Trải nghiệm, học tập ngoại khóa tại Ba Vì của sinh viên đại học Thú y khóa 4 và khóa 5

          Thực hiện chương trình ngoại khóa thường niên của ngành Thú y đối với các khóa, tập thể giảng viên và sinh viên lớp ĐH Thú y Khóa 4 và khóa 5, khoa Nông Lâm Ngư đã chọn tham quan, học tập ngoại khóa tại các trung tâm nghiên cứu thuộc Viện Chăn nuôi, Việt Nam (Trung tâm nghiên cứu Bò và đồng cỏ, trung tâm nghiên cứu dê và thỏ Sơn Tây, trung tâm nghiên cứu bò và sản xuất tinh đông lạnh Moncada).

                                  

           Tập thể giảng viên và sinh viên lớp đại học thú y K4 và K5 tham quan học tập tại trung tâm nghiên cứu và sản xuất tinh đông lạnh Moncada

           Vượt qua chặng đường từ Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đến Ba Vì khá xa - hơn 300km, các em sinh viên đã có mặt tại Trung tâm nghiên cứu Bò và đồng cỏ thuộc xã Tản Lĩnh, huyện Ba Vì, Hà Nội vào chiều ngày 07/10/2019. Cả đoàn có gần 60 sinh viên cùng ba giảng viên do TS. Võ Thị Hải Lê – Phó trưởng khoa Nông Lâm Ngư làm trưởng đoàn.

           Tại các trung tâm nghiên cứu, các bạn sinh viên được giới thiệu, hướng dẫn những kiến thức như các giống bò, dê, thỏ; tập tính sinh hoạt và loại thức ăn phù hợp của các con vật; mô hình và quy trình chăn nuôi tại các trung tâm; kỹ thuật thụ tinh nhân tạo.... qua những kiến thức được giới thiệu giúp các em nhận ra cách chăm sóc nuôi dưỡng, điều trị và phòng bệnh cho các loài gia súc. Sinh viên vô cùng thích thú và hào hứng với những kiến thức thực tế đã học được và càng đam mê ngành nghề mình đang học.

                                  

                       Tập thể giảng viên và sinh viên lớp đại học thú y K4 và K5 tham quan học tập tại trung tâm nghiên cứu dê và thỏ Sơn Tây

                                  

                   Tập thể giảng viên và sinh viên lớp đại học thú y K4 và K5 tham quan học tập tại trung tâm nghiên cứu bò và đồng cỏ Ba Vì

                                  

                                     Sinh viên đang trao đổi, học hỏi kiến thức với cán bộ tại trung tâm nghiên cứu bò và đồng cỏ Ba Vì

           Trên đường di chuyển về trường, tập thể sinh viên và giảng viên đã đến thắp hương Nhà thờ Bác Hồ, tham quan khu vực bảo quản thì hài Bác tại Khu di tích K9 thuộc đồi Đá Chông, xã Minh Quang, huyện Ba Vì, nơi đây là địa điểm gìn giữ thi hài của Bác Hồ từ 1969 - 1975.

                                  

                                              Tập thể giảng viên và sinh viên đã đến dâng hương và tham quan tại khu di tích K9

           Kết thúc chuyến tham quan, trải nghiệm và học tập trong vòng 3 ngày nhưng rất nhiều điều thú vị mà các em sinh viên được trải qua. Nhờ chuyến tham quan, học tập các bạn sinh viên được học hỏi, giao lưu cùng với nhau làm cho tình bạn trở nên khăng khít và gần gũi hơn.

           Một số hình ảnh sinh viên hào hứng tìm hiểu tại các trung tâm:

                                  

 

                                  

 

                                 

 

                                  

                                                                                        Tin bài:  Võ Thị Hải Lê, Nguyễn Đình Tiến, Trần Thị Cúc

Tags: