Tổ chức Tuần sinh hoạt Công dân - sinh viên cuối khóa (Đợt 1)

Thực hiện Hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo về thực hiện “Tuần sinh hoạt công dân - HSSV” năm học 2016 - 2017; Nhằm  góp phần hình thành các kỹ năng  tìm việc làm và làm việc hiệu quả, cung cấp thông tin về tình hình việc việc làm cho sinh viên cuối khóa. Sáng ngày 11 tháng 3 năm 2017, tại hội trường A, Phòng Công tác chính trị HSSV- Trường Đại học Kinh tế Nghệ An tổ chức Tuần học công dân- sinh viên cuối khóa năm học 2016-2017 cho sinh viên Đại học Khóa 1. 

Thầy giáo TS. Dương Xuân Thao - Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng thực hiện giờ giảng với sinh viên

 

Tuần sinh hoạt công dân cuối khóa lần này được tổ chức trong 2 ngày. Tại ngày học đầu tiên, sinh viên được hãng Hàng không Quốc gia Vietnam airlines giới thiệu về một số kỹ năng phỏng vấn, các tiêu chuẩn xin việc và các thông tin tuyển dụng của VietNam airlines. Đây là một trong những cơ hội để các sinh viên sau khi ra trường có thể tìm kiếm việc làm. Đồng thời cũng giúp các em hiểu hơn về quá trình đào tạo, rèn luyện để trở thành một tiếp viên hàng không chuyên nghiệp. Buổi học thứ 2, ông Trần Anh Sơn- Tổng giám đốc Công ty xuất nhập khẩu nông sản Nghệ An trao đổi với sinh viên về tình hình kinh tế, việc làm và cơ hội làm việc trong và ngoài tỉnh. Buổi học cuối cùng, Thầy giáo  TS. Dương Xuân Thao - Hiệu trưởng đã giới thiệu tới các em một số kỹ năng khởi nghiệp, văn hóa kinh doanh và văn hóa ứng xử trong kinh doanh.

Kết thúc đợt học sinh viên Đại học Khóa 1 các em sinh viên viết bài thu hoạch khái quát những kiến thức đã được trao đổi tại đợt học này. Hầu hết các em đã chuẩn bị cho mình một hành trang kỹ năng cơ bản để bước vào sự nghiệp của mình trong tương lai. 

 

Tin: Ngọc Hà