Khai giảng 2 lớp Cao học tại Trường Đại học Kinh tế Nghệ An

  Trong những năm qua, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã không ngừng phấn đấu vươn lên, tổ chức đào tạo nhiều khóa học về Kế toán, Tài chính - Ngân hàng, Quản trị kinh doanh, Nông - Lâm - Ngư… đạt chất lượng tốt, góp phần cung cấp nguồn nhân lực cho tỉnh Nghệ An nói riêng và cả nước nói chung. Hiện nay nhà trường đang được Bộ Giáo dục & Đào tạo cho phép liên kết với một số Học viện, Trường Đại học mở các lớp đào tạo thạc sĩ với các ngành như: Kế toán, Tài chính - Ngân hàng, Luật Kinh tế, Quản trị kinh doanh, Quản lý đất đai, Kinh tế phát triển...

Thực hiện Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị và Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ Tỉnh về đưa Nghệ An thành trung tâm kinh tế, văn hóa, giáo dục… của khu vực Bắc Trung bộ. Nhằm nâng cao năng lực, học vị chuyên môn cho nhân lực tỉnh Nghệ An, đáp ứng yêu cầu hội nhập, được sự đồng ý của UBND tỉnh Nghệ An và Bộ Giáo dục & Đào tạo, Trường Đại học Nha Trang liên kết với Trường Đại học Kinh tế Nghệ An tổ chức đào tạo trình độ thạc sĩ ngành Kinh tế phát triển và ngành Quản trị kinh doanh cho nhân lực tỉnh Nghệ An.

Chiều ngày 16/4/2017, Trường Đại học Nha Trang phối hợp với Trường Đại học Kinh tế Nghệ An tổ chức lễ khai giảng cho 2 lớp Cao học ngành Kinh tế phát triển và ngành Quản trị kinh doanh, khóa 2017 – 2019. Dự lễ khai giảng có Tiến sĩ Quách Hoài Nam- Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Nha Trang, Tiến sĩ Dương Xuân Thao, Bí thư Đảng ủy-  Hiệu trưởng Trường Đại học kinh tế Nghệ An; cùng quý thầy cô giáo trong Ban giám hiệu, Trưởng Phòng- Khoa- Trung tâm của nhà trường và toàn thể học viên 2 lớp cao học trúng tuyển đợt 1 năm 2017.

Phát biểu tại buổi lễ, tiến sĩ Quách Hoài Nam nhấn mạnh: Đào tạo trình độ thạc sĩ nhằm giúp cho học viên cập nhật, bổ sung và nâng cao kiến thức ngành, chuyên ngành; tăng cường kiến thức ngành; có kiến thức chuyên sâu trong một lĩnh vực khoa học chuyên ngành hoặc kỹ năng vận dụng kiến thức đó vào hoạt động thực tiễn nghề nghiệp; có khả năng làm việc độc lập, tư duy sáng tạo và có năng lực phát hiện, giải quyết những vấn đề thuộc ngành, chuyên ngành được đào tạo. Tuy nhiên, có một thực tế là đa phần người học theo chương trình này đang có việc làm, nghĩa là không thể tập trung hoàn toàn cho việc học như đối với sinh viên đại học chính quy tại trường. Nhà trường thấu hiểu điều này và ít nhiều tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh có cơ hội tham gia khóa học cũng như có sự linh hoạt nhất định trong việc tổ chức đào tạo nhưng đảm bảo chấp hành nghiêm túc quy chế đào tạo. Chính vì vậy, nhà trường mong mỏi các tân học viên sẽ nỗ lực và tận dụng cơ hội học tập này để nhu nhận và trang bị tốt nhất cho bản thân về kiến thức và kỹ năng mà chương trình đào tạo cung cấp; chấp hành tốt các quy chế, quy định đào tạo của nhà trường và hoàn thành chương trình theo đúng thời hạn quy định. 

Thay mặt cho các tân học viên của 2 lớp, anh Nguyễn Tiến Đức- Lớp trưởng lớp Kinh tế phát triển bày tỏ cảm nghĩ: “Cùng với sự phát triển chung của xã hội thì vấn đề học tập luôn được các thế hệ quan tâm. Chính vì điều đó nên việc mở lớp liên kết đào tạo cao học của Trường Đại học Nha Trang với Trường Đại học Kinh tế Nghệ An là cơ hội để chúng em được vừa làm việc, vừa học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Chúng em xin trân trọng cảm ơn hai  trường và hứa sẽ cố gắng học tập, nghiên cứu thật tốt để không phụ công lao và tình cảm của quý thầy cô”.

Một số hình ảnh diễn ra tại lễ khai giảng:

 

Một số tiết mục văn nghệ chào mừng 

ThS. Đinh Văn Tới- Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học đọc Quyết định công nhân học viên trúng tuyển cao học

TS. Quách Hoài Nam- phó Hiệu trưởng Trường Đại học Nha Trang phát biểu và chúc mừng các học viên trúng tuyển

TS. Dương Xuân Thao- Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Nghệ An phát biểu.

Học viên Nguyễn Tiến Đức - lớp trưởng lớp Kinh tế phát triển thay mặt 2 lớp phát biểu cảm nghĩ

Đại diện học viên 2 lớp tặng hoa cảm ơn lãnh đạo 2 Trường

Toàn cảnh hội trường Khai giảng

Tập thể học viên chụp ảnh lưu niệm khóa cao học 2017 - 2019

 

ThS, NCS. Đinh Văn Tới

Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học

Tags: