Home/GÓC SINH VIÊN

GÓC SINH VIÊN

 • Cách viết hóa đơn giá trị gia tăng có chiết khấu thương mại

  Cách viết hóa đơn giá trị gia tăng có chiết khấu thương mại

  Chiết khấu thương mại là khoản chiết khấu mà doanh nghiệp bán giảm giá niêm yết cho khách hàng mua hàng với khối lượng lớn theo thỏa thuận về chiết khấu thương mại đã ghi trên hợp đồng kinh tế hoặc các cam kết mua, bán hàng. Khoản chiết khấu thương mại sẽ trừ vào giá trước thuế GTGT.

 • Một số vấn đề chủ yếu trong phương pháp thu thập và xử lý dữ liệu đối với nghiên cứu khoa học của sinh viên

  Nghiên cứu khoa học (NCKH) chiếm một vai trò quan trọng trong đời sống con người nói chung và trong các hoạt động học thuật, tư duy trong môi trường giáo dục nói riêng. Chính vì lý do đó, hoạt động nghiên cứu khoa học tại Việt Nam, và đặc biệt là tại các trường đại học

 • Nguyên nhân thắt chặt, nâng cao hiệu quả công tác quản lý thuế đầu Quý I/2019

  Nguyên nhân thắt chặt, nâng cao hiệu quả công tác quản lý thuế đầu Quý I/2019

  Cuối tuần qua, tại Hội nghị đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ quý I và tiếp tục triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác quản lý thuế năm 2019, Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng đã yêu cầu ngành Thuế thắt chặt hơn nữa công tác quản lý thuế.

 • Những tính năng ưu việt của phần mềm Kế toán Misa sme.net 2019 so với phiên bản 2017 trở về trước

  Những tính năng ưu việt của phần mềm Kế toán Misa sme.net 2019 so với phiên bản 2017 trở về trước

  Trước sự thay đổi như vũ bão của công nghệ, đặc biệt là việc ứng dụng công nghệ 4.0 vào công tác tài chính - kế toán cùng với sự thay đổi các quy định về chế độ kế toán, chủ trương từ Tổng cục Thuế về hóa đơn điện tử, MISA đã phát hành phần mềm kế toán doanh nghiệp MISA SME.NET 2019 với nhiều cải tiến, bổ sung nhiều tính năng vượt trội. Dưới đây là 5 tiện ích nổi bật nhất của MISA SME.NET 2019 so với MISA SME.NET 2017 trở về trước mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng không nên bỏ qua:

 • Sinh viên với nghiên cứu khoa học

  Sinh viên với nghiên cứu khoa học

               Hiện nay, hầu hết các trường Đại học trên cả nước ta nói riêng và trên thế giới nói chung đều tổ chức cho sinh viên nghiên cứu khoa học. Vậy, tại sao các trường đại học lại tổ chức hoạt động nghiên cứu khoa học cho sinh viên. Lợi ích của nghiên cứu khoa học đối với sinh viên là gì? Sau đây chúng tôi xin điểm qua một vài lợi ích mà sinh viên có được khi tham gia thực hiện nghiên cứu khoa học.

 • Lich sử ngày truyền thống học sinh, sinh viên Việt Nam (09/01/1950)

  Từ giữa năm 1949 đến đầu năm 1950 phong trào đấu tranh của thanh niên học sinh, sinh viên chống chủ nghĩa thực dân Pháp xâm lược và can thiệp Mỹ, chúng “ độc lập” giả hiệu, chống khủng bố đàn áp, đòi đảm bảo an ninh cho học sinh, đòi được học tiếng mẹ đẻ… đã diễn ra rầm rộ, liên tục và rộng khắp từ Nam chí Bắc. Tại Saì Gòn, các tầng lớp đồng bào cũng tích cực hưởng ứng dưới nhiều hình thức : biểu tình chống sưu thuế, chống bắt lính, đòi công ăn việc làm. Học sinh, sinh viên bãi trường, bãi khóa liên miên.

 • Dành cho sinh viên mới ra trường

  Dành cho sinh viên mới ra trường
 1 2