Home/TIN TỨC - SỰ KIỆN/Hoạt động chuyên môn

Hội nghị tập huấn công tác tự đánh giá CSGD

Thực hiện bản ghi nhớ hợp tác hoạt động giữa Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (KĐCLGD) – trường Đại học Vinh và trường Đại học Kinh tế Nghệ An ký kết vào ngày 02/6/2018, trường Đại học Kinh tế Nghệ An và Trung tâm KĐCLGD – trường Đại học Vinh đã ký kết Hợp đồng tư vấn số 11/2019/VCEA-ĐHKTNA ngày 24/4/2019 về việc Trung tâm sẽ tiến hành công tác hướng dẫn, tư vấn cho hoạt động tự đánh giá CSGD của nhà trường.

Theo kế hoạch, sáng ngày 09/5/2019 Trung tâm đã làm việc phiên đầu tiên với Hội đồng tự đánh giá và các nhóm công tác về công tác tự đánh giá CSGD cho trường đại học Kinh tế Nghệ An theo Bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng trường đại học mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tham dự đợt tập huấn, về phía Trung tâm KĐCLGD – trường Đại học Vinh có 4 đại biểu gồm TS. Trần Đình Quang - Giám đốc trung tâm; PGS.TS. Mai Văn Chung - PGĐ trung tâm; Th.S Nguyễn Đình Huy - PGĐ Trung tâm và Th.S Nguyễn Thị Minh - Chuyên viên. Về phía Nhà trường có TS. Dương Xuân Thao - Hiệu trưởng, Chủ tịch hội đồng tự đánh giá; ThS. Nguyễn Thị Mai Anh – Phó Hiệu trưởng, Phó chủ tịch hội đồng tự đánh giá cùng các thành viên trong Hội đồng Tự đánh giá và các nhóm chuyên trách.

Phát biểu khai mạc, TS. Dương Xuân Thao - Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định rằng tự đánh giá CSGD đại học là một việc làm rất cần thiết, phù hợp với xu thế hiện nay. Với sự giúp đỡ của Trung tâm KĐCLGD – trường Đại học Vinh, cán bộ trường Đại học Kinh tế Nghệ An cần tận tâm, tận lực hơn nữa để hoàn thành chương trình tự đánh giá.

Thay mặt Trung tâm KĐCLGD – trường Đại học Vinh, TS. Trần Đình Quang nhấn mạnh việc trường Đại học Kinh tế Nghệ An triển khai công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục trong thời gian hiện nay là phù hợp với chủ trương và kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng như xu hướng phát triển của Nhà trường. Việc hợp tác nếu có sự cố gắng, tập trung, chắc chắn sẽ thành công. Khi nghiên cứu hồ sơ, có những tiêu chí nhà trường đã làm rất tốt, nhưng có những tiêu chí nhà trường cần viết lại để đạt kết quả tốt hơn. Trung tâm KĐCLGD – trường Đại học Vinh sẽ hỗ trợ, tư vấn cho Nhà trường triển khai công tác Tự đánh giá đúng quy định và quy trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Các chuyên gia của Trung tâm KĐCLGD – trường Đại học Vinh đã tiến hành tập huấn cho Hội đồng Tự đánh giá, các nhóm chuyên trách và cán bộ phòng Thanh tra – Khảo thí của trường về công tác Tự đánh giá theo bộ tiêu chuẩn mới (gồm 25 tiêu chuẩn, 111 tiêu chí theo Thông tư 12/2017); tập huấn phương pháp thu thập, xử lý minh chứng và kĩ thuật viết báo cáo tiêu chuẩn, tiêu chí, báo cáo Tự đánh giá. Cung cấp các mẫu phiếu phân tích tiêu chí, tìm thông tin, minh chứng; phiếu đánh giá tiêu chí. Những thắc mắc trong quá trình phân tích tiêu chí, tiêu chuẩn đều được chuyên gia giải đáp cụ thể.

Tổng kết buổi tập huấn, đại diện lãnh đạo trường Đại học Kinh tế Nghệ An khẳng định quyết tâm của Nhà trường trong việc thực hiện hoạt động tự đánh giá CSGD trong thời gian tới với sự hỗ trợ của các chuyên gia tư vấn./. 

Một số hình ảnh của buổi tập huấn:

Đ/c Đinh Thị Thu Hương – TP Thanh tra – Khảo thí & QLCL giới thiệu đại biểu, chương trình Hội nghị

TS. Dương Xuân Thao – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chỉ đạo Hội nghị

TS. Trần Đình Quang thay mặt đoàn chuyên gia của Trung tâm KĐCLGD – trường Đại học Vinh

tiến hành tập huấn cho các nhóm chuyên trách.

Hội đồng tự đánh giá, các nhóm chuyên trách trường Đại học Kinh tế Nghệ An tham gia buổi tập huấn.

Tin, ảnh: Phòng Thanh tra - Khảo thí & Quản lý chất lượng.

Tags: