Học thuật cấp tổ “ Nghệ thuật thiết kế bài thuyết trình Tiếng Anh thành công” của tổ Ngoại ngữ

Chương trình học thuật cấp tổ “ Nghệ thuật thiết kế bài thuyết trình Tiếng Anh thành công” của tổ Ngoại ngữ

          Thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu khoa học đã đăng kí trong năm học 2018-2019, được sự nhất trí của Phòng Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế, BCN Khoa Cơ sở, Chiều ngày 15/5/2019, tổ Ngoại ngữ tổ chức chương trình học thuật cấp tổ với chủ đề: Nghệ thuật thiết kế bài thuyết trình Tiếng Anh thành công”  do tác giả ThS Dương Thị Hà Lê trình bày.

                                      Tác giả ThS Dương Thị Hà Lê trình bày học thuật

        Về dự và chỉ đạo học thuật có TS Đỗ Ngọc Đài, Trưởng Phòng Khoa học & Hợp tác quốc tế, ThS Phan Thị Thanh Bình Phó Khoa Cơ sở cùng các giảng viên trong tổ Ngoại ngữ có mặt đầy đủ tham gia chương trình.

                    ThS Phan Thị Thanh Bình Phó Khoa Cơ sở cùng các giảng viên trong tổ

        Trong thời gian hơn 2 giờ, tác giả Dương Thị Hà Lê đã trình bày cho người nghe về định nghĩa, tầm quan trọng cũng như các nghệ thuật cần thiết để thiết kế một bài thuyết trình Tiếng Anh hiệu quả.Nội dung chính của buổi học thuật chỉ ra nghệ thuật khi đưa ra phần mở bài, thân bài và kết luận. Bên cạnh đó còn nội dung chính, một yếu tố cũng không kém phần quan trọng để có thể tạo ra một bài thuyết trình Tiếng Anh thành công đó là phong cách khi thuyết trình. Người nghe có cơ hội học tập rút ra kinh nghiệm cho bản thân về các yếu tố nghệ thuật phục vụ việc soạn bài giảng cho sinh viên trên lớp.

          Nội dung học thuật rất thiết thực, hữu ích nhằm giúp cho các giảng viên trong tổ có thể trao đổi chuyên môn và thu hút được sự hứng thú cao đối với người tham dự học thuật.

Đại biểu tham dự đã phát biểu ghi nhận sự chuẩn bị chu đáo của tác giả, buổi học thuật có tính khoa học cao, phù hợp với thực tế hiện nay, tinh thần làm việc nghiêm túc của tổ bộ môn, nên đưa các nội dung của buổi học thuật áp dụng cho sinh viên trường ĐH Kinh tế Nghệ An biết và vận dụng thực tế yếu tố nghệ thuật để thuyết trình bài Tiếng Anh hiệu quả.

          Kết thúc buổi học thuật, ThS.Phan Thị Thanh Bình, P. Trưởng khoa Cơ sở, tổng kết, đánh giá cao chất lượng của nội dung buổi học thuật.

Một số hình ảnh của chương trình học thuật

                                                                      Ảnh - Tin bài: Dương Thị Hà Lê

Tags: