Vai trò của công đoàn trong việc xây dựng đoàn kết nội bộ, tương thân, tương ái và chia sẻ

          Bất cứ công việc gì, dù lớn hay nhỏ, muốn thực hiện thành công, nhất thiết phải có sự đoàn kết, có sự đồng tâm hiệp lực, nội bộ nhất trí; có tương thân tương ái và sẽ chia thì cuộc sống mới an yên và hạnh phúc. Như cha ông ta đã từng nói: “Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao”. Đúng vậy, nếu trong nội bộ luôn có sự lục đục, sự đố kỵ nhau, sự chia bè sẽ cánh thì sẽ khó đi đến thống nhất và đồng lòng nhau để cùng thực hiện. Vậy, công đoàn có vai trò như thế nào trong việc xây dựng đoàn kết nội bộ, tương thân, tương ái và chia sẽ của các CBCNVC ở trường ĐH Kinh Tế Nghệ An.

Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói: “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết. Thành công, thành công, đại thành công”, “Đoàn kết là vấn đề có tính chiến lược, quyết định mọi thành công”.

          Thấm nhuần tư tưởng đó của người, công đoàn trường Đại học Kinh Tế Nghệ An luôn xác định được vai trò của mình trong việc xây dựng khối đoàn kết nội bộ, tương thân tương ái và chia sẽ để xây dựng một trường trở thành một trường đại học vững mạnh của tỉnh nhà.

          Vậy đoàn kết là gì? Đoàn kết là sự kết hợp được nhiều người, mỗi người một ưu điểm riêng mà người khác không có, nên khi tất cả họ đồng tâm cùng làm một công việc thì công việc ấy sẽ được chia ra tùy theo khả năng mà mỗi người có thể và mỗi người phải biết cảm thông, quan tâm, chia sẽ, giúp đỡ lẫn nhau và phấn đấu hết mình. “Một người vì mọi người, mọi người vì một người” chứ không được ỷ lại cho người khác, cùng đồng lòng chung sức, hỗ trợ nhau để giải quyết công việc. Mỗi cá nhân sẽ khó đi đến thành công nếu không có sự kết hợp. Sự kết hợp ấy sẽ tạo nên sức mạnh to lớn giúp chúng ta vượt qua mọi khó khăn, rào cản vật chất cũng như tinh thần nhằm đem lại kết quả tốt đẹp cho cuộc sống và là chìa khóa vàng để dẫn đến mọi thành công.

          Để tạo ra được sự đoàn kết thống nhất trong nội bộ cần phải có sự lãnh đạo giỏi, sự công tâm, không tư lợi riêng, sự trung thực và tinh thần hết lòng vì nhân viên, công việc của lãnh đạo. Tuy nhiên, để đồng lòng thực hiện tốt mọi nhiệm vụ cần phải có sự sẽ chia, cảm thông, làm việc có trách nhiệm, nhiệt huyết của đội ngũ CBCNVC. Hai điều kiện này rất cần thiết và tác động bổ trợ lẫn nhau. Thiếu một trong hai điều kiện, thành công có thể đến nhưng không bền lâu.

          Nhận thức được tầm quan trọng đó, công đoàn trường đã luôn đi sâu đi sát để tìm hiểu năng lực, thế mạnh của từng ĐVCĐ, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của mỗi cá nhân để phát huy ưu thế, sức mạnh của mỗi cá nhân; từ đó đề xuất, tham mưu cho Ban giám hiệu trong việc phân bố nhiệm vụ, khối lượng công việc hợp lý đối với từng CBGV đã làm cho họ cảm thấy được phát triển tài năng của bản thân, từ đó làm việc một cách hăng say.

          Tuy nhiên, nếu một vài nhân viên bình thường, không có đóng góp nhiều cho tập thể nhưng luôn nhận được sự thiên vị hoặc đối xử đặc biệt trong công việc, khen thưởng hay xử phạt. Điều này chắc chắn sẽ khiến những người còn lại không hài lòng, thậm chí bất mãn vì cách đối xử thiếu phân minh. Từ đó, sự đoàn kết sẽ không tồn tại và năng suất làm việc của cả tập thể bị giảm sút, các nhân viên luôn cảm thấy lạc lõng, xa rời tập thể và không còn hứng thú làm việc. Do vậy, các chế độ của người lao động, các quyền lợi hợp pháp, trách nhiệm và khen thưởng đối với CBCNVC được công đoàn trường thực hiện một cách đầy đủ và công tâm. Các CBCNVC đều cảm thấy được đối xử công bằng trong công việc và cùng nhau hợp tác để thực hiện tốt mọi nhiệm vụ và hoàn thành mục tiêu chung của cả trường.

          Nhưng vấn đề đặt ra là mỗi người đều là mỗi cá thể riêng biệt, nên sẽ không dễ dàng để gắn kết mọi người cùng hòa vào dòng chảy chung của tập thể. Ở đâu đó, đôi khi vẫn có sự chưa bằng lòng, sự xì xào này nọ nhưng công đoàn trường đã kịp thời nắm bắt, phân tích và hiểu được nguyên nhân của vấn đề. Có lúc do bản thân của mỗi ĐVCĐ còn chưa nhận thức được đầy đủ về trách nhiệm, quyền lợi của bản thân hoặc đang còn có sự đố kỵ với đồng nghiệp, sự tác động của các thế lực thù địch quấy rối. Nhưng sau khi nhận được sự quan tâm của lãnh đạo, sự chỉ dẫn sát sao và cảm thông chia sẽ của công đoàn trường đã thay đổi nhận thức. Do vậy, công đoàn trường đã luôn quan tâm thực hiện các biện pháp góp phần nâng cao đời sống văn hóa của các đoàn viên công đoàn; phối hợp với chuyên môn xây dựng chế độ hỗ trợ, khuyến khích, tạo điều kiện cho giảng viên học tập nâng cao trình độ theo các chuẩn quy định. Luôn luôn chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật của Nhà nước và Công đoàn.

            Phát huy tinh thần “lá lành đùm lá rách”, kêu gọi trách nhiệm, tình cảm từ đồng nghiệp cùng giúp nhau khi khó khăn… đang được nhà trường phát huy hiệu quả. Trong bối cảnh thu nhập của đa số giảng viên còn khó khăn, công đoàn trường đã xác định quan tâm tới đời sống tinh thần, vật chất cho cán bộ giảng viên như nhiệm vụ quan trọng để bù đắp những thiệt thòi, đồng thời giúp giảng viên yên tâm công tác. Phong trào “Tuyển sinh” được công đoàn trường phát động rộng rãi đến tất cả ĐVCĐ.  Hàng năm có chế độ hỗ trợ đối với gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thăm hỏi, hiếu hỉ kịp thời; đã vận động được một số đồng chí ĐVCĐ nghỉ hưu trước tuổi để chia sẽ những khó khăn trước mắt của trường trong thời kỳ tuyển sinh giảm.

         Hoạt động của Công đoàn trường cũng luôn chú ý đến công tác nữ. Công đoàn phối hợp cùng nhà trường triển khai đầy đủ và kịp thời các chính sách đối với cán bộ nữ; chăm lo cải thiện đời sống vật chất, tạo mọi điều kiện để giáo viên nữ được học tập và nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Vận động cán bộ viên chức khám sức khỏe định kì hàng năm; Tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao như thi nấu ăn, giao lưu đánh cầu, liên hoan văn nghệ, tổ chức đi tham quan nghỉ mát nhân dịp nghỉ hè, nghỉ lễ để tạo tinh thần, không khí thoải mái…

           Công đoàn trường cũng đã vận động được các cuộc quyên góp ủng hộ như: một ngày lương của mỗi cán bộ giảng viên cho các cháu khuyết tật tại Cơ sở Bảo trợ XH Hiền Lương huyện Yên Thành, thăm và tặng quà cho 60 gia đình khó khăn ở xã Châu Thôn huyện Quế Phong với giá trị 3.000.000 đồng nhân dịp tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019; hàng tháng thăm và tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Hòe tại Khối 15, Phường Trung Đô, TP Vinh; quyên góp sách vở và quần áo cho các em ở vùng hải đảo xa xôi. Tổ công đoàn Nông Lâm Ngư cũng đã phát động phong trào “Chiếc lá yêu thương” nhằm giúp đỡ và sẽ chia một phần khó khăn, mất mát đối với gia đình hai cháu Hoàng Văn Đạt và Hoàng Văn Quân ở xóm Mỹ Hậu, xã Hưng Đông, TP Vinh với số tiền ủng hộ là 5.500.000 nghìn đồng.

         Sở dĩ đã đạt được những thành quả như trên là do sự cố gắng nổ lực hết mình của Công đoàn trường làm việc một cách đầy trách nhiệm trong các hoạt động chuyên môn, công tác chính trị - xã hội và quan tâm đến tâm tư tình cảm nguyện vọng của các đoàn viên của mình; Đã giải quyết thấu tình đạt lý các sự việc dù là nhỏ nhất tránh được tình trạng kéo dài gây tâm lý hoang mang lo lắng cho ĐVCĐ; Đã thay vì thực hiện hành chính hóa bằng các hành động cụ thể; Đã lắng nghe ý kiến của các ĐVCĐ để từ đó đưa ra các quyết sách nhằm giải quyết vì mục tiêu phát triển chung của trường; Đã bám sát, nắm bắt kịp thời và động viên khuyến khích để tất cả các đoàn viên công đoàn hoàn thành tốt các nhiệm vụ ở trường và gia đình;  Bên cạnh đó phải kể đến sự quan tâm và chỉ đạo sát sao của Ban giám hiệu  và nữa chính là  sự cố gắng và tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, sẵn sàng chia sẽ của tất cả các đoàn viên công đoàn trong toàn trường.

                                                                      Trần Thị Thúy Nga

Tags: