Khoa Kế toán phân tích tổ chức hội thảo "Nâng cao hiệu quả giờ thực hành học phần kế toán máy cho sinh viên chuyên ngành kế toán"

Chiều ngày 15/6/2018 tại phòng họp nhà B, khoa Kế toán- Phân tích đã tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề “Nâng cao hiệu quả giờ thực hành học phần kế toán máy cho sinh viên chuyên ngành Kế toán”. Tham dự Hội thảo về phía các doanh nghiệp có ông Hứa Hồng Phương- Phó giám đốc công ty TNHH tin học thương mại Dũng Diệu; Bà Hà Thị Hương- Kế toán thuế công ty TNHH Bê tông Vinh Thành; Bà Nguyễn Thị Hải Yến- Kế toán trưởng công ty TNHH vật liệu xây dựng Hải Tuyết. Về phía Nhà trường có thầy giáo ThS. Nguyễn Quốc Sơn- Trưởng phòng Công tác sinh viên; thầy giáo PGS. Đỗ Ngọc Đài- Phó trưởng phòng Khoa học và HTQT; thầy giáo ThS. Đoàn Tiến Dũng- Trưởng khoa Kế toán- Phân tích cùng các cán bộ giáo viên và đại diện sinh viên khóa 1, khóa 2 của Khoa Kế toán- Phân tích.

Học phần Kế toán máy là một học phần mang tính chất bao quát toàn bộ nội dung kiến thức của học phần Kế toán tài chính. Học phần đã được đưa vào giảng dạy tại trường Đại học Kinh tế Nghệ An trong một thời gian dài. Tuy nhiên để tiếp tục nâng cao hiệu quả giảng dạy, giúp sinh viên thực sự tự tin tham gia tuyển dụng tại các doanh nghiệp sau khi ra Trường; Khoa Kế toán- Phân tích tổ chức Hội thảo nhằm mục đích: Tìm ra các giải pháp nâng cao hiệu quả dạy và học; Giúp sinh viên tiếp cận với phần mềm Hỗ trợ kê khai của Tổng cục thuế và phần mềm kế toán MISA; Giúp sinh viên nhận thấy được tầm quan trọng của việc sử dụng phần mềm Kế toán máy trong các doanh nghiệp hiện nay.

Hội thảo đã diễn ra hết sức sôi nổi, rất nhiều ý kiến phát biểu, tham luận đã góp phần cho sự thành công của Hội thảo. Đặc biệt tại Hội thảo sinh viên, giảng viên Khoa đã nhận được sự chia sẻ kinh nghiệm thực tế vô cùng quý báu từ lãnh đạo cũng như nhân viên kế toán xuất sắc nhất của Công ty TNHH tin học Dũng Diệu, là doanh nghiệp kinh doanh phần mềm kế toán MISA.

Để động viên, khích lệ sinh viên nổ lực trong học tập, Khoa Kế toán- Phân tích đã trao 4 suất học bổng cho 4 sinh viên có thành tích xuất sắc trong năm học.

Năm học vừa qua , năm học 2017- 2018 khoa Kế toán- Phân tích đã hết sức chú trọng trong việc dạy học đi đôi với thực hành, thực tế. Khoa đã liên tục tổ chức các chương trình đưa sinh viên đi trải nghiệm thực tế tại các doanh nghiệp, đã tổ chức nhiều buổi Hội thảo khoa học nhằm mục đích ngày một nâng cao hơn nữa hiệu quả trong công tác dạy và học của Khoa nói riêng và trường Đại học Kinh tế Nghệ An nói chung.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI HỘI THẢO

Tin bài: Nguyễn Hùng