Tổ Giáo dục Quốc phòng & An ninh tham gia Lớp tập huấn cán bộ quản lý, giáo viên, giảng viên giáo dục Quốc phòng và An ninh năm 2019

Thực hiện Công văn số 2912/BGDĐT-GDQPAN ngày 9 tháng 7 năm 2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc triệu tập lớp tập huấn cán bộ quản lý, giáo viên, giảng viên, Giáo dục quốc phòng và an ninh, tập huấn ứng dụng CNTT trong giảng dạy môn GDQPAN năm 2019Từ ngày 27/7 đến 02/8/2019, tại Thành phố Đà Nẵng

Thiếu tướng,TS: Phạm Đức Tú - Vụ Trưởng vụ GDQPAN phát biểu Khai mại Lớp tập huấn

Tham gia khóa tập huấn có 63 Sở GD&ĐT, Trường Hữu nghị T80, 138 Trường cao đẳng sư phạm, cơ sở giáo dục đại học và trung tâm GDQPAN với 346 đồng chí tham dự. Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã cử 2 cán bộ giảng viên là thầy ThS Lê Viết Vinh tổ Trưởng bộ môn GDQP - AN và thầy ThS Hồ Chí Quý giảng viên bộ môn GDQP - AN để đi tham dự khóa tập huấn.

Thầy giáo ThS Lê Viết Vinh, ThS Hồ Chí Quý tham gia Lớp tập huấn

Nội dung trọng tâm chương trình tập huấn là chỉnh sửa, bổ sung hoàn chỉnh thông thư 03 của Bộ GD&ĐT trước đây cho phù hợp với tình hình thực tế, tập huấn phương pháp giảng dạy bài “Chiến thuật từng người trong chiến đấu tiến công và từng người trong chiến đấu phòng ngự”, nội dung ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác giảng dạy, các học viên tham gia tập huấn đã được hướng dẫn sử dụng phần mềm Power Point, mô phỏng, ứng dụng 3D, phần mềm Simbook,... nhằm đem lại hiệu quả ứng dụng tốt, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy môn GDQPAN.

Trong thời gian chương trình tập huấn đã thống nhất cao các nội dung chỉnh sửa, đặc biệt phân bổ lại chương trình đào tạo 4 học phần cân đối phù hợp với thực tế, chuyển đổi nội dung tập bắn súng ngắn K54 thành tập bắn tiểu liên AK và CKC, thay đổi Tiểu đội, Trung đội Trong phòng ngự, tiến công thành Từng người trong phòng ngụ, tiến công...

Tổng kết chương trình tập huấn  Ban tổ chức đánh giá cao tình thần xây dựng, góp ý kiến và chấp hành nghiệc túc trong thời gian tập huấn của cán bộ, giảng viên tham gia tập huấn, Ban tổ chức thông báo sẽ hoàn thiện các nội dung để ban hành thông tư 03 chỉnh sửa kịp thời dự kiến tháng 9/2019 ban hành và ban hành Giáo trình Giáo dục quốc phòng và an ninh trong năm học mới để các Trung tâm, các trường đào tạo GDQPAN có tài liệu xây dựng bài giảng phù hợp đúng quy định./.

Một số hình ảnh của Lớp tập huấn

Ảnh-  Viết Vinh

Tin bài Hồ Chí Quý