THÀNH UỶ VINH KIỂM TRA CÔNG TÁC ĐẢNG TẠI ĐẢNG BỘ NHÀ TRƯỜNG NĂM 2018

Thực hiện Kế hoạch kiểm tra Công tác Đảng định kỳ, sáng ngày 14 tháng 11 năm 2018, Đoàn kiểm tra của Thành ủy Vinh  do đồng chí Nguyễn Trung Nghĩa, Thành ủy viên, Phó trưởng Ban Tổ chức Thành ủy làm trưởng đoàn  đã thực hiện kiểm tra công tác Đảng tại Đảng ủy Trường Đại học Kinh tế Nghệ An.

Đ/c Dương Xuân Thao- Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trườngbáo cáo công tác Đảng của Đảng ủy Nhà trường

Hiện nay, Đảng ủy Trường Đại học Kinh tế Nghệ An có 127 đảng viên, sinh hoạt ở 11 chi bộ. Trong năm 2017-2018, Đảng ủy đã bám sát các nhiệm vụ của cấp trên để chỉ đạo, thực hiện theo hướng dẫn về công tác Đảng.  Đảng ủy chú trọng xây dựng, phát triển tổ chức Đảng, đẩy mạnh việc tiếp tục “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Nguyễn Trung Nghĩa, Thành ủy viên, Phó trưởng Ban Tổ chức Thành ủy đánh giá cao những nỗ lực cố gắng của Đảng ủy Nhà trường. Công tác phát triển Đảng viên được Đảng ủy thường xuyên quan tâm, bồi dưỡng quần chúng ưu tú, tạo nguồn để phát triển Đảng viên.Công tác kết nạp Đảng, chuyển sinh hoạt đảng được thực hiện nghiêm túc, đảm bảo đúng quy định . Công tác phân loại đảng viên, xếp loại đảng viên, khen thưởng, tặng và truy tặng huy hiệu Đảng đảm bảo đúng quy trình, quy định, hướng dẫn của cấp trên.

Đ/c  Nguyễn Trung Nghĩa, Thành ủy viên, Phó trưởng Ban Tổ chức Thành ủy kết luận một số nội dung

Công tác sinh hoạt chi bộ thực hiện khá tốt việc sinh hoạt theo định kỳ, đảm bảo nguyên tắc sinh hoạt, nội dung phong phú, có nhiều ý kiến tham gia xây dựng chi bộ. Công tác quản lý hồ sơ Đảng viên được lưu trữ đầy đủ, đảm bảo chế độ theo quy đinh, tạo điều kiện thuận lợi trong khai thác và sử dụng. Tuy nhiên, đoàn kiểm tra đề nghị Đảng ủy Nhà trường cần chú ý một số nội dung về hồ sơ đảng viên, cách ghi biên bản các cuộc họp và một số lưu ý khác.

Công tác đảng của Đảng uỷ nhà trường về cơ bản đã được thực hiện nghiêm túc, hồ sơ sổ sách được lưu trữ đầy đủ, các nội dung hoạt động được thể hiện khá rõ trong các hồ sơ lưu trữ./.

Tin bài: Đình Tường, Mai Phương; Ảnh  Hằng Sa.