Khoa Kế toán phân tích đưa sinh viên đi thực tế tại công ty cổ phần may HALOTEXCO

Thực hiện kế hoạch thường kỳ về việc đưa sinh viên đi trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp, ngày 08/6/2018 khoa Kế toán- phân tích, trường ĐH Kinh tế Nghệ An đã tổ chức chương trình trải nghiệm thực tế tại công ty cổ phần may Halotexco.

Cùng tham dự chương trình về phía công ty có bà  Mai Thị Hiền- phó Giám đốc công ty, ông Ngô Xuân Hoài- Trưởng phòng tổ chức và lãnh đạo các phòng ban. Về phía nhà trường có cô giáo Nguyễn Thị Mai Anh- UVBTV Đảng ủy- Phó Hiệu trưởng nhà trường, cô giáo ThS. Nguyễn Thị Hiền- Phó phòng Công tác sinh viên, cô giáo ThS. Lê Thanh Hoàn- Phó khoa Kế toán- phân tích cùng các cán bộ giáo viên và sinh viên Khóa 2 chuyên ngành Kế toán.

Thông qua chuyến đi thực tế này cán bộ, giáo viên và sinh viên  của Khoa được lãnh đạo các phòng ban trong công ty báo cáo về quy trình sản xuất kinh doanh, quản lý nhân sự, chiến lược kinh doanh và đặc biệt là được chia sẻ về kinh nghiệm nghiệp vụ kế toán như Kế toán kho, Kế toán tiền lương, Kế toán tổng hợp là chuyên ngành các em theo học.

Để đi sâu vào thực tế thì sinh viên và giáo viên của Khoa được cán bộ công ti hướng dẫn tham quan và tiếp xúc với dây chuyền sản xuất, được làm việc trực tiếp cùng cán bộ phòng Tài chính kế toán của công ty, được tham quan tìm hiểu và hướng dẫn thực tế trong việc lập các chứng từ, sổ sách liên quan tới nghiệp vụ kế toán.

Kết thúc chuyến đi thực tế sinh viên Lê Thị Quỳnh- lớp Kế toán K2.03 đại diện cho sinh viên khóa 2 tham gia đã phát biểu cảm nhận: Chúng em vô cùng cảm ơn quý công ty, lãnh đạo Nhà trường, Khoa và các thầy cô đã tạo điều kiện cho sinh viên chúng em có được một ngày trải nghiệm thực tế hết sức ý nghĩa. Thông qua chuyến đi chúng em đã được trải nghiệm về chuyên môn và được giải đáp những thắc mắc về thực tế, đó là những kiến thức không thể có được trên bàn giấy. Em tin tưởng rằng không chỉ riêng em mà đối với tất cả các bạn sinh viên được tham gia chuyến đi này sẽ thêm vững tin trong công tác chuyên môn khi chúng em ra trường.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI THỰC TẾ

Tin, bài: Nguyễn Hùng