TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ NGHỆ AN: NHIỀU HOẠT ĐỘNG Ý NGHĨA KỶ NIỆM 73 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM.

Nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2017) và 28 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2017). Đoàn thanh niên – Hội sinh viên, Hội Cựu chiến binh Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa kỷ niệm.

Flasmob "Tiến lên Việt Nam" của Đội văn nghệ Đoàn trường tại đêm Giao lưu

Tối ngày 21/12/2017, Đoàn thanh niên, Hội sinh viên nhà trường đã tham gia giao lưu văn nghệ với đơn vị kết nghĩa Tiểu đoàn trinh sát pháo binh T52 – Quân khu IV.

Không khí trẻ trung và sôi động tại đêm Giao lưu

Chương trình văn nghệ nhằm tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, chiến sỹ và thế hệ trẻ nhận thức sâu sắc về bản chất cách mạng, truyền thống vẻ vang, những mốc son lịch sử, chiến công chói lọi của Quân đội ta trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Toàn cảnh buổi tọa đàm

Sáng ngày 22/12/2017, Đoàn thanh niên, Hội sinh viên nhà trường phối hợp với Hội chiến sỹ cách mạng bị địch bắt và tù đày tiêu biểu tỉnh Nghệ An tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề “Theo dấu chân những người anh hùng”.

Đ/c  Nguyễn Thị Mai Anh - UVBTV Đảng ủy, Phó hiệu trưởng nhà trường và Đ/c Dương Tiến Dũng - Chủ tịch Hội Sinh viên

tặng hoa các đồng chí Hội chiến sỹ cách mạng bị địch bắt và tù đày tiêu biểu tỉnh Nghệ An

Buổi tọa đàm đã ôn lại những truyền thống vẻ vang của Quân đội ta trong suốt chặng đường 73 năm qua. Qua đó nhằm tuyên truyền, giáo dục truyền thống, lý tưởng cách mạng, góp phần hình thành bản lĩnh chính trị vững vàng cho sinh viên trường Đại học Kinh tế Nghệ An. Khơi dậy niềm tự hào về lịch sử của dân tộc, vừa thấy rõ trách nhiệm, nghĩa vụ của mỗi đoàn viên thanh niên trong xây dựng và bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc; đề cao trách nhiệm trong học tập, công tác, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Dâng hương tưởng niệm tại di tích Nhà lưu niệm đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai

Cũng trong sáng ngày 22/12, Hội cựu chiến binh nhà trường đã tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm tại di tích Nhà lưu niệm đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai tại phường Quang Trung, thành phố Vinh.

Ôn lại sự nghiệp cách mạng của đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai qua tư liệu ảnh, hiện vật tại nhà lưu niệm

Cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai là tấm gương sáng ngời về ý chí, tinh thần, nghị lực và khí phách của người chiến sỹ cộng sản kiên trung, bất khuất là niềm tự hào của dân tộc Việt Nam nói chung và nhân dân tỉnh Nghệ An nói riêng.

Đoàn cũng đã tổ chức dâng hương, thăm quan bảo tàng Quân khu IV. Đây là hoạt động nhằm tri ân các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Dâng hương tưởng nhớ các anh hùng, liệt sỹ tại 

Nhà trưng bày hiện vật chiến tranh của Bảo tàng Quân Khu 4.

Những hiện vật gắn liền với quá trình chiến đấu oanh liệt của Quân đội Việt Nam. Được chứng kiến tận mắt những hiện vật, di vật, ảnh, tư liệu lịch sử và qua lời giới thiệu, thuyết minh của cán bộ Bảo tàng Quân khu 4.

Đại úy Nguyễn Hữu Hoành - Cán bộ Đội tuyên truyền

giới thiệu về hiện vật, di vật, ảnh, tư liệu lịch sử tại Bảo tàng Quân khu 4

Buổi thăm quan để thể hiện lòng biết ơn những thế hệ cha anh đi trước, kế thừa và phát huy những truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Tham gia xây dựng Đảng vững mạnh để lãnh đạo ổn định sự phát triển của nhà trường trên các lĩnh vực nhất là nhiệm vụ chính trị giáo dục và đào tạo, xứng đáng với sự nghiệp trồng người là trách nhiệm hàng đầu của từng hội viên và của tổ chức Hội./.

Tin bài: Mạnh Hưng

Tags: