Chương trình học thuật cấp Khoa “Phương pháp dạy học theo dự án" của tổ Ngoại Ngữ

Thực hiện chương trình năm học 2016 – 2017 của nhà trường về công tác nghiên cứu khoa học của khoa Cơ sở, Được sự nhất trí của Đảng uỷ, BGH, Ban Chủ nhiệm Khoa Cơ sở, ngày sáng 18/05/2017, khoa Cơ Sở, tổ Ngoại Ngữ tổ chức chương trình học thuật cấp khoa“Phương pháp dạy học theo dự án". Do tác giả ThS Nguyễn Thị Lan Hương trình bày:

Giảng viên: ThS Nguyễn Thị Lan Hương thuyết trình chương trình học thuật

 Về dự và chỉ đạo có đồng chí TS. Nguyễn Công Trường, trưởng phòng Quản lý Khoa học và Hợp tác quốc tế, BCN Khoa Cơ sở, các giảng viên trong khoa và các khoa bạn đã đến tham gia chương trình học thuật.

Các đại biểu dự buổi học thuật

            Nội dung học thuật có hàm lượng khoa học, đảm bảo tính chuyên môn và gây được sự hứng thú đối với người tham dự học thuật. Đây là hoạt động rất thiết thực, ý nghĩa nhằm giúp cho các giảng viên trong khoa Cơ Sở nói chung và trong tổ ngoại ngữ nói riêng có thể vận dụng trong thực tế giảng dạy từ đó giúp bài giảng trở nên sinh động, hiệu quả hơn.

      Trong thời gian hơn 2 giờ, giảng viên Nguyễn Thị lan Hương đã truyền tải các nội dung mục tiêu đề ra: giới thiệu khái quát về phương pháp dạy học theo dự án (DHDA), các hình thức DHDA, tiến trình DHDA, cách đánh giá dự án cũng như là các ưu điểm và nhược điểm của phương pháp này trong giảng dạy tiếng Anh;đồng thời chia sẻ một số kinh nghiệm về việc áp dụng phương pháp DHDA trong quá trình giảng dạy môn tiếng Anh tai Trường Đại học Kinh Tế Nghệ An. Qua buổi học thuật các đại biểu đánh giá cao về buổi học thuật, chương trình đã thực hiện thành công mục đích ý nghĩa nội dung đề ra, giúp cho các giảng viên hiểu và vận dụng được trong thực tế giảng dạy. Các đại biểu cũng mong các giảng viên trong tổ vận dụng được phương pháp dạy học theo dự án trong bộ môn tiếng Anh và một số môn học khác. Kết thúc buổi học thuật Trưởng khoa Cơ Sở Ths Bùi Dình Thắng tổng kết và đánh giá cao chất lượng của nội dung buổi học thuật.

Một số hình ảnh của chương trình học thuật

                                                                                 Tin bài - Ảnh: Lan Hương

Tags: