CHƯƠNG TRÌNH KHÓA ĐÀO TẠO " TÌM KIẾM Ý TƯỞNG KINH DOANH - KHỞI NGHIỆP THÀNH CÔNG"

Nhằm bổ sung kiến thức cũng như nâng cao kỹ năng cơ bản cho sinh viên năm cuối, Ngày 13 tháng 4 năm 2017 Trường Đại học Kinh tế Nghệ An phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam VCCI chi nhánh Nghệ An  tổ chức chương trình đào tạo “ Tìm kiếm ý tưởng kinh doanh - khởi nghiệp thành công” cho sinh viên các lớp Cao đẳng Kế toán khóa 10. Chương trình có sự tham gia của Diễn giả Nguyễn Tiến Trung – Đại diện Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Thầy giáo TS. Dương Xuân Thao- Hiệu trưởng nhà trường, Đại diện Phòng CTCT HSSV, một số giảng viên khoa TCNH và sinh viên các lớp kế toán khóa 10 trường Đại học Kinh tế Nghệ An. Khóa đào tạo diễn ra trong vòng 1 ngày tại Hội trường ( tầng 04), Khách sạn Beijing, Số 110 đường Mai Hắc Đế, TP. Vinh. Chương trình để lại những bài học bổ ích cùng những suy nghĩ tư duy tốt cho các học viên. Diễn giả Nguyễn Tiến Trung  cho các bạn học viên tự kiểm tra đánh giá năng lực của bản thân để tìm ra điểm mạnh, điểm yếu cũng như sự phù hợp với công việc kinh doanh, quản lý hay lãnh đạo. Qua đó, học viên biết được mình cần phải làm gì để khắc phục những điểm yếu, phát huy những điểm mạnh để có thể kinh doanh thành công. 

Diễn giả Nguyễn Tiến Trung hướng dẫn học viên các kỹ năng cơ bản trong kinh doanh

Điều mà các học viên nhận được thông qua khóa học chính là tinh thần làm việc đội nhóm, được phát huy tối đa trong các trò chơi. Thông qua các hoạt động, mỗi học viên tự rút ra cho chính mình những bài học về sự cần thiết của phân chia công việc, tinh thần đồng đội, sự đoàn kết khi làm việc trong một đội nhóm. Các nhóm đã có cơ hội phân tích thị trường, lập mô hình kinh doanh Canvas cho dự án mình đang thiết kế. Những bài học về kinh nghiệm và những thất bại trong kinh doanh đều được rút ra một cách sâu sắc sau khi mỗi ý tưởng kinh doanh được trình bày. 

Các học viên đang thực hiện mô hình kinh doanh Canvas

Khóa đào tạo kết thúc tốt đẹp trong sự nuối tiếc của cả giảng viên và các học viên. Có thể nói,  thông qua khóa đào tạo lần này  tinh thần khởi nghiệp của giảng viên và sinh viên trường Đại học Kinh tế Nghệ An sẽ ngày càng lan tỏa mạnh mẽ và tạo động lực thúc đẩy cho sinh viên trong Nhà trường phát huy thế mạnh của bản thân trong sự nghiệp sau này. 

 

 

                                                                                                                                                                                                     

 

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                 Tin bài: Ngọc Hà