Sinh viên ngành thú y chuẩn bị hành trang cho ngành nghề tương lai

          Thú y là ngành có từ lâu đời do yêu cầu thực tiễn cuộc sống, do vai trò và trách nhiệm của nó trong xã hội. Bác sĩ thú y ra trường được ưu tiên, tạo điều kiện để làm việc hơn các ngành khác. Chính vì vậy, một trong những thách thức chính mà Trường phải đối mặt là làm thế nào để đào tạo được sinh viên đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội.

          Trong những năm học gần đây, Bộ môn CNTY đã tổ chức xây dựng và điều hành nhiều chương trình đào tạo phù hợp với đối tượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu xã hội, nhiệm vụ đào tạo và giảng dạy trong tình hình mới.Thường xuyên cập nhật các kiến thức mới, kiến thức thực tiễn vào chương trình giảng dạy. Tập trung rèn luyện kỹ năng thực hành nghề nghiệp cho học viên nhằm nâng cao chất lượng đào tạo toàn diện cho toàn thể sinh viên. Tập thể giảng viên Bộ môn CNTY đã luôn tìm tòi, nghiên cứu nhằm đa dạng hóa các hình thức giảng dạy để gây cảm hứng cho sinh viên, kết hợp nhuần nhuyễn giữa học và hành, không ngừng trang bị và phát triển những cơ sở vật chất cần thiết để sinh viên nghiên cứu và học tập.

            Hiện tại sinh viên học ngành Thú y, ngoài việc học lý thuyết tại giảng đường, còn được đi rèn nghề lâm sàng cũng như đi thực địa sản xuất tại cơ sở sản xuất, trang trại chăn nuôi, các địa phương, rèn kiến thức, vững tay nghề trong quá trình thực hành, thực tập các môn học. Với tinh thần đó, tổ bộ môn CNTY đã tổ chức buổi thực hành cho sinh viên ngành Thú y vào sáng thứ 6/27/12/2019 và chiều thứ 2/30/12/2019. Mặc dù điều kiện thời tiết trong buổi thực hành có mưa nhưng không làm ảnh hưởng đến tinh thần học hỏi, tìm hiểu kiến thức của các bạn sinh viên. Qua các buổi thực hành, thực tập sinh viên đã được bổ sung thêm kiến thức cho các môn học, đồng thời cũng giúp cho các em nâng cao nhận thức, định hướng được tầm quan trọng ngành nghề của mình trong tương lai.

            Một số hình ảnh trong các buổi thực hành

                                  

                                                                        Sinh viên đang thực hiện thao tác khám qua trực tràng

                                  

                                                                    Sinh viên đang tháo tác lấy máu tĩnh mạch đuôi trên bò

                                                    

                                                         Giảng viên Võ Thị Hải Lê đang hướng dẫn sinh viên mổ khám trên chó

                                                    

                                                                  Sinh viên đang tiến hành mổ khám trên lợn bị nhiễm bệnh

                                                     

                                                                           Sinh viên đang tiến hành mổ khám trên chó

                                                                                                      Tin bài: Tổ bộ môn Chăn nuôi  - Thú y

Tags: