SINH VIÊN ĐẠI HỌC KINH TẾ NGHỆ AN: TỰ HÀO MÀU ÁO XANH THANH NIÊN VIỆT NAM.

Nhằm đẩy mạnh việc thực hiện chương trình “Vì miền tây Nghệ An” giai đoạn 2012 – 2017 do tỉnh đoàn Nghệ An phát động. Tiếp tục tổ chức các hoạt động hướng về Miền tây giúp đỡ các xã khó khăn phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên ở vùng miền núi. Trong chiến dịch tình nguyện hè 2017, Đoàn trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã thành lập đội thanh niên tình nguyện tại xã Châu Thành, huyện Quỳ Hợp, một trong những xã nghèo vùng cao, khó khăn của tỉnh.

Đội TNTN làm đường giao thông nông thôn tại xã Châu Thành, huyện Quỳ Hợp

Xuất quân từ ngày 5/7/2017, Đội thanh niên tình nguyện với 25 đoàn viên sinh viên và cán bộ, giảng viên với lòng khát khao công hiến sức trẻ đã tổ chức các hoạt động tham gia xây dựng nông thôn mới: Chuyển giao tiến bộ Khoa học kỹ thuật chăn nuôi trâu bò, trồng keo; làm đường giao thông nông thôn; vệ sinh môi trường, tặng quà cho các hộ gia đình chính sách, dạy văn hóa hè, sinh hoạt hè cho thiếu nhi…

Giảng viên trường Đại học Kinh tế Nghệ An tập huấn,

chuyển giao KH-KT chăn nuôi và trồng cây keo lai cho bà con nhân dân xã Châu Thành

Những ngày tháng 7 tại xã Châu Thành, hòa chung màu xanh của núi rừng là màu áo xanh thanh niên Việt Nam. Trong lòng mỗi chiến sỹ tình nguyện khấp khởi niềm vui và có cả sự hồi hộp được sống những giây phút sôi nổi của tuổi trẻ. Cái nắng gay gắt của dải đất miền Trung không làm các đoàn viên, thanh niên có mặt trong chuyến đi này uể oải, trên gương mặt ai cũng rạng rỡ những nụ cười; những ca khúc của tuổi trẻ cứ vang lên, rộn rã theo những bước chân.

Sinh viên  tình nguyện dạy văn hóa hè cho các em thiếu nhi 

Đội tình nguyện đã phối hợp với chính quyền, lực lượng đoàn viên, thanh niên địa phương tham gia đảm nhận nhiều công trình, phần việc thanh niên như: Đóng góp ngày công tu sửa đường liên thôn, liên gia, hệ thống mương thoát nước, làm sân bóng chuyền…

Sinh viên tình nguyện cùng bà con nhân dân xã Châu Thành làm sân bóng chuyền

Bên cạnh đó, đội sinh viên tình nguyện phối hợp với đoàn xã và các đội thanh niên tình nguyện các trường Đại học, Cao đẳng cùng tham gia chiến dịch hè, tổ chức đêm giao lưu văn nghệ “Dấu chân tình nguyện”. Thông qua các hoạt động đó đã tăng cường sự giao lưu, thắt chặt tình đoàn kết, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong đoàn viên, thanh niên, thiếu nhi và nhân dân địa phương.

Tặng quà cho các hộ gia đình chính sách trên địa bàn xã Châu Thành

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017), đoàn đã tổ chức đi thăm hỏi, tặng quà cho các hộ gia đình thương binh liệt sỹ, gia đình chính sách thể lòng tri ân, trách nhiệm, việc làm thiết thực cụ thể của phong trào đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn; đồng thời cũng thể hiện sự biết ơn của thế hệ trẻ, của đoàn viên, thanh niên đối với những công hiến, hi sinh của các thế hệ đi trước. 

Qua thời gian “cùng ở, cùng sinh hoạt, cùng làm việc” với đồng bào, nhân dân xã Châu Thành bằng những việc làm thiết thực, Đội thanh niên tình nguyện đã để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp trong nhân dân làm nên một mùa hè đầy sôi động, ý nghĩa. Với tinh thần “Đâu cần thanh niên có”, “Việc gì khó, có thanh niên”, chiến dịch thanh niên tình nguyện hè là hoạt động cụ thể hóa phong trào “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới” do Trung ương đoàn, tỉnh đoàn Nghệ An phát động, cùng với Đảng bộ và nhân dân xã Châu Thành thực hiện thắng lợi chương trình mục tiêu quốc gia “Xây dựng nông thôn mới”./.

Tin bài: Mạnh Hưng

 

Tags:
Vệ sinh công nghiệp tại Vinh