GIẢNG VIÊN KHOA LÝ LUẬN CHÍNH TRỊ TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ NGHỆ AN VINH DỰ ĐẠT GIẢI NHÌ CUỘC THI TÌM HIỂU LỊCH SỬ QUAN HỆ ĐẶC BIỆT VIỆT NAM – LÀO.

Sáng 27/10/2017, thành ủy Vinh tổ chức tổng kết, trao giải cuộc thi “Tìm hiểu Lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào”. Tới dự có các đồng chí: Chu Chiến Sơn – Phó Trưởng phòng Lịch sử Đảng – Ban tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Trung Châu – Trưởng Ban tuyên giáo Thành ủy Vinh, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi.

Cuộc thi đã thu hút trên 5.000 bài dự thi. Nhiều bài thi thể hiện tâm huyết, tình cảm, chuẩn bị công phu với những  hình ảnh minh họa sinh động, chất lượng tốt, nhiều bài viết liên hệ sâu sắc, thể hiện nghĩa tình nặng sâu, người thật việc thật trong quá trình công tác và chiến đấu trên đất nước Lào anh em. Nhiều bài viết với những  thông tin, số liệu về những đóng góp thiết thực, hiệu quả của đơn vị, của tỉnh trên chặng đường xây dựng tình hữu nghị đoàn kết gắn bó với các địa phương Lào đồng thời xác định rõ trách nhiệm của đơn vị, bản thân trong việc vun đắp tình đoàn kết giữa hai dân tộc.

Ban tổ chức tặng thưởng cho các bài dự thi đạt giải

Ban Tổ chức đã xét và trao 2 giải tập thể, 22 giải cá nhân. Tham dự cuộc thi lần này, Đảng bộ trường Đại học Kinh tế Nghệ An có tác phẩm do giảng viên Hồ Thị Bích Ngọc và giảng viên Nguyễn Thị Lam thuộc Chi bộ Lý luận Chính trị tham gia vinh dự đạt giải Nhì của cuộc thi.

Bài dự thi nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, nhất là cho thế hệ trẻ của hai nước về quan hệ hữu nghị đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam; tuyên truyền, giáo dục thế hệ trẻ hai nước hiểu biết về tình hữu nghị, đoàn kết đặc biệt này. Đồng thời còn thể hiện sự gắn kết chặt chẽ và trách nhiệm cao trong công tác đào tạo sinh viên Lào tại trường Đại học Kinh tế Nghệ An hiện nay./.

Bài và ảnh : Mạnh Hưng

Vệ sinh công nghiệp tại Vinh