Home/GÓC SINH VIÊN

GÓC SINH VIÊN

 • 34 lưu ý khi làm báo cáo tài chính và quyết toán thuế năm 2019

  34 lưu ý khi làm báo cáo tài chính và quyết toán thuế năm 2019

  A. Một số vấn đề lưu ý khi lập báo cáo tài chính, quyết toán thuế TNDN, TNCN năm 2019 nói chung

 • Kiểm toán gian lận trên báo cáo tài chính

  Kiểm toán gian lận trên báo cáo tài chính

  Hiện nay, các kiến thức về nội dung gian lận trong các môn học kiểm toán ở các bậc cao đẳng, đại học phần lớn đều mang tính chất lý thuyết, điều này làm sinh viên khó nắm bắt hoặc chưa hiểu sâu về nội dung kiểm toán gian lận. Chính vì lý do trên, trong bài viết này, tôi muốn trình bày và phân tích nội dung kiểm toán gian lận gắn với thực tế các trường hợp gian lận trên báo cáo tài chính đã diễn ra để làm cho sinh viên hiểu một cách đầy đủ và toàn diện vấn đề gian lận trên báo cáo tài chính.

 • 10 sai lầm Kế toán "chết người" chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ thường mắc phải

  10 sai lầm Kế toán

  Những sai lầm về tài chính có thể gây những ảnh hưởng tiêu cực: làm chậm tăng trưởng, ảnh hưởng xấu đến lợi nhuận của doanh nghiệp, gây tắc nghẽn dòng tiền, thu hút sự chú ý không cần thiết của cơ quan thuế, hoặc ảnh hưởng xấu đến uy tín của doanh nghiệp với các nhà cung cấp, khách hàng và với cả nhân viên.

 • Kinh nghiệm xin việc Kế toán cho sinh viên mới ra trường

  Kinh nghiệm xin việc Kế toán cho sinh viên mới ra trường

  Hầu hết các sinh viên khi chuẩn bị hoặc mới tốt nghiệp chuyên ngành kế toán tại các trường học đào tạo kế toán đều phải đối diện với áp lực xin việc làm cho đúng với chuyên ngành mình được học. Đó là điều khá dễ hiểu. Bởi hiện nay, khối lượng sinh viên được đào tạo kế toán là không hề nhỏ, trong khi các nhà tuyển dụng tại các doanh nghiệp thì lại khắt khe hơn trong điều kiện tuyển dụng ban đầu. Vậy, kinh nghiệm xin việc kế toán cho sinh viên mới ra trường là gì?

 • Những ưu việt trong hạch toán tại các đơn vị hành chính sự nghiệp theo thông tư 107 so với chế độ Kế toán hành chính sự nghiệp cũ

  Những ưu việt trong hạch toán tại các đơn vị hành chính sự nghiệp theo thông tư 107 so với chế độ Kế toán hành chính sự nghiệp cũ

  Thông tư số 107/2017/TT-BTC đã kế thừa những ưu điểm, khắc phục tồn tại, hạn chế của Quyết định số 19/2006/QĐ-BTC và thông tư số 185/2010/TT-BTC về quy định hạch toán kế toán tại đơn vị hành chính sự nghiệp.

 • Lịch sử kế toán thời cổ đại

  Lịch sử kế toán thời cổ đại

  8500 năm trước Công Nguyên ở Trung Á, kế toán đã xuất hiện qua việc ghi nhận hóa đơn bán hàng hóa như bánh mỳ, dê, quần áo… Những bản ghi này được các nhà khảo cổ phát hiện qua những hóa thạch đất sét. Như vậy, một trong những chức năng quan trọng của kế toán là ghi nhận thông tin đã được người cổ đại phát minh từ rất lâu.

 • Đội Thanh niên xung kích trường Đại học Kinh tế Nghệ An tổ chức chương trình “Tết ấm miền tây xứ Nghệ”

  Đội Thanh niên xung kích trường Đại học Kinh tế Nghệ An tổ chức chương trình “Tết ấm miền tây xứ Nghệ”

  Ngày 12 tháng 1 năm 2020, đội Thanh niên xung kích đã phối hợp với tổ đình Cần Linh tổ chức chương trình “Tết ấm miền tây xứ Nghệ” tại xã Mường Lống, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An với sự đồng hành của các doanh nghiệp: Cửa hàng lương thực Trầm Hưng, Công ty CP ĐT DV & TM VIC GROUNP, công ty Đức Thinh Phát và các nhà hảo tâm.

 1 2 3 4