Phòng CTCT HSSV tổ chức cho sinh viên Lào đi tham quan quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh và các di tích lịch sử trên địa bàn Nghệ An

Hòa chung trong không khí vui mừng của cả nước thi đua lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (1890-2017), Được sự cho phép của Đảng ủy, Ban giám hiệu Nhà trường, ngày 13 tháng 5 năm 2017 Phòng Công tác chính trị HSSV tổ chức đưa sinh viên Lào đang học tập tại Trường đi dâng hương và tham quan quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh và các di tích lịch sử trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Chuyến tham quan lần này có sự tham gia của đại diện các gia đình tham gia Chương trình Home stay do Hội Hữu nghị Việt Lào tỉnh Nghệ An tổ chức (các gia đình nhận sinh viên Lào về giao lưu tại nhà), đại diện Phòng CTCT HSSV và 23 lưu sinh viên Lào. Chuyến đi giúp các em hiểu thêm về thân thế và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, những anh hùng liệt sĩ đã hy sinh để bảo vệ và gìn giữ nền độc lập của đất nước nói chung và của mảnh đất xứ Nghệ nói riêng.

Tại Mộ Bà Hoàng Thị Loan và Quê Bác, trong không khí thiêng liêng Đoàn đã thành kính dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ thân mẫu của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Bà Hoàng Thị Loan. Tại đây các em sinh viên được nghe hướng dẫn viên giới thiệu khái quát về cuộc đời, những phẩm chất tốt đẹp và đức hy sinh vì chồng, vì gia đình của Bà Hoàng Thị Loan. 

Đại diện cán bộ phòng CTCT HSSV, sinh viên Lào và các khách mời dâng hương tại phần mộ Bà Hoàng Thị Loan - Thân mẫu Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Rời khu mộ Bà Hoàng Thị Loan, Đoàn đến Khu di tích Kim Liên tham quan quê ngoại và quê nội của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trước anh linh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đoàn đã dâng nén hương thơm và bó hoa tươi thắm tỏ lòng thành kính và biết ơn vô hạn về công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh. 

Tiếp tục chuyến đi, Đoàn đến dâng hương và tham quan khu di tích lịch sử Truông Bồn - Nơi lưu giữ những ký ức đẹp mãi tuổi 20 của 13 chiến sỹ đã ngã xuống để bảo vệ non sông, đất nước. Truông Bồn không chỉ là ký ức mà đối với người dân xứ Nghệ và nhân dân cả nước nơi đây đã được xây dựng bền đẹp, hoành tráng xứng đáng với sự hy sinh vô giá của các anh hùng liệt sỹ. 

Điểm đến cuối cùng của Đoàn là Nghĩa Trang Quốc tế Việt- Lào, đây là nơi lưu giữ hàng nghìn phần mộ của các anh hùng liệt sỹ trong cả nước đã anh dũng hy sinh chiến đấu bảo vệ đất nước bạn Lào. Trong số 10.367 phần mộ chỉ có khoảng 3.500 phần mộ có tên tuổi, quê quán, số còn lại chưa biết danh tính. Tại đây, Đoàn đã thành kính dâng hương, dâng hoa để nhớ tới công ơn của những anh hùng liệt sỹ.

 Chuyến tham quan đã để lại những ấn tượng tốt đẹp, những kỷ niệm sâu sắc  cho những những người tham quan, đặc biệt là những lưu sinh viên Lào đang học tập tại Trường. Các em phần nào hiểu được thân thế, sự nghiệp gia đình, quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh, hiểu được sự cống hiến, sự hi sinh của các anh hùng liệt sĩ để bảo vệ dân tộc Việt Nam và bảo vệ đất nước Lào. Hy vọng qua chuyến đi sẽ làm tô thắm hơn tình cảm hữu nghị Việt- Lào mà Đảng và nhân dân hai nước đã dày công xây dựng./.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA ĐOÀN TẠI CÁC KHU DI TÍCH LỊCH SỬ VÀ ĐIỂM DU LỊCH

CÁN BỘ PHÒNG CTCT HSSV, SINH VIÊN LÀO VÀ KHÁCH MỜI CHỤP ẢNH LƯU NIỆM TẠI QUÊ NỘI BÁC HỒ

SINH VIÊN LÀO CHỤP ẢNH LƯU NIỆM TẠI MỘ BÀ HOÀNG THỊ LOAN

SINH VIÊN LÀO CHỤP ẢNH LƯU NIỆM TẠI QUÊ NGOẠI BÁC HỒ

CÁN BỘ PHÒNG CTCT HSSV, SINH VIÊN LÀO VÀ KHÁCH MỜI CHỤP ẢNH LƯU NIỆM TẠI QUÊ NỘI BÁC HỒ

CÁC EM SINH VIÊN LÀO THAM QUAN VÀ CHỤP ẢNH TẠI ĐẢO CHÈ THANH CHƯƠNG

CÁN BỘ PHÒNG CTCT HSSV, SINH VIÊN LÀO VÀ KHÁCH MỜI CHỤP ẢNH LƯU NIỆM TẠI 

Tin, Ngọc Hà, ảnh Tân Vân