BỘ MÔN NGUYÊN LÝ VÀ LỊCH SỬ CÁC HTKT SINH HOẠT HỌC THUẬT: NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG GIẢNG DẠY TRIẾT HỌC MÁC – LÊNIN

Sáng ngày 30/11/2016, Bộ môn Nguyên lý và Lịch sử các học thuyết kinh tế Khoa Lý luận Chính trị trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã tổ chức buổi sinh hoạt học thuật với chủ đề: Nâng cao chất lượng giảng dạy triết học Mác – Lênin”.

TS. Nguyễn Thị Tùng – Trưởng bộ môn Nguyên lý và LSHTKT

trình bày đề dẫn buổi sinh hoạt học thuật

Đến tham dự với buổi sinh hoạt học thuật, ngoài các giảng viên bộ môn Nguyên lý và LSCHTKT còn có sự tham gia của TS. Dương Xuân Thao – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; TS. Đỗ Ngọc Đài – Phó phòng Quản lý KH & HTQT; ThS. Nguyễn Khánh Ly – Phó bộ môn Đường lối và Tư tưởng Hồ Chí Minh.

Giảng viên và đại biểu trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm

tại buổi sinh hoạt học thuật

Buổi sinh hoạt học thuật nhằm mục đích làm rõ một số vấn đề cơ bản trong việc giảng dạy ý nghĩa phương pháp luận và thực trạng giảng dạy triết học Mác – Lênin để từ đó giúp giảng viên có nhận thức đúng đắn. Đồng thời, đề xuất giải pháp góp phần nâng cao hiệu quả giảng dạy và học tập.

NGƯT.TS. Nguyễn Thị Lan - Trưởng khoa Lý luận Chính trị chia sẻ những kinh nghiệm 

trong quá trình giảng dạy triết học Mác - Lênin với các giảng viên trong bộ môn

NGƯT.TS Nguyễn Thị Lan – Trưởng Khoa Lý luận Chính trị chia sẻ với các giảng viên trong quá trình giảng dạy Triết học phải biết chắt lọc những giá trị cơ bản nhất để giảng dạy, giúp cho sinh viên hình thành được thế giới quan khoa học duy vật biện chứng, phương pháp luận khoa học biện chứng duy vật, nhân sinh quan cách mạng…Việc đổi mới nâng cao chất lượng giảng dạy, học tập môn triết học cho sinh viên trường Đại học Kinh tế Nghệ An là những sinh viên không phải chuyên ngành triết học là vô cùng cần thiết. Để góp sức chung với tập thể nhà trường trong việc giáo dục, đào tạo và hoàn thiện nhân cách cho sinh viên để trở thành những công dân có ích cho xã hội thì mỗi giảng viên cần phải nỗ lực học tập nâng cao trình độ và năng lực giảng dạy.

 

 

TS. Dương Xuân Thao – Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, Giảng viên kiêm nhiệm

phát biểu và chia sẻ tại buổi sinh hoạt học thuật

Phát biểu tại buổi sinh hoạt học thuật, TS. Dương Xuân Thao – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, giảng viên kiêm nhiệm Khoa Lý luận chính trị đánh giá cao sự nỗ lực và cách làm của bộ môn nguyên lý nói riêng và Khoa Lý luận chính trị nói chung trong việc đa dạng hóa các hoạt động chuyên môn nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy đồng thời định hướng cho Khoa và Bộ môn về hoạt động này trong thời gian tới. Nhà trường sẽ luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi để góp phần đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu và giảng dạy của đội ngũ giảng viên.

Đội ngũ giảng viên Bộ môn Nguyên lý và Lịch sử các học thuyết kinh tế

Thông qua các đợt sinh hoạt học thuật như thế này sẽ góp phần củng cố kiến thức, năng lực giảng dạy và nghiên cứu cho các giảng viên, đặc biệt là các giảng viên trẻ trong bộ môn.

Tin bài: Mạnh Hưng

 

Tags:

Bài viết mới