Hội nghị đối thoại sinh viên với Ban giám hiệu năm học 2019 - 2020

Sáng ngày 08 tháng 11 năm 2019, tại Hội trường lớn - trường Đại học Kinh tế Nghệ An tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa sinh viên với Ban giám hiệu nhà trường năm học 2019-2020. Tham dự và chủ trì Hội nghị có thầy giáo TS. Dương Xuân Thao - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, cô giáo Nguyễn Thị Mai Anh – UV BTV đảng ủy, phó Hiệu trưởng Nhà trường, các đ/c là trưởng, phó các phòng, khoa, Trung tâm, Chủ tịch Công đoàn Trường, Bí thư Đoàn thanh niên, Chủ tịch Hội SV trường và đại diện SV các lớp trong toàn Trường.

Lãnh đạo Nhà trường, đại diện các phòng, khoa và đại diện sinh viên các lớp tham dự Hội nghị.

Sau phần tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu, Hiệu trưởng và Phó hiệu trưởng Nhà trường đã trao giấy khen, phần thưởng cho 51 sinh viên đạt thành tích giỏi trong học tập và rèn luyện năm học 2018 – 2019 và trao giấy khen, phần thưởng cho 02 cố vấn học tập hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ CVHT năm học 2018 - 2019

Thầy giáo TS. Dương Xuân Thao - Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng trao giấy khen và phần thưởng cho sinh viên Munthila Thua Thuavilay đạt giải 3 cuộc thi LHS Lào hùng hiện tiếng Việt

Thầy giáo TS. Dương Xuân Thao - Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng và cô giáo Nguyễn Thị Mai Anh - UV BTV Đảng ủy, Phó hiệu trưởng

trao giấy khen và phần thưởng cho các sinh viên đạt danh hiệu sinh viên giỏi năm học 2018 - 2019

trao giấy khen và phần thưởng cho 02 CVHT đã hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2018 - 2019

Tiếp nối phần trao thưởng, TS. Dương Xuân Thao – Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường nêu rõ mục đích, ý nghĩa của Hội nghị đối thoại và thể hiện quan quan điểm của BGH nhà trường sẵn sàng lắng nghe các ý kiến trao đổi, góp ý xây dựng của sinh viên trên cơ sở đó điều chỉnh công tác quản lý, giảng dạy, phục vụ với phương châm “tất cả vì học sinh thân yêu”.

TS. Dương Xuân Thao - Bí thư đảng uỷ, Hiệu trưởng  và cô giáo Nguyễn Thị Mai Anh - UV BTV Đảng ủy, Phó hiệu trưởng điều hành Hội nghị

Trong quá trình đối thoại, ngoài việc trả lời các ý kiến được tổng hợp từ các lớp gửi lên Ban giám hiệu, còn có các ý kiến mới phát sinh, sinh viên các lớp đã trao đổi thảo luận một cách sôi nổi, nội dung đối thoại phản ánh các quyền lợi chính đáng  của sinh viên, đồng thời thể hiện được tinh thần xây dựng, vì sự phát triển chung của Nhà trường. Các ý kiến thắc mắc, kiến nghị của sinh viên quan tâm được Ban giám hiệu và các đơn vị liên quan trong  nhà trường trả lời, giải trình, giải quyết một cách thấu đáo đảm bảo sự hài lòng của sinh viên. Thực tế cho thấy Hội nghị  đã đạt được mục đích và có ý nghĩa thiết thực. Qua Hội nghị giúp cho BGH nhà trường, các đơn vị hiểu được tâm tư nguyện vọng của sinh viên, thấy được những vấn đề tồn tại cần giải quyết, từ đó giúp BGH nhà trường có giải pháp tiếp tục có phương hướng lãnh đạo nhà trường  và chỉ đạo các đơn vị trực thuộc giải quyết tốt hơn các vấn đề sinh viên quan tâm.

Sinh viên Trần Thị Hoài Hương - đại diện lớp Kế toán K5.01 phát biểu tại Hội Nghị

Sinh viên Bùi Quốc Tuấn - Đại diện lớp Thú Y k4 phá biểu tại Hội Nghị

Các nội dung kết luận tại Hội nghị sẽ được tổng hợp thành văn bản, gửi về các khoa, các lớp thông rộng rãi để sinh viên toàn trường được biết.  Ban giám hiệu Nhà trường hy vọng trong thời gian tới tập thể cán bộ giảng viên, cán bộ công nhân viên nhà trường sẽ cố gắng hơn nữa trong công tác giảng dạy và phục vụ để đáp ứng tốt hơn những mong muốn của các em sinh viên. Không chỉ qua Hội nghị, nhà trường tiếp tục tiếp thu các ý kiến đóng góp kiến thiết thực của sinh viên nhằm giúp lãnh đạo nhà trường nắm bắt kịp thời những tâm tư nguyện vọng của sinh viên.

Bài: Quốc Sơn

Ảnh: Ngô Chung