Chương trình học thuật cấp tổ “Áp dụng kỹ thuật dạy học tích cực soan kịch bản lên lớp môn lý thuyết xác suất thống kê toán” của tổ Khoa học tự nhiên

Thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu khoa học đã đăng kí trong năm học 2018-2019, được sự nhất trí của Phòng Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế, BCN Khoa Cơ sở, sáng ngày  03/01/2019, tổ KHTN tổ chức chương trình học thuật cấp tổ “Áp dụng kỹ thuật dạy học tích cực soan kịch bản lên lớp môn Lý thuyết xác suất và thống kê Toán (tuần 6 – tuần 10) do nhóm tác giả ThS Bùi Đình Thắng và ThS. Ngô Hà Châu Loan trình bày.

Tác giả ThS Bùi Đình Thắng thuyết trình buổi học thuật

Về dự và chỉ đạo học thuật có TS. Đỗ Ngọc Đài – Phó Phòng QLKH&HTQT, ThS. Phan Thanh Bình, P.Trưởng Khoa Cơ sở cùng các giảng viên trong tổ KHTN có mặt đầy đủ tham gia chương trình học thuật.

Các Đại biểu tham dự học thuật

Trong thời gian hơn 2 giờ, hai tác giả Bùi Đình Thắng và Ngô Hà Châu Loan đã giới thiệu một số kỹ thuật dạy học tích cực có thể áp dụng vào bài giảng môn Lý thuyết xác suất và thống kê Toán - Phần 2 (Tuần 6 - Tuần 10) như: kỹ thuật tạo tình huống gợi mở, kỹ thuật trò chơi tiếp sức, kỹ thuật tia chớp, … và đề xuất một số tình huống áp dụng kỹ thuật dạy học tích cực vào bài giảng giảng môn Lý thuyết xác suất và thống kê Toán - Phần 2 (Tuần 6 - Tuần 10). Cũng trong buổi học thuật này, tổ bộ môn đã thảo luận, góp ý kiến sôi nổi để xây dựng kịch bản lên lớp môn Lý thuyết xác suất và thống kê Toán có áp dụng các kĩ thuật dạy học trên.

Nội dung học thuật rất thiết thực, hữu ích nhằm giúp cho các giảng viên trong tổ có thể trao đổi chuyên môn và vận dụng trong thực tế giảng dạy, thu hút được sự hứng thú cao đối với người tham dự học thuật.

Các đại biểu tham dự đã đánh giá cao về nội dung và công tác chuẩn bị chu đáo của nhóm tác giả, tinh thần làm việc nghiêm túc của tổ bộ môn. Đại biểu cũng mong muốn các giảng viên sớm hoàn thiện nội dung kịch bản lên lớp theo hướng áp dụng các kỹ thuật dạy học tích cực vào để giảng dạy môn Lý thuyết xác suất và thống kê Toán một cách hiệu quả hơn tại trường ĐH Kinh tế Nghệ An.

          Kết thúc buổi học thuật ThS. Phan Thanh Bình, Phó Trưởng khoa tổng kết và đánh giá cao chất lượng của nội dung buổi học thuật và đề xuất tổ bộ môn tiếp tục nghiên cứu áp dụng các kỹ thuật dạy học tích cực vào các môn học khác của tổ.

Tin bài -Ảnh: Châu Loan

Tags:

Tuyển sinh trường DHKT Nghệ An

Đăng ký TS trực tuyến

Liên kết

Video về trường

Thư viện hình ảnh

Trung tâm dạy trẻ tự kỷ tại Nghệ An
K+ tại vinh