Giao lưu và tổng kết cuộc thi Tìm hiểu chính sách, pháp luật về Bảo hiềm tiền gửi và hoạt động của Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam

Nhằm nâng cao nhận thức của sinh viên về lĩnh vực bảo hiểm tiền gửi và các hoạt động của Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam. Chiều ngày 02/11/2018, tại Hội trường lớn, trường Đại học Kinh tế Nghệ An phối hợp với Chi nhánh Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) tại khu vực Bắc Trung Bộ tổ chức Chương trình  Giao lưu và tổng kết cuộc thi “Tìm hiểu chính sách, pháp luật về Bảo hiểm tiền gửi và hoạt động của Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam”. Tới dự buổi giao lưu và trao giải cuộc thi, về phía BHTGVN có ông Ngô Văn Hợi -Thành viên chuyên trách HĐQT BHTGVN, ông Vũ Văn Long – Phó tổng giám đốc Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam và các thành viên cùng đoàn; về phía Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam chi nhánh Bắc Trung Bộ có ông Trần Văn Lam – Giám đốc, ông Nguyễn Văn Thọ - Phó giám đốc, bà Nguyễn Thị Thủy – Phó giám đốc và đại diện các phòng chức năng. Về phía nhà trường có TS. Dương Xuân Thao - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường, ông Nguyễn Đình Tường – phó bí thư đảng ủy, trưởng phòng Tổ chức – Hành chính cùng các đồng chí lãnh đạo các phòng, khoa, Đoàn trường, các cố vấn học tập các lướp đại học Khóa 3 và sự có mặt của 300 sinh viên đại học Khóa 3 chính quy đang học tại Trường.

Toàn cảnh buổi Giao lưu và tổng kết cuộc thi

Trải qua gần 2 tháng phát động cuộc thi, với hình thức thi viết gồm bài tự luận và trắc nghiệm đầy hấp dẫn, cuộc thi “Tìm hiểu chính sách, pháp luật về Bảo hiểm tiền gửi và hoạt động của Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam” thu hút sự tham gia đông đảo của sinh viên trường Đại học Kinh tế Nghệ An đến từ nhiều chuyên ngành như: Kế toán, Kinh tế , Quản trị kinh doanh, Thú y... Cuộc thi đã thực sự trở thành một sân chơi bổ ích để các bạn sinh viên có cơ hội tìm hiểu và nghiên cứu kiến thức trong lĩnh vực BHTG.

Phát biểu tại buổi giao lưu và trao giải, ông Ngô Văn Hợi – Thành viên chuyên trách Hội đồng Quản trị  BHTGVN thay mặt Ban lãnh đạo BHTGVN cảm ơn sự đón tiếp nồng nhiệt cũng như sự hỗ trợ nhiệt tình của đội ngũ cán bộ, giảng viên, lãnh đạo Phòng,Khoa nói riêng cũng như Ban Giám hiệu Trường Đại học Trường Đại học Kinh tế Nghệ An nói chung trong việc tích cực tuyên truyền chính sách BHTG trong thời gian qua, đặc biệt là việc phối hợp với Chi nhánh Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) tại khu vực Bắc Trung Bộ tổ chức thành công cuộc thi “Tìm hiểu chính sách, pháp luật về BHTG và hoạt động BHTGVN”

Ông Ngô Văn Hợi - Thành viên Hội đồng quản trị BHTG Việt Nam phát biểu tại buổi Giao lưu và tổng kết

Thầy giáo TS.Dương xuân Thao - Hiệu trưởng Nhà trường đánh giá cao sự chủ động hợp tác của BHTGVN và hi vọng thông qua cuộc thi hiểu biết của sinh viên về chính sách BHTG và BHTGVN sẽ sâu sắc thêm. Các bạn sinh viên chính là những chủ nhân tương lai của đất nước, sẽ có những đóng góp tích cực vào sự phát triển bền vững của hoạt động tài chính - ngân hàng nói riêng, nền kinh tế nước ta nói chung ngay từ khi ngồi trên ghế trường đại học thông qua các hoạt động học tập và nghiên cứu không chỉ trên giảng đường mà còn từ các hoạt động thực tiễn.

TS. Dương Xuân Thao - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng phát biểu tại buổi Giao lưu

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức cuộc thi đã trao giấy chứng nhận và quà  cho 12 giải cá nhân có thành tích xuất sắc nhất trong cuộc thi, gồm: 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba,0 5 giải Khuyến khích và 01 giải phụ dành cho sinh viên Lào. Trong thời gian tới, trường Đại học Kinh tế Nghệ An sẽ phối hợp với BHTGVN tổ chức nhiều hoạt động hơn nữa để giúp sinh viên của trường có thêm kiến thức thực tiễn, tăng cường kỹ năng làm việc sau khi ra trường.

Thầy Nguyễn Quốc Sơn - Trưởng phòng CTSV, Trưởng ban tổ chức Cuộc thi

và cô Phạm Thị Mai Hương - Trưởng khoa Tài chính - Ngân hàng, Trưởng ban giám khảo trao giải khuyến khích cho các sinh viên đạt giải

Ông Ngô Văn Hợi - Thành viên Hội đồng quàn trị BHTG Việt Nam và ông Vũ Văn Long - Phó tổng Giám đốc BHTG Việt Nam trao giải nhất cho sinh viên Đinh Thị Thu Uyên

Lãnh đạo BHTG Việt Nam, Lãnh đạo BHTG Việt Nam chi nhánh BTB và các thành viên trong Ban tổ chức chụp ảnh lưu niệm cùng các sinh viên đạt giải tại Cuộc thi