Lớp tập huấn Kỹ năng mềm cho cán bộ Cục Hải quan Nghệ An năm 2020

Căn cứ Quyết định số 41/QĐ-HQNA ngày 12/02/2020 của Cục Hải quan tỉnh Nghệ An về việc mở các lớp đào tạo, tập huấn, bồi dưỡng cho cán bộ công chức do Cục Hải quan tỉnh Nghệ An tổ chức năm 2020; Căn cứ Kế hoạch công việc năm 2020 Trường Đại học Kinh tế Nghệ An, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An triển khai Kế hoạch tổ chức đào tạo kỹ năng mềm cho cán bộ trực thuộc Cục Hải quan Nghệ An vào ngày 16/9/2020 và ngày 17/9/2020.

Nhằm mục đích hỗ trợ học viên trang bị, bổ sung và hoàn thiện kỹ năng văn hóa ứng xử; Tạo môi trường và các điều kiện để học viên được học hỏi, tập huấn kỹ năng văn hóa ứng xử trong môi trường công sở; Chuẩn hoá công tác xây dựng văn hóa ứng xử trong công sở.

Về dự buổi lễ khai giảng lớp học, phía lãnh đạo Cục Hải quan Nghệ An có bà Văn Thị Hoa - Phó Cục trưởng; Thầy giáo Trương Quang Ngân - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Nghệ An; Tham gia giảng dạy khóa học có cô giáo TS. Nguyễn Lan Anh - GV Đại học Kinh tế Nghệ An và một số giảng viên khác cũng như sự có mặt của 50 học viên đến từ Cục Hải quan Nghệ An.

Bà Văn Thị Hoa - Phó Cục trưởng Cục Hải quan Nghệ An phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng

Phát biểu tại buổi lễ khai giảng lớp học, bà Văn Thị Hoa - Phó Cục trưởng Cục Hải quan Nghệ An đã đánh giá cao về sự phối hợp giữa Trường Đại học Kinh tế Nghệ An, Cục Hải quan Nghệ An trong việc tổ chức lớp học, sự lựa chọn đội ngũ giảng viên giảng dạy có uy tín và nhiều kinh nghiệm - đây là điều kiện thuận lợi để các học viên trao đổi, học hỏi kinh nghiệm từ đội ngũ giảng viên và học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau.

Phát biểu tại buổi khai giảng khóa học, Thầy giáo Trương Quang Ngân - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã nhấn mạnh vai trò, tầm quan trọng và sự cần thiết phải bồi dưỡng kỹ năng văn hóa ứng xử cho cán bộ công chức Cục Hải quan tỉnh Nghệ An.

Thầy giáo Trương Quang Ngân - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Nghệ An phát biểu tại buổi lễ khai mạc lớp bồi dưỡng

Nội dung tập huấn gồm: Nội dung của văn hóa ứng xử trong công sở; Các nhân tố tác động đến văn hóa ứng xử trong công sở; Xây dựng văn hóa ứng xử trong công sở.

Cô giáo TS. Nguyễn Lan Anh - GV Đại học Kinh tế Nghệ An hướng dẫn học viên trình bày nội dung thảo luận

Kết quả khóa học đạt được là 100% học viên của khóa học đủ điều kiện được cấp chứng chỉ đã hoàn thành chương trình lớp văn hóa ứng xử.

Bà Văn Thị Hoa và cô giáo Nguyễn Lan Anh trao chứng chỉ cho đại diện học viên

Chương trình của lớp bồi dưỡng kỹ năng mềm đã thực hiện đúng kế hoạch và thành công tốt đẹp. Đây là mô hình học tập rất tốt cho cán bộ, công chức tại các đơn vị hải quan địa phương (vừa đảm nhiệm được công việc tại nơi làm việc và kịp thời nâng cao trình độ của cá nhân) không làm xáo trộn, ảnh hưởng tới sự phân công bố trí cán bộ của tổ chức.

Tin bài: Thùy Dung

Ảnh: Văn Chung