Hội thảo khoa học “Vận dụng Tư tưởng Hồ Chí Minh trong giảng dạy các môn Lý luận chính trị ở trường Đại học”

Thực hiện kế hoạch hoạt động chuyên môn của Khoa Lý luận chính trị năm học 2016 – 2017, được sự đồng ý của BGH nhà trường và sự phối hợp, ủng hộ của các phòng chức năng liên quan, sáng ngày 15/12/2016, Khoa Lý luận chính trị trang trọng tổ chức Hội thảo khoa học cấp trường “Vận dụng Tư tưởng Hồ Chí Minh trong giảng dạy các môn Lý luận chính trị ở trường Đại học”.

Toàn cảnh hội thảo

Tham dự hội thảo có Ths. Thái Bình Dương – Trưởng bộ môn tư tưởng Hồ Chí Minh, ĐH Vinh. Ths. Nguyễn Thị Thanh Hương – Trưởng bộ môn Lý luận Chính trị, ĐH Y Khoa Vinh; Thầy giáo Nguyễn Đình Thắng – Nguyên trưởng bộ môn TT Hồ Chí Minh, Đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam, Trường ĐH Kinh tế Nghệ An.

Về phía Đảng ủy, BGH nhà trường có ThS. Ngô Xuân Thành – Phó bí thư Đảng ủy, TS. Nguyễn Xuân Lai – P. Hiệu trưởng nhà trường; ThS. Nguyễn Thị Mai Anh – P. Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô giáo là trưởng phó phòng chức năng, khoa chuyên môn của nhà trường: TS. Đỗ Ngọc Đài,  Ths. Đoàn Tiến Dũng, ThS. Tăng Văn Tân, ThS. Phạm Thị Mai Hương, ThS. Đinh Thị Thu Hương.

Giảng viên khoa Lý luận Chính trị và sinh viên phát biểu tham luận tại Hội thảo

Hội thảo là buổi sinh hoạt chính trị đầy ý nghĩa dành cho những nhà giáo, những nhà khoa học nghiên cứu và giảng dạy các môn Lý luận chính trị. Ban tổ chức Hội thảo bày tỏ vinh dự và vui mừng được tiếp nhận 30 bài tham luận của các nhà giáo, nhà khoa học, các em sinh viên, trong đó có 14 bài được chọn đăng trong Kỷ yếu Hội thảo.

 

Đại biểu trong và ngoài trường trình bày các tham luận tại Hội thảo

Hầu hết các bài viết đều thể hiện tâm huyết và trách nhiệm của những người giảng dạy các môn Lý luận chính trị, những kinh nghiệm học tốt môn Tư tưởng Hồ Chí Minh của các em sinh viên. Không ít bài viết suy tư, trăn trở và chia sẻ cách thức, phương pháp giảng dạy môn Tư tưởng Hồ Chí Minh làm sao cho hấp dẫn, đạt hiệu quả cao, cũng như vấn đề vận dụng Tư tưởng Hồ Chí Minh trong giảng dạy các môn Lý luận chính trị.

Các bài viết đều hướng tới đích là nâng cao chất lượng vận dụng Tư tưởng Hồ Chí Minh vào giảng dạy và học tập các môn Lý luận chính trị ở trường đại học trong điều kiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.

TS. Nguyễn Xuân Lai - Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Hội thảo  

Tại hội thảo, TS. Nguyễn Xuân Lai – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã ghi nhận, đánh giá cao sự thành công của cuộc Hội thảo, biểu dương Khoa Lý luận chính trị đã có những hoạt động thiết thực, bổ ích, tạo nên khí thế mới về hoạt động  nghiên cứu khoa học trong nhà trường  ngay từ đầu năm học.  Đồng thời, TS. Nguyễn Xuân Lai cũng thay mặt nhà trường, cảm ơn các nhà khoa học từ các trường đại học trong tỉnh như Trường Đại học Vinh, Trường Đại học Y khoa Vinh, đã có sự hợp tác trong nghiên cứu khoa học với nhà trường và mong rằng trong thời gian tới sẽ phát huy mối liên kết này nhằm mục đích nâng cao chất lượng đào tạo trong nghiên cứu, giảng dạy và học tập các môn Lý luận chính trị nói chung, môn Tư tưởng Hồ Chí Minh nói riêng.

NGƯT. TS. Nguyễn Thị Lan - Trưởng Khoa Lý luận Chính trị  phát biểu tổng kết Hội thảo    

Phát biểu tổng kết hội thảo, NGƯT.TS Nguyễn Thị Lan - Trưởng Khoa Lý luận Chính trị trân trọng cảm ơn các đại biểu đã nhiệt tình tham dự hội thảo đồng thời  tiếp thu những ý kiến đóng góp để trong thời gian tới, Khoa Lý luận chính trị nói chung và mỗi giảng viên nói riêng sẽ vận dụng để đề ra những giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả giảng dạy các môn Lý luận chính trị.  Qua đó, NGƯT.TS Nguyễn Thị Lan mong muốn  giảng viên giảng dạy các môn Lý luận chính trị, với vai trò nhà giáo, người truyền đạt tư tưởng của Đảng sẽ luôn có sự đoàn kết thống nhất, đúng với tinh thần đại đoàn kết của Chủ tịch Hồ Chí Minh để phối hợp chặt chẽ, cùng nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

Đại biểu và Khoa Lý luận Chính trị chụp ảnh lưu niệm

                                                                                                           Tin: Khánh Ly

Ảnh: Mạnh Hưng   

Bài viết mới