Đội thi Teamwork – Nông Lâm Ngư giành giải nhất cuộc thi “Kỹ năng mềm – hành trang cuộc sống”

        Theo UNESCO mục đích học tập là: “Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để tự khẳng định mình”. Nếu xem nhận định trên là một định nghĩa và đối chiếu định nghĩa này với nền giáo dục của Việt Nam ngày nay thì mục đích học tập của ta mới chỉ là học để biết, nghĩa là chỉ đạt được một trong bốn mục tiêu của UNESCO. Chính vì vậy khi sinh viên tham gia phỏng vấn tuyển dụng thường chỉ gây ấn tượng với nhà tuyển dụng bằng bằng cấp, khả năng chuyên môn, kinh nghiệm làm việc...

        Kỹ năng mềm (soft skills) – trí tuệ cảm xúc: là thuật ngữ dùng để chỉ các kỹ năng quan trọng trong cuộc sống con người - thường không được học trong nhà trường, không liên quan đến kiến thức chuyên môn, không thể sờ nắm, càng không phải là kỹ năng cá tính đặc biệt mà phụ thuộc chủ yếu vào cá tính của từng người. Nhưng, kỹ năng mềm lại quyết định bạn là ai, làm việc thế nào, là thước đo hiệu quả cao trong công việc. Và để thúc đẩy quá trình rèn luyện cho sinh viên, tạo hào hứng học tập kỹ năng mềm của các bạn, vào 19h tối ngày 07/05/2019, Liên chi đoàn khoa Kinh tế - Quản trị Kinh doanh đã tổ chức hội thi “KĨ NĂNG MỀM - HÀNH TRANG CUỘC SỐNG”.

          Đến với tham gia cuộc thi là ba đội chơi đến từ ba khoa:

          Đội 1 có tên gọi là We Are One (W.A.O) đến từ khoa Kinh tế - Quản trị Kinh doanh

          Đội 2 là đội Money King đến từ khoa Kế toán phân tích

          Và cuối cùng là đội chơi TEAMWORK – đội chơi đến từ khoa Nông Lâm Ngư, đây là đội được đánh giá là đối thủ mạnh nhất khiến các khoa khác phải kiêng dè mỗi khi thi đấu. Và đúng như tên gọi của đội, các bạn sinh viên trong nhóm đã tham gia rất nhiệt tình, hăng say và luôn giữ vững phong độ khi trải qua các phần chơi đầy cam go.

          Ở phần thi mở đầu với tên gọi “TRANH BIỆN”, TEAMWORK đã hoàn toàn đánh bại đối thủ với khả năng ứng biến linh hoạt, suy nghĩ thông minh và những lập luận logic. Đây là phần thi mà đội dành được số điểm cao nhất từ ban giám khảo với tổng điểm là 90.

                                  

                                                        TEAMWORK với phần thi Tranh biện

                                   

                                                                       TEAMWORK dành chiến thắng chung cuộc

          Ngay sau đó, các đội chơi tiếp tục trải qua hai vòng thi nữa là vòng thi xử lý tình huống và làm MC. Và không phải đội khác, lại một lần nữa, Teamwork của khoa Nông Lâm Ngư lại dành điểm số vượt trội hơn các đội khác. Với những cách xử lý tình huống khéo léo, thông minh trước những đề bài oái ăm của đội bạn, cũng như đội đã rất thông minh khi đưa ra được tình huống đậm chất sinh viên, đúng chất Nông Lâm và thực sự khó đối với đội bạn. Không chỉ vậy, với tài dẫn dắt các cuộc chơi, chương trình của mình, Teamwork đã chiến thắng luôn phần thi làm MC. Và điều hạnh phúc nhất, tự hào nhất trong tối ngày hôm đó, chính là khi đội được MC chương trình xướng tên giành giải nhất chung cuộc. Một cái kết mỹ mãn, đầy tự hào, đầy sự cố gắng. Một lần nữa, với việc vô địch cuộc thi này, Khoa Nông Lâm Ngư nói chung và sinh viên khoa nói riêng đã làm cho tất cả mọi người có mặt tại cuộc thi phải chú ý, thán phục. Và đây sẽ là những bước đi, những hành trang kinh nghiệm kỹ năng tốt dành cho các em sinh viên khi bước ra đời.

                                                                                           Bài: Nguyễn Thị Thu Hiền

                                                                                           Ảnh: fb Vân Anh

Tags: