SINH HOẠT HỌC THUẬT SỬ DỤNG PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC THEO TIẾP CẬN PHÁT TRIỂN NĂNG LỰC VÀ KỸ THUẬT DẠY HỌC TRONG GIẢNG DẠY 3 QUY LUẬT CƠ BẢN CỦA PBCDV.

Hòa trong không khí  phấn khởi của thầy, trò trường Đại học Kinh tế Nghệ An ra sức thi đua lập thành tích chào đón tết Mậu Tuất và ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Sáng 26/01/2018, Giảng viên Nguyễn Thị Thương Uyên - Bộ môn Nguyên lý và Lịch sử học thuyết kinh tế thực hiện kế hoạch hoạt động chuyên môn năm học 2017 - 2018 với chủ đề “Sử  dụng phương pháp dạy học theo tiếp cận phát triển năng lực và kỹ thuật dạy học trong giảng dạy 3 quy luật cơ bản của phép biện chứng duy vật ".

Toàn cảnh buổi học thuật

Đây là lần đầu tiên giảng viên làm học thuật độc lập, tuy nhiên buổi học thuật đã để lại nhiều ấn tượng cho các giảng viên tham dự đồng thời cung cấp cho giảng viên hiểu rõ hơn phương pháp dạy học tích cực, kỹ thuật dạy học và giảng viên đã cụ thể hóa các phương pháp, kỹ thuật dạy học vào từng mục, từng phần của bài giảng như: Thuyết trình thông qua phát vấn và trao đổi; Nêu và giải quyết vấn đề;  Kỹ thuật động não; Viết tích cực; KWL; XYZ; Đọc hợp tác và mảnh ghép, nhằm mục đích tạo hứng thú cho sinh viên, tránh sự nhàm chán, kích thích người học tham gia vào hoạt động học.

ThS. Nguyễn Thị Thương Uyên  trình bày phương pháp dạy học

theo tiếp cận phát triển năng lực và kỹ thuật dạy học trong giảng dạy

TS. Nguyễn Thị Tùng – Phó Khoa LLCT, Trưởng bộ môn Bộ môn Nguyên lý và Lịch sử học thuyết kinh tế đánh giá cao buổi sinh hoạt học thuật,  có những bước nhảy về chất, mong rằng trong thực tiễn giảng dạy cô giáo Nguyễn Thị thương Uyên sẽ áp dụng tốt phương pháp mới và kỹ thuật dạy học vào bài giảng để đạt được hiệu quả cao hơn nữa.

TS. Nguyễn Thị Tùng – Phó Khoa Lý luận chính trị,

Trưởng bộ môn Bộ môn NL&LSCHTKT nhận xét về nội dung buổi học thuật

Tin bài: Khoa LLCT

 

Tags: