Tuyên dương sinh viên dũng cảm bắt cướp

Nhằm tuyên dương các sinh viên dũng cảm tham gia bắt cướp, qua đó nhân rộng mô hình, kêu gọi toàn thể cán bộ và sinh viên của Trường tiếp tục hưởng ứng phong trào Toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc, sáng ngày 11/3/2017, trường Đại học Kinh tế Nghệ An phối hợp với Phòng PA 28 - Công an tỉnh Nghệ An đã tuyên dương hai sinh viên Ngô Thị Khánh Huyền và Nguyễn Thị Hoài có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Lãnh đạo Nhà trường,Phòng CTCT HSSV, Cán bộ Công an tỉnh và đại diện sinh viên của trường dự buổi tuyển dương sinh viên dũng cảm

Trước đó, Ngô Thị Khánh Huyền (Lớp Kế toán K3.05) và Nguyễn Thị Hoài (Lớp Kế toán K3.03) trên đường đi học về, đã cùng quần chúng nhân dân khống chế thành công 2 đối tượng có hành vi cướp giật, bàn giao cho cơ quan chức năng xử lý.

Cụ thể khi qua đoạn đường Hà Huy Tập (TP Vinh), Huyền và Hoài bị hai thanh niên giật ví (bên trong có 7 triệu đồng). Sau khi ra tay, hai đối tượng dùng xe máy tẩu thoát.

Sau một vài phút suy nghĩ, Huyền và Hoài phóng xe truy đuổi. Qua nhiều đoạn đường, họ bắt kịp và đạp ngã hai đối tượng. Với sự hỗ trợ của quần chúng nhân dân, hai nữ sinh khống chế thành công hai nghi phạm rồi bàn giao cho công an phường Hà Huy Tập xử lý theo quy định của pháp luật.

Với sự mưu trí và dũng cảm, hai sinh viên Ngô Thị Khánh Huyền và Nguyễn Thị Hoài được lãnh đạo trường Đại học Kinh tế Nghệ An cùng Phòng PV28 (Công an tỉnh Nghệ An) trao giấy khen, tuyên duyên trước đông đảo sinh viên của Trường.

Đ/c Nguyễn Thị Mai Anh - Phó Hiệu trưởng và đ/c Trung tá Nguyễn Tuấn Hùng - Đội trưởng Đội xây dựng phong trào cơ quan, doanh nghiệp trường học phòng PA 28 Công an tỉnh Nghệ An trao giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh và giấy khen của Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Nghệ An cho sinh viên.

Tin: Quôc Sơn, ảnh Quốc An và Báo Tiền Phong

Vệ sinh công nghiệp tại Vinh