HỢP TÁC ĐÀO TẠO GIỮA TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ NGHỆ AN VÀ HỌC VIỆN NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM

Với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cung cấp cho thị trường lao động, Nhà trường chủ trương: Trường đào tạo và liên kết cùng các trường có chất lượng cao trong nước cùng hợp tác giáo dục.

Ngày 10/05/2018, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An - Khoa Nông Lâm Ngư tổ chức đón đoàn cán bộ, giảng viên Học viện Nông Nghiệp Việt Nam vào trao đổi, hợp tác và liên kết chương trình đào tạo.

Về phía Trường Đại học Kinh tế Nghệ An có hiệu trưởng Dương Xuân Thao và Trưởng Khoa Nông Lâm Ngư – ông Trương Quang Ngân cùng ban chủ nhiệm khoa.

Về phía Học viện Nông Nghiệp Việt Nam, ông Vũ Đình Tôn – trưởng khoa Chăn nuôi cùng một số giảng viên trong khoa.

Trong buổi họp, khoa Chăn nuôi- Học viện Nông Nghiệp Việt Nam và trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã tiến hành thảo luận và thống nhất ký kết bản ghi nhớ hợp tác với các nội dung như sau:

* Về công tác tuyển sinh sau đại học (Thạc sỹ ngành Chăn nuôi thú y), theo định hướng ứng dụng.

- Khoa Chăn nuôi thú y – Học viện Nông nghiệp ủy quyền cho khoa Nông Lâm Ngư, Trường ĐH Kinh tế Nghệ An làm đầu mối thực hiện công tác tuyển sinh tại địa bàn Nghệ An, Hà Tĩnh và các vùng lân cận.

- Khoa Nông Lâm Ngư, trường ĐH Kinh tế Nghệ An nhận làm đầu mối thực hiện công tác tuyển sinh, với chức năng, nhiệm vụ cụ thể: phối hợp với khoa Chăn nuôi, Học viện Nông Nghiệp Việt Nam để quảng bá, phát hành và nhận hồ sơ các học viên, phối hợp tổ chức thực hiện, triển khai kế hoạch đào tạo theo quy định.

- Một số thống nhất khác: Thời gian tuyển sinh từ năm 2018 -2019, số lượng để mở lớp từ 12 học viên trở lên, địa điểm đặt lớp tại trường ĐH Kinh tế Nghệ An; khoa Chăn nuôi – Học viện Nông nghiệp Việt Nam chịu trách nhiệm đầu mối tổ chức thi, thi, bố trí giảng viên giảng dạy theo quy chế hiện hành; học phí thu theo mức thu quy định của học viên Nông nghiệp Việt Nam hằng năm, trường ĐH Kinh tế Nghệ An được hưởng quyền lợi kinh tế, từ việc phối hợp triển khai trích từ nguồn thu học phí theo thỏa thuận dựa hai bên.

* Về công tác liên kết đào tạo và nghiên cứu khoa học:

Khoa Chăn nuôi – Học viện Nông Nghiệp Việt nam hỗ trợ khoa Nông Lâm trường ĐH Kinh tế Nghệ An một số lĩnh vực sau đây:

- Tập huấn, chuyển giao KH KT, nghiệp vụ chuyên môn thuộc lĩnh vực Chăn nuôi thú y, tư vấn xây dựng vận hành trại thực hành thí nghiệm, phòng thực hành thí nghiệm cho cán bộ, giảng viên, kỹ thuật viên cùng ngành.

- Tư vấn, hướng dẫn, phối hợp triển khai công tác nghiên cứu khoa học, biên soạn giáo trình, cử các chuyên gia thực hiện các chuyên đề sinh hoạt học thuật chuyên môn mới cho cán bộ giảng viên, HSSV.

- Phối hợp hướng dẫn, bố trí nơi thực tập tốt nghiệp, thực tập nghề nghiệp cho HSSV, phối hợp tổ chức giao lưu VHVN, TDTT dựa vào hai đơn vị.

Sau buổi thảo luận, ThS. Trương Quang Ngân, Trưởng Khoa Nông Lâm Ngư đã có lời cảm ơn chân thành nhất đến lãnh đạo khoa Chăn nuôi – Học viện Nông Nghiệp Việt Nam, đồng thời ông Vũ Đình Tôn – trưởng khoa Chăn nuôi cũng đánh giá cao mối liên kết hợp tác đào tạo của hai bên và hi vọng đây là một mối liên kết lâu dài, bền vững.

Bài: Nguyễn Thị Thu Hiền, Trương Quang Ngân.