Sinh viên Lào trường Đại học Kinh tế Nghệ An đạt giải 3 thi hùng biện Tiếng Việt

Sáng ngày 24/11/2018, tại trường Cao đẳng sư phạm Nghệ An, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị tỉnh Nghệ An phối hợp với trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An tổ chức Cuộc thi: “Lưu học sinh Lào hùng biện Tiếng Việt” dành cho các Lưu học sinh Lào đang học tập tại các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh Nghệ An nhằm chào mừng Quốc khánh lần thứ 43 nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào (02/12/1975 – 02/12/2018). Với nhiều chủ đề khác nhau, các thí sinh tự chọn và trình bày 01 chủ đề mà mình yêu thích. Đại diện cho các sinh viên Lào đang học tập tại trường Đại học Kinh tế Nghệ An, sinh viên Munthila thouvilay là sinh viên năm thứ hai ngành kinh tế đã trình bày phần thi hùng biện với chủ đề: “ Đất nước và con người Việt Nam”. Với phong thái tự tin, phương pháp trình bày mạch lạc, cách phát âm rõ ràng, nội dung trình bày sâu sắc thể hiện được sự hiểu biết về văn hóa Việt Nam vì vậy đã thu hút mạnh mẽ sự quan tâm và chiếm được cảm tình của khán giả. Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao giải Ba cho sinh viên Munthila thouvilay và chọn  sinh viên Munthila thouvilay cùng 02 sinh viên đại diện cho Lưu học sinh Lào đang học ở 02 trường Đại học Y khoa Vinh và Đại học Công Nghiệp Vinh tham dự cuộc thi Lưu học sinh Lào hùng biện Tiếng Việt do Trung ương Hội Hữu nghị Việt – Lào tổ chức tại Hà Nội vào tháng 01 năm 2019  

Cuộc thi Lưu học sinh Lào hùng biện Tiếng Việt có ý nghĩa sâu sắc, vừa là diễn đàn để các lưu học sinh Lào thể hiện các kỹ năng cũng như sự hiểu biết về văn hóa và vốn kiến thức Tiếng Việt của bản thân; Cũng qua hoạt động này còn có ý nghĩa khích lệ tinh thần hăng say học tập tiếng Việt và tìm hiểu văn hóa, đất nước và con người Việt Nam, cũng từ hoạt động này góp phần vun đắp tình hữu nghị đoàn kết đặc biệt Việt Nam- Lào mà hai đảng, nhân dân hai nước đã dày công vun đắp.

Cuộc thi khép lại để lại ấn tượng tốt đẹp, sâu sắc trong tâm trí của nhiều sinh viên đặc biệt là các Lưu học sinh Lào và các cán bộ làm công tác đối ngoại nhân dân.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI CUỘC THI

Munthila thouvilay trình bày phần thi hùng biện

I

Bài: Quốc Sơn, Vân Anh