LỄ KÝ KẾT BẢN GHI NHỚ HỢP TÁC GIỮA TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ NGHỆ AN VÀ HỘI DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA TỈNH NGHỆ AN, CÔNG TY TNHH KẾ TOÁN HOA HƯỚNG DƯƠNG

Ngày 10 tháng 5 năm 2017, trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã tổ chức buổi lễ Ký kết ghi nhớ hợp tác giữa trường Đại học Kinh tế Nghệ An và Hội Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa Tỉnh Nghệ An, Công ty TNHH Kế toán Hoa Hướng Dương.

Tham dự buổi lễ, về phía Hội và doanh nghiệp có chủ tịch hội doanh nghiệp Nhỏ và vừa Tỉnh Nghệ An ông Phan Thanh Miễn; Giám đốc công ty TNHH Kế toán Hoa Hướng Dương bà Phan Thị Kim Oanh. 

 

                                       

                                    Doanh nghiệp tham dự Lễ ký kết và các thầy cô Trường Đại học Kinh tế Nghệ An

Về phía trường đại học Kinh tế Nghệ An có TS Dương Xuân Thao; Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy,cô trong Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường. Tham dự buổi lễ còn có các đồng chí là trưởng, phó phòng, khoa và giảng viên của trường.

Hợp tác giữa trường đại học và doanh nghiệp đang là xu thế phổ biến trên thế giới, mang lại những lợi ích thiết thực cho cả doanh nghiệp và trường học trong công tác đào tạo, sản xuất kinh doanh và hội nhập kinh tế thế giới. Trường đại học, ngoài vai trò truyền thống là nơi đào tạo  nguồn nhân lực trình độ cao cho các doanh nghiệp, còn là nơi sáng tạo tri thức và giải quyết những vấn đề thực tế đặt ra cho các doanh nghiệp. Ngược lại, doanh nghiệp lại đóng vai trò đòn bẩy kích thích sáng tạo, định hướng đào tạo và cung cấp thêm nguồn lực cho sự phát triển của trường đại học. Nhận thức được ý nghĩa to lớn của việc phát triển mối quan hệ hợp tác này, nhằm đáp ứng xu thế hội nhập cùng phát triển.Thỏa thuận này sẽ giúp cho cả nhà trường và  doanh nghiệp  thực hiện những dự án mang lại giá trị cho nhà trường và doanh nghiệp. 

Phát biểu tại buổi lễ,  TS Dương Xuân Thao - Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh tầm quan trọng của thỏa thuận, và khẳng định đây là hoạt động đầu tiên của hai bên. Với bản ghi nhớ hợp tác này, TS Dương Xuân Thao mong muốn hai bên sẽ cùng nỗ lực để có được những hoạt động có ý nghĩa. 

                                            

Cùng quan điểm với TS Dương Xuân Thao, ông Phan Thanh Miễn - Chủ tịch  Hội Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa Tỉnh Nghệ An và bà Phan Thị Kim Oanh giám đốc Công ty TNHH Kế toán Hoa hướng Dương cũng mong muốn rằng trường đại học Kinh tế Nghệ An và  doanh nghiệp sẽ nhanh chóng có những hoạt động tích cực, đẩy mạnh mối quan hệ của hai bên, đồng thời mang lại giá trị không chỉ cho trường đại học Kinh tế Nghệ An và doanh nghiệp  mà còn cho cộng đồng.

                                      

                                       Ông Phan Thanh Miễn đại diện Hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa phát biểu đóng góp ý kiến

                                           

                     Bà Phan Thị Kim Oanh - Giám đốc Công ty TNHH Kế toán Hoa Hướng Dương phát biểu đóng góp ý kiến

                                                

                                            Ông Phan Thanh Miễn đại diện Hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Nghệ An (bên trái) 

                            và TS. Dương Xuân Thao (Bên phải) Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Nghệ An cùng ký thỏa thuận hợp tác

                                          

                                        Bà Phan Thị Kim Oanh đại diện Công ty TNHH Kế Toán Hoa Hướng Dương (bên trái) 

          và TS. Dương Xuân Thao (Bên phải) Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Nghệ An cùng ký thỏa thuận hợp tác

Các bên cùng thỏa thuận hợp tác trong công tác đào tạo, tạo điều kiện cho CB – GV – HSSV được tham gia thực tập, tham gia lao động sản xuất thực tế tại Doanh nghiệp. Hướng đến mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng đúng nhu cầu của doanh nghiệp nói riêng và xã hội nói chung.

việc phối hợp tổ chức các cuộc hội thảo, diễn đàn trao đổi kinh nghiệm; Tổ chức các lớp rèn luyện kỹ năng mềm ; Tổ chức hội chợ việc làm, kỹ năng tìm việc cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Phối hợp trong quá trình đào tạo; Phối hợp trong tư vấn giới thiệu thực hành, thực tập; trải nghiệm thực tế và giới thiệu việc làm

  • Nghiên cứu và mở rộng ngành nghề đào tạo;
  • Tổ chức hội thảo, tư vấn hướng nghiệp, tổ chức các hội chợ việc làm.
  • Tổ chức đào tạo chuyên sâu và ngắn hạn, cũng như đào tạo chính quy dài hạn theo đơn đặt hàng có quy định nội dung, thời gian, kinh phí cụ thể;
  • Nghiên cứu ứng dụng khoa học và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực liên quan.

Thông qua hoạt động hợp tác giữa hai bên, sinh viên có điều kiện tiếp cận với thực tế, rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp và không còn bỡ ngỡ, mất nhiều thời gian làm quen với công việc. Điều này giúp các doanh nghiệp khi tuyển dụng và sử dụng lao động không phải tốn kèm thời gian, tiền bạc đào tạo bổ sung, đào tạo lại, đồng thời cũng giúp cho nhà trường có được chương trình đào tạo sát với thực tế.

                                               

                                              Lãnh đạo nhà trường tặng hoa Doanh nghiệp chúc mừng quan hệ hợp tác giữa các bên

 

                                                                                                                                                                                                                                                                  Người đưa tin

                                                                                                                                                                                                                                                                  Nguyễn Thị Thu Hiền