Học đi đôi với hành: rèn kiến thức – vững tay nghề cho sinh viên ngành chăn nuôi thú y

         Nhằm kết nối giữa nhà trường và các công ty, các trại chăn nuôi thuộc lĩnh vực chăn nuôi, thú y với sứ mệnh: “đào tạo ra đội ngũ lao động giỏi lý thuyết và có tay nghề chất lượng cao”. Khoa Nông Lâm Ngư đã giúp sinh viên Ngành Thú y có rất nhiều cơ hội tiếp xúc với các doanh nghiệp, trang trại.

         Tiếp nối các anh chị sinh viên các khóa trước, các bạn sinh viên lớp Đại học Thú y khóa 3 đã được bộ môn Chăn nuôi - Thú y thuộc Khoa Nông Lâm Ngư tổ chức, hướng dẫn một đợt đi thực tập giáo trình tại Công ty cổ phần chăn nuôi Mitraco và một số trang trại ở địa bàn Hà Tĩnh, Nghệ An vào tháng 2 và tháng 3 năm 2019. Trong đợt thực tập đó, sinh viên được giao lưu, học hỏi với đại diện và các anh kỹ thuật viên dày dặn kinh nghiệm trong nghề. Được tạo điều kiện tiếp xúc với thực tế sản xuất, chăn nuôi, học hỏi quy trình chăn nuôi và phòng bệnh trong môi trường thực tế. Qua sự nhiệt tình, niềm nở, tận tâm hướng dẫn của kỹ thuật các đơn vị trại , mỗi sinh viên đã dần hình thành cho mình được  kiến thức thực tế và vững chắc tay nghề hơn, đó là cơ sở  mở rộng con đường sự nghiệp sau khi sinh viên tốt nghiệp và cũng là những tiền đề giúp các bạn sinh viên có định hướng tốt hơn về ngành nghề đã và đang theo học.

                                  

                                                            Sinh viên được thực hành  phối giống cho lợn tại trại chăn nuôi

                                  

                                                         Sinh viên được thực hành làm quy trình tại chuồng đẻ ở trại chăn nuôi

         Kết thúc đợt thực tập không những giúp các em có thêm kiến thức về ngành nghề đang theo đuổi mà còn là cơ hội giúp các em thật sự gắn bó, đoàn kết với nhau sau những ngày trải nghiệm thực tế vất vả nhưng  cũng lưu giữ rất nhiều kỷ niệm khó quên.

                                  

                                                                       Chụp ảnh kỷ niệm sau những giờ học tập và làm việc

                                  

                                               Buổi liên hoan chia tay kết thúc đợt thực tập của nhóm sinh viên tại trại chăn nuôi

                                                                                                                           Tin bài: Trần Thị Cúc

Tags: