trọ; Công tác thiện nguyện và tình nguyện ở sinh viên; Làm sao phát huy mặt mạnh và khắp phục mặt xấu của mạng xã hội; Thu hút du học sinh ở nước ngoài về nước; vấn đề lao động và việc làm cho thanh niên; vấn đề tổ chức hội sinh viên… Trong đó, vấn đề được đưa ra bàn luận nhiều nhất là việc làm và khởi nghiệp cho người trẻ..

Nhiều bạn bày tỏ băn khoăn, lo lắng trước tình trạng sinh viên giấu bằng đại học để tìm kiếm việc làm trong các khu công nghiệp và đề nghị đoàn đại biểu phản ánh tình trạng này đến Đại hội Đoàn toàn quốc sắp tới.

Các đại biểu và gần 400 sinh viên tham dự giao lưu đối thoại

“Hướng tới ngày hội lớn”

Ngoài ra, đoàn viên thanh niên cũng bày tỏ sự quan tâm tới việc tổ chức đoàn đã và sẽ làm gì để phát huy, khuyến khích sự cống hiến, xung kích của đoàn viên thanh niên, việc phát huy vai trò của lực lượng này trong thời đại hội nhập quốc tế.

Các bạn đoàn viên cũng thể hiện quan tâm việc tổ chức đoàn cần phải chăm lo và phát huy vai trò của tổ chức đoàn trong giáo dục lý tưởng, đạo đức lối sống cho đoàn viên thanh niên, nhất là đối với học sinh, sinh viên, gắn với việc phát huy vai trò của lực lượng này trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa dân tộc; phát huy tinh thần xung kích tình nguyện trong mọi lĩnh vực cuộc sống, đặc biệt là đối với công tác nhân đạo từ thiện...

Đồng chí Phạm Tuấn Vinh phát biểu tại cuộc đối thoại.

Phát biểu tại buổi giao lưu đối thoại, đồng chí Phạm Tuấn Vinh - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn nhấn mạnh: Thông qua diễn đàn này, đoàn đại biểu của Nghệ An tham dự Đại hội Đoàn toàn quốc sẽ lắng nghe, tiếp nhận những tâm tư, nguyện vọng, đề xuất, kiến nghị của các bạn gửi đến Đại hội Đoàn toàn quốc, cùng với thanh niên cả nước đóng góp xứng đáng vào thành công của Đại hội.

Tặng hoa và chụp ảnh lưu niệm chúc mừng thành công của chương trình.

Hoàng Thọ - Đài PTTH Nghệ An

 

Tags: