HỘI THẢO NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG THỰC TẬP TẠI CƠ SỞ CỦA SINH VIÊN NGÀNH KINH TẾ

Thực hiện nhiệm vụ chuyên môn năm học 2016 – 2017. Sáng ngày 26/12, Khoa Kế toán – Phân tích trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã tổ chức Hội thảo Nâng cao chất lượng thực tập tại cơ sở của sinh viên ngành kinh tế.

Các đại biểu tham dự Hội thảo

Về tham dự với hội thảo có ông Trần Anh Sơn - PCT Thường trực, Tổng thư ký hội doanh nghiệp tiêu biểu tỉnh Nghệ An; TS. Nguyễn La Soa – Giảng viên Khoa kế toán Trường Đại học Công Nghiệp Hà Nội; Bà Phan Thị kim Oanh  -  Giám đốc công ty TNHH Kế toán Hoa Hướng Dương, Kế toán trưởng công ty cổ phần ô tô Vinh; bà Phạm Thị Hồng Thái – Nguyên Chủ tịch hiệp hội các doanh nghiệp vừa và nhỏ tỉnh Nghệ An.

Về phía Đảng ủy, BGH nhà trường có sự tham dự của ThS. Nguyễn Thị Mai Anh – UVBTV Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường; TS. Nguyễn Xuân Lai – Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô giáo là trưởng, phó Phòng chức năng, Khoa chuyên môn của nhà trường.

Ths. Đoàn Tiến Dũng - UVBCH Đảng ủy, Trưởng Khoa Kế toán - Phân tích

phát biểu đề dẫn hội thảo

Đối với sinh viên, giai đoạn thực tập chính là thời điểm quan trọng để kết nối giữa giai đoạn học tập ở trường với giai đoạn triển khai công việc trong thực tiễn, Đối với sinh viên, kỳ thực tập tại cơ sở có vai trò quan trọng không chỉ với quá trình học tập mà còn với cả sự nghiệp của họ sau này.

Toàn cảnh hội thảo

Thực tập tại cơ sở của các sinh viên ở năm cuối là một giai đoạn vô cùng quan trọng trong chương trình đào tạo của nhà trường. Bởi đây là một giai đoạn giúp cho các sinh viên có những trải nghiệm, được vận dụng và kiểm nghiệm các kiến thức lý thuyết vào thực tiễn. Tuy nhiên, hiện nay vấn đề này  chưa được thực hiện đúng như ý nghĩa của nó. Chất lượng thực tập ở cơ sở của sinh viên vẫn còn nhiều hạn chế. Hội thảo đã được nghe các tham luận, ý kiến góp ý, trao đổi thiết thực từ các đại biểu, giảng viên, sinh viên trong và ngoài trường để phát huy những mặt tích cực, hạn chế của quá trình thực tập tốt nghiệp, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm giáo dục và đào tạo của nhà trường. Dịp này, Khoa Kế toán - Phân tích cũng đã trao học bổng cho các sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện.

Các đại biểu với tham luận và ý kiến trao đổi tại hội thảo

Tặng học bổng cho các sinh viên xuất sắc

Tại hội thảo, Th.s Nguyễn Thị Mai Anh – Phó hiệu trưởng nhà trường thay mặt cho nhà trường đã ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực của Khoa Kế toán – Phân tích đã tổ chức thành công hội thảo, qua dịp này gợi mở ra những ý tưởng và cách làm mới để ngày càng tăng cường sự liên kết chặt chẽ giữa nhà trường với doanh nghiệp.

Ths. Nguyễn Thị Mai Anh - UVBTV Đảng ủy, Phó hiệu trưởng nhà trường

phát biểu tại hội thảo

Thực tế, chương tình đào tạo trong các trường Đại học của Việt Nam còn một độ lệch nhất định đối với thực tế phát triển của ngành nghề, thường thì kiến thức trong nhà trường còn nặng lý thuyết chưa theo kịp với yêu cầu thực tiễn. Vì vậy, các kỳ thực tập càng trở nên cần thiết đối với sinh viên.

Ths. Ngô Thị Thanh Hoàn - Phó trưởng khoa Kế toán phân tích

tổng kết hội thảo

Kết luận hội thảo, Ths. Ngô Thị Thanh Hoàn đã cảm ơn sự quan tâm tạo điều kiện từ Đảng ủy, BGH nhà trường, sự hỗ trợ từ các doanh nghiệp đối với khoa Kế toán – Phân tích trong thời gian qua. Đồng thời tiếp thu những ý kiến đóng góp quý báu tại Hội thảo để khoa triển khai thực hiện trong thời gian tới để hướng đến mục tiêu “đào tạo những gì xã hội cần”./.

Tin bài: Mạnh Hưng 

Tags: