Home/Bài viết mới

Bài viết mới

 • Hướng dẫn cá nhân tự quyết toán thuế thu nhập cá nhân 2018

  Hướng dẫn cá nhân tự quyết toán thuế thu nhập cá nhân 2018

  Khi nào cá nhân có thu nhập từ tiền lương, tiền công phải tự quyết toán với cơ quan thuế? Thủ tục, hồ sơ khai quyết toán với cơ quan thuế gồm những tài liệu gì? Đây luôn là vấn đề mà người lao động lo ngại khi cứ đến mùa quyết toán thuế. Trong bài viết này sẽ hướng dẫn người lao động tự quyết toán thuế TNCN.

 • Những sai sót cần tránh trong công tác kế toán tài chính

  Những sai sót cần tránh trong công tác kế toán tài chính

  Làm công tác kế toán như nuôi con mọn, mỗi nghiệp vụ, mỗi quá trình đều cần tới các thủ tục giấy tờ mà nhiều khi người thực hiện không để ý tới hoặc không lường trước, Một sai sót dù rất nhỏ cũng có thể dẫn đến nhiều phiền phức cho doanh nghiệp, thậm chí có thể tiềm ẩn hậu quả rất lớn, bài viết này xin giới thiệu tới bạn đọc những sai sót nho nhỏ cần tránh khi thực hiện tác nghiệp hoặc hoàn thiện các thủ tục chứng từ kế toán.

 • Bảo hiểm y tế học sinh sinh viên

  Bảo hiểm y tế học sinh sinh viên

  Bảo hiểm y tế (BHYT) học sinh sinh viên (HSSV) là một chính sách lớn của Đảng và Nhà nước trong chiến lược chăm sóc sức khỏe nhân dân nói chung, chăm lo cho thế hệ trẻ nói riêng ngay từ khi các em còn ngồi trên ghế nhà trường, phù hợp với tiến trình đổi mới hướng tới BHYT toàn dân năm 2014. Từ khi có Luật BHYT đến nay, BHYT HSSV đã nhanh chóng đi vào đời sống xã hội, được nhà trường, cha mẹ HS chấp nhận và đánh giá ngày càng tích cực, khẳng định sự đúng đắn của một chính sách xã hội quan trọng, góp phần làm phong phú thêm quan điểm chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho HSSV của Đảng và Nhà nước ta.

 1