SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ NGHỆ AN ĐẠT GIẢI NHÌ CUỘC THI “SÁNG TẠO KHỞI NGHIỆP” TẠI FESTIVAL SINH VIÊN LẦN THỨ NHẤT NĂM 2017

Chiều ngày 27/5, Khối thi đua các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh Nghệ An tổ chức lễ khởi động festival sinh viên lần thứ nhất – năm 2017.

Không khí vui tươi của các bạn sinh viên Đại học Kinh tế Nghệ An khi tham dự festival 

Festival là dịp để học sinh, sinh viên các trường giao lưu cùng những tấm gương thành đạt trong khởi nghiệp, lập nghiệp; giới thiệu các ý tưởng, sản phẩm sáng tạo, đề án khởi nghiệp của học sinh, sinh viên; tôn vinh các tấm gương học sinh, sinh viên xuất sắc.

Sinh viên trường Đại học Kinh tế Nghệ An thuyết trình đề án khởi nghiệp tại festival

Với chủ đề ‘Khát vọng khởi nghiệp, kiến tạo tương lại”, Festival sinh viên là sân chơi bổ ích với nhiều nội dung hoạt động sôi nổi, phong phú, hấp dẫn dành cho đoàn viên, thanh niên, sinh viên các trường đại học, cao đẳng.Sau 1 ngày với nhiều phần thi, tối 27/5 chương trình festival sinh viên lần thứ nhất, năm 2017 với chủ đề "Khát vọng khởi nghiệp, kiến tạo tương lai" do các trường đại học, cao đẳng trong khối thi đua của Tỉnh Nghệ An tổ chức đã khép lại với nhiều dư âm.

Các trò chơi vận động tại festival 

Qua festival lần này, BTC mong muốn sinh viên các trường trong khối khối thi đua hiểu được giá trị của khởi nghiệp không chỉ ở thành công về mặt tài chính mà còn ở những hoạt động đóng góp cho xã hội, những ý tưởng khởi nghiệp mang tính nhân văn... và là trải nghiệm, kinh nghiệm của học sinh, sinh viên, học viên. Trong quá trình khởi nghiệp, có thể có người thành công, có người thuận lợi có người không. Nhưng điều quan trọng là dám theo đuổi ước mơ của mình.

Ý tưởng khởi nghiệp của sinh viên trường Đại học Kinh tế Nghệ An được vinh danh tại festival

Ban tổ chức Chương trình festival sinh viên lần thứ nhất, năm 2017 đã trao 25 phần thưởng, mỗi phần thưởng trị giá 1 triệu đồng nhằm khuyến khích, động viên 25 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

BTC trao học bổng khuyến khích cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt

Ngoài ra, ban tổ chức còn trao các phần thưởng cho các đội chơi đến từ các trường đại học, cao đẳng trong phần thi trò chơi vận động./.

Tin bài: Mạnh Hưng

Tags:
Vệ sinh công nghiệp tại Vinh