Gặp mặt giữa sinh viên Trường Đại học Kinh tế Nghệ An với Công ty TNHH Global Trust Networks (GTN) Việt Nam về “ cơ hội việc làm”

Nhằm mục tiêu định hướng công việc, tạo cơ hội cho sinh viên  được tiếp cận với môi trường học tập và điều kiện làm việc tiên tiến, hiện đại, chuyên nghiệp của đất nước có nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới - Nhật Bản. Sáng ngày 06/4/2018, Công ty TNHH Global Trust Networks (GTN) Việt Nam phối hợp với Phòng Công tác sinh viên tổ chức chương trình “gặp mặt sinh viên về cơ hội việc làm tại hội trường lớn- Trường Đại học Kinh tế Nghệ An. Chương trình diễn ra rất sôi nổi,  gần 400 sinh viên của trường đã đến tham gia chương trình.

 Ông Hajime Sasaki – Phó giám đốc điều hành  Công ty TNHH GTN Việt Nam và đại diện đại lãnh đạo, giảng viên và sinh viên của trường tại buổi gặp mặt

Tham dự buổi gặp mặt, về phía nhà trường có Thầy giáo Dương Xuân Thao- Bí thư  Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cùng  toàn thể các cán bộ, giảng viên của trường. Về phía Công ty TNHH GTN Việt Nam có ông Hajime Sasaki – Phó giám đốc điều hành và các thành viên trong đoàn. Mở đầu chương trình, thầy giáo Dương Xuân Thao đã gửi lời cảm ơn đến Công ty TNHH GTN Việt Nam đã tổ chức chương trình giới thiệu việc làm đến sinh viên trong trường. Đây là cơ hội giúp các bạn sinh viên tiếp cận một chương trình nhiều ưu việt và giúp sinh viên nâng cao cơ hội nghề nghiệp trong tương lai sau khi ra trường.

TS. Dương Xuân Thao - Bí thư đảng ủy, Hiêu trường phát biểu tại buổi gặp mặt

Tiếp đến, đại diện phía Công ty GTN Việt Nam – Ông Sasaki đã giới thiệu đến các bạn sinh viên văn hóa và con người đất nước hoa anh đào  cũng như cơ hội làm việc lâu dài cho sinh viên Việt nam nói chung và sinh viên trường Đại học Kinh tế Nghệ An nói riêng tại Nhật Bản. Điểm mạnh của chương trình GTN-STUDY so với du học tự túc trước đó là các bạn sinh viên sẽ được hỗ trợ vay vốn, học phí lên đến 75% trong một năm không tính lãi, thời gian học tiếng tại các trường Nhật ngữ sẽ được rút ngắn xuống chỉ còn một năm. Ngoài ra, các bạn sinh viên còn được GTN đảm bảo việc làm thêm trong thời gian 1 năm đầu, vừa để nâng cao khả năng giao tiếp, vừa có thu nhập để ổn định cuộc sống. Hơn nữa, sau khi tốt nghiệp trường tiếng, nếu các bạn đạt trình độ tiếng Nhật N2 thì sẽ có cơ hội được làm việc chính thức lâu dài tại Nhật Bản. Đây chính là cơ hội hiếm có dành cho những bạn sinh viên mới tốt nghiệp ra trường mong muốn tìm việc làm cũng như sinh sống lâu dài tại Nhật Bản. Trong quá trình học tập tại Nhật Bản, các bạn sẽ được GTN hỗ trợ về nhà ở và các dịch vụ khác. Trước khi sang Nhật, các bạn sinh viên sẽ được giáo viên người Nhật hỗ trợ nâng cao khả năng hội thoại cũng như được tham gia những khoá học miễn phí về văn hoá của người Nhật, tác phong làm việc trong doanh nghiệp Nhật cũng như luyện tập cách phỏng vấn trước doanh nghiệp.

    Ông Hajime Sasaki – Phó giám đốc điều hành  Công ty TNHH GTN Việt Nam trình bày tại buổi gặp mặt

Sau khi kết thúc bài giới thiệu thông tin về chương trình GTN-STUDY , đại diện phía GTN Việt Nam cũng đã dành thời gian giao lưu với các bạn  sinh viên để giải đáp những thắc mắc cũng như mối quan tâm của các bạn sinh viên xoay quanh cuộc sống, môi trường học tập, công việc tại Nhật Bản…. Với sự tự tin, lòng nhiệt huyết dựa trên những kiến thức được tiếp thu ở giảng đường đại học, các bạn sinh viên được kỳ vọng sẽ phát huy hết thế mạnh của mình tại Nhật Bản và thành công trong tương lai không xa.

Cô giáo, TS. Đinh Thị Thúy Hằng - giảng viên khoa Tài chính ngân hàng chia sẻ kinh nghiệm và các kỹ năng giao tiếp khi đến Nhật Bản với sinh viên

Ông Hajime Sasaki – Phó giám đốc điều hành  Công ty TNHH GTN Việt Nam và đại diện giảng viên, sinh viên trường thực hiện một số nghi thức chào hỏi trong văn hóa Nhật trước sinh viên.

Tin: Nguyễn Thị Thu Hiền, ảnh: Quốc Sơn