Phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễh Thị Hoè

Nằm trong chuỗi hoạt động hướng kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2018. Sáng ngày 16/6/2018 Trường Đại học kinh tế Nghệ An phối hợp với Đảng ủy, UBND, MTTQVN phường Trung Đô tổ chức lễ nhận phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Hòe. Tham dự buổi lễ, về phía chính quyền địa phương có các đồng chí Phan Thị Mai – Chuyên viên phòng LĐTBXH thành phố Vinh; các đồng chí đại diện Đảng ủy, UBND, MTTQVN phường Trung Đô cùng các đồng chí đại diện các trưởng các ban ngành đoàn thể chính trị - xã hội, các đồng chí Bí thư Chi bộ, Khối trưởng, Trưởng ban mặt trận tại khu dân cư nơi mẹ Nguyễn Thị Hòe đang sinh sống. Về phía lãnh đạo nhà trường, có cô giáo Nguyễn Thị Mai Anh – UVBTV Đảng uỷ, PHT nhà trường,  đ/c Nguyễn Thượng Hải – Chủ tịch công đoàn nhà trường. Cùng đại diện các tổ chức đoàn thể Công Đoàn, Hội CCB, Đoàn thanh niên, Hội sinh viên cùng các thầy cô giáo Đại diện cho các phòng chức năng, khoa chuyên môn của nhà trường.

Lãnh đạo nhà trường, lãnh đạo phường Trung Đô và đại diện cán bộ hai đơn vị dự Lễ

Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Hòe sinh năm 1923. Quê quán: Xã Nam Trung, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Hiện đang trú tại Khối 15, Phường Trung Đô, TP Vinh.   Mẹ có hai người con là Liệt sỹ Nguyễn Văn Phương, Sinh năm 1950. Hy sinh ngày 31/5/1972, tại Chiến trường tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Liệt sỹ Nguyễn Văn Điểu, sinh năm 1952. Hy sinh ngày 29/3/1972 tại Cảng Cửa Việt, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị.

Để tri ân những công lao to lớn của Mẹ và gia đình, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An nhận phụng dưỡng suốt đời, hỗ trợ, chăm sóc mẹ. Thể hiện truyền thống tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ người trồng cây” của cấp ủy, lãnh đạo các cấp, các đoàn thể và cán bộ, viên chức, lao động trường Đại học Kinh tế Nghệ An để bày tỏ tấm lòng biết ơn đối với các mẹ Việt Nam anh hùng nói chung và mẹ Nguyễn Thị Hòe nói riêng đã có những đóng góp, hy sinh to lớn trong sự nghiệp giải phóng dân tộc. Đồng thời để động viên tinh thần và giúp đỡ, đời sống vật chất góp phần xoa dịu nỗi đau thương mất mát, động viên Mẹ vui hưởng tuổi già.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI LỄ

Cô giáo Nguyễn Thị Mai Anh - Phó hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi Lễ

Đ.c Nguyễn Thượng Hải - Chủ tịch Công đoàn trường trao quà cho mẹ VNAH Nguyễn Thị Hoè

Đ.c Từ Hoa Lam - Phó chủ tịch phường Trung Đô phát biểu tại buổi Lễ