Thiết kế tiểu cảnh trong nhà chung cư

        Chung cư là không gian thiếu cây xanh và có cảm giác ngột ngạt, nặng nề từ những khối bê tông kiên cố bao quanh. Ở những tòa nhà cao tầng, việc thiết kế tiểu cảnh trong nhà chung cư là điều rất khó. 

        Trong thiết kế tiểu cảnh nhà chung cư không chỉ góp phần tạo điểm nhấn cho không gian mà còn giúp cuộc sống của bạn thêm trong lành, xanh mát, để bạn trút bỏ cái bụi bặm và vội vã của cuộc sống hiện đại.

                                  

                                                                   Tạo tiểu cảnh trong nhà chung cư không phải đơn giản

         Thiết kế tiểu cảnh trong nhà chung cư không chỉ đơn thuần là những chậu hoa, những cây kiểng đẹp được bài trí hợp lý trong nhà mà cần nhiều đến khả năng tổ chức và bài trí của bạn để mang đến nhiều chất thiên nhiên vào nhà. Đó có thể là những khúc gỗ, những viên sỏi, những hòn đá cuội và ánh đèn nhẹ nhàng cho không khí trong ngôi nhà thêm êm dịu và thoải mái.

         Những chậu cây, ngọn cỏ cùng những viên sỏi trắng tròn sẽ làm bừng sáng một góc khuất nào đó trong ngôi nhà bạn. Tạo tiểu cảnh không phải quá khó nhưng cũng không phải đơn giản. Để đưa thiên nhiên vào căn hộ chung cư, gia chủ có thể tận dụng khoảng trống của ban công để dành chỗ cho khu vườn nhỏ, có thể thiết kế 1 góc vườn khô, kết hợp cùng đá và tiểu cảnh tranh nước, những chậu cây nhỏ tạo nên 1 khu tiểu cảnh sân vườn sinh động.

                                  

                                                Có thể tận dụng khoảng trống của ban công để thiết kế tiểu cảnh

          Để tạo sự lung linh cho không gian thiết kế tiểu cảnh trong nhà vào buổi tối, bạn có thể bố trí đèn hắt giấu trong những chậu cây. Một chút nước và cây xanh hoa lá đủ để truyền hơi thở của thiên nhiên, thổi vào căn hộ một không khí tươi mới. Không gian nhỏ xinh này đã góp phần tạo nên vẻ đẹp thơ mộng, dịu dàng cho căn hộ vốn cứng nhắc bởi những thiết kế nội thất chung cư có sẵn, thêm 1 góc ngồi thư giãn và tạo cảnh quan xanh cho ngôi nhà.

                                     

                                            Tiểu cảnh giúp nhà chung cư thêm trong lành, thoáng mát

                                                                                                                                             Nguyễn Thị Trà theo Asyvina.net

Tags: