Sinh viên Đại học Kinh tế Nghệ An tham dự lễ Mittinh hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 5/6

Hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 5/6, Ngày đại dương thế giới 8/6 và Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam 1-8/6/2017, sáng ngày 09/6/2017, theo sự phân công của Ban giám hiệu, Phòng Công tác chính trị HSSV tổ chức đưa  50 sinh viên  đại diện cho toàn thể sinh viên trường Đại học Kinh tế Nghệ An tham dự buổi lễ míttinh hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 5/6, Ngày đại dương thế giới 8/6 và Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức tại trường Đại học Vinh. 

Tham dự buổi lễ có GS.TSKH Bùi Văn Ga- Thứ trưởng Bộ giáo dục và Đào tạo cùng các đồng chí trong đoàn; về phía Đại học Vinh có GS.TS Đinh Xuân Khoa- Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh, đại diện các cán bộ giảng viên và hơn 1000 sinh viên đến từ các trường Đại học, cao đẳng, trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh Nghệ An. 

Lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đai học Vinh và đại diện sinh viên

các trường ĐH, CĐ trên địa bàn tỉnh Nghệ An dự Lễ  Mittinh ngày môi trường thế giới và Tuần lễ Biển và hải đảo Việt Nam  

Buổi lễ diễn ra trong không khí sôi nổi, vui tươi, các bạn sinh viên nhiệt tình năng động trong màu áo xanh tình nguyện với mục tiêu hướng tới các hành vi sống thân thiện với môi trường, giảm thiểu áp lực ngày càng gia tăng đối với các hệ sinh thái tự nhiên của trái đất. Sự kiện này làm cho các vấn đề môi trường mang tính nhân văn, trao quyền cho mọi người để trở thành tác nhân tích cực của quá trình phát triển bền vững và bình đẳng. Hàng năm Bộ giáo dục và Đào tạo phối hợp với các cơ quan liên quan phát động và tổ chức sôi nổi ngày lễ này ở tất cả các tỉnh thành trong cả nước với các hoạt động như tổ chức các chiến dịch làm sạch đẹp môi trường sống, môi trường làm việc…. và cũng chọn một địa phương đại diện làm nơi tổ chức có hoạt động trọng tâm cho cả nước.

Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam hàng năm là dịp để Việt Nam khẳng định tiềm lực lớn về kinh tế biển; thể hiện ý chí quyết tâm phát triển toàn diện ngành nghề biển, bảo vệ tài nguyên và môi trường vùng biển, đảo bền vững và bảo vệ vững chắc chủ quyền quốc gia trên biển. Hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam là dịp để tuyên truyền, vận động mọi người dân nâng cao ý thức bảo vệ nguồn tài nguyên thiên nhiên, bảo tồn và phát huy giá trị của tài nguyên và môi trường biển, đảo; lòng tự hào, ý thức dân tộc đối với chủ quyền vùng biển của tổ quốc, góp phần giữ vững ổn định và phát triển đất nước.

Sau buổi Lễ mittinh, đại diện lãnh  đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo trường Đại học Vinh và sinh viên các trường dự Lễ tham gia trồng cây, làm sạch bãi biển Cửa Lò, Nghệ An.

            Trường đại học Kinh tế Nghệ An nói riêng và cả nước nói chung hãy cùng nhau chung tây xây dựng vì một môi trường xanh- sạch- đẹp, vì một Việt Nam- mãi mãi tự hào. 

Sinh viên Trường Đại học Kinh tế Nghệ An dự Lễ

Sinh viên trường Đại học Kinh tế Nghệ An và các trường bạn dự Lễ

Đại biểu trồng cây xanh trong khuôn viên Trường Đại học Vinh 

Tin, ảnh: Ngọc Hà

Tags: