VUI TẾT CỔ TRUYỀN BUNPIMAY VỚI CÁC BẠN SINH VIÊN NƯỚC BẠN LÀO

Sáng ngày 16/4/2017, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An tổ chức Lễ vui Tết cổ truyền Bunpimay cho sinh viên Lào đang theo học tại trường.

Tới dự và chung vui cùng các em, có đồng chí Ngô Đăng Mười - Tổng Thư ký Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Tỉnh Nghệ An, Phó chủ tịch Hội Việt - Lào tỉnh Nghệ An; đồng chí Phạm Ngọc Sơn - Trưởng Ban liên lạc cựu quân tình nguyện và chiến đấu tại Lào và đại diện các  hội viên trong Ban liên lạc cựu quân tình nguyện và chiến đấu tại Lào tỉnh Nghệ An. Về phía Nhà trường có Thầy giáo TS. Dương Xuân Thao - Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng, Cô giáo Nguyễn Thị Mai Anh- Phó hiệu trưởng cùng các thầy, cô giáo trưởng khoa, trưởng phòng chức năng liên quan và các bạn sinh viên nhà trường.

Không khí đầm ấm tại chương trình 

Chương trình diễn ra đầm ấm và hân hoan trong các màn tế lễ truyền thống, buộc chỉ cổ tay, múa lăm vông, uống rượu cần và té nước cầu một năm mới bình an, may mắn.

Nghi thức buộc chỉ cổ tay đem lại may mắn theo phong tục của nước bạn Lào

Trong không khí trang trọng và đầy ấm áp của buổi lễ, TS. Dương Xuân Thao - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường đã gửi lời chúc mừng năm mới đến các em sinh viên Lào. Nhà trường rất vinh dự khi có lưu sinh viên Lào sang học tập tại trường, mong các em cố gắng nỗ lực học tập tốt, rèn luyện tốt, để sau khi tốt nghiệp về nước đem sức trẻ, tài năng, tri thức đã được học tập cống hiến vào công cuộc xây dựng đất nước mình. 

Các bạn sinh viên lào chụp ảnh lưu niệm tại chương trình

Cũng tại buổi lễ, đại diện các em lưu sinh viên Lào đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới tập thể Nhà trường, các cán bộ, giảng viên và các bạn sinh viên trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã tạo những điều kiện tốt nhất cho các em khi sang Việt Nam học tập. Nguyện hứa sẽ cố gắng rèn luyện và học tập tốt. Tiếp tục góp sức mình xây dựng mối quan hệ hữu nghị Việt Nam – Lào ngày càng gắn bó, thắm thiết hơn, vì sự phát triển bền vững của hai dân tộc./.

 Tin bài: Mạnh Hưng

 

Tags:
Vệ sinh công nghiệp tại Vinh