HỘI THẢO KHOA HỌC VẬN DỤNG NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI XII CỦA ĐẢNG VÀO GIẢNG DẠY CÁC MÔN LÝ LUẬN CHÍNH TRỊ Ở TRƯỜNG ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG

Thực hiện kế hoạch hoạt động chuyên môn năm học 2016 – 2017, dược sự nhất trí của Ban Giám hiệu  nhà trường, sự phối hợp của các đơn vị phòng, khoa, chiều ngày 17/2/2017, Khoa Lý luận chính trị trường Đại học Kinh tế Nghệ An trang trọng tổ chức Hội thảo khoa học “ Vận dụng Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng vào giảng dạy các môn Lý luận chính trị ở Trường Đại học, Cao đẳng”. 

Toàn cảnh Hội thảo

Hội thảo có sự tham dự của các đồng chí Trần Quốc Khánh – P.Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh ủy Nghệ An; Đồng chí Nguyễn Hồ Cảnh - P.Hiệu trưởng trường Chính trị tỉnh Nghệ An; Đồng chí Nguyễn Trung Châu - Trưởng Ban Tuyên giáo thành ủy Vinh; Các giảng viên là Trưởng khoa, Trưởng bộ môn Lý luận Chính trị ở các trường Đại học Vinh, CĐ Sư phạm Nghệ An; Trường Cao đẳng giao thông vận tải miền Trung; Đại học Hà Tĩnh. Về phía nhà trường có sự tham dự của TS. Dương Xuân Thao, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; và các cán bộ, giảng viên đại diện cho các Phòng, Khoa, Trung tâm trong nhà trường cùng toàn thể cán bộ, giảng viên Khoa Lý luận chính trị.

TS. Trần Thị Bình - Phó Khoa Lý luận Chính trị 

trình bày đề dẫn Hội thảo

Chỉ sau một thời gian ngắn triển khai, Ban tổ chức Hội thảo đã nhận được rất nhiều bài tham luận của các thầy cô giáo trong và ngoài trường. Nội dung của các bài tham luận lần này rất phong phú, đa dạng, thể hiện tâm huyết, trách nhiệm của giảng viên trong giảng dạy các môn Lý luận Chính trị. Ban tổ chức đã lựa chọn được 14 bài đưa vào kỷ yếu hội thảo. Nội dung các bài tham luận bàn về các vấn đề như quán triệt, vận dụng Nghị quyết Đại hội XII vào giảng dạy một số nội dung của phần Triết học Mác- Lênin, CNXH khoa học,  Lịch sử các học thuyết kinh, Tư tưởng Hồ Chí Minh. Đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Các giảng viên Khoa Lý luận Chính trị Trường Đại học Kinh tế Nghệ An 

trình bày tham luận 

Các đại biểu Khoa Lý luận Chính trị ở các trường ĐH, CĐ trên địa bàn Nghệ An và Hà Tĩnh

phát biểu tại Hội thảo

Các bài tham luận đã góp phần làm rõ việc đưa những quan điểm chỉ đạo, nội dung cốt lõi, những vấn đề mới của Nghị quyết vào bài giảng, gắn Nghị quyết của Đảng với việc giảng dạy chủ nghĩa Mác- Lênin, góp phần quan trọng trong việc tuyên truyền nghị quyết của Đảng đối với sinh viên, đưa  Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống, nâng cao chất lượng giảng dạy các môn Lý luận chính trị ở  trường Đại học Kinh tế Nghệ An nói riêng và các trường ĐH,CĐ trên địa bàn nói chung.

Các đại biểu Ban Tuyên giáo tỉnh ủy, Trường Chính trị tỉnh, Ban tuyên giáo thành ủy Vinh

phát biểu và góp ý tại Hội thảo

  Các đại biểu tham gia hội thảo đã phát biểu nhiều vấn đề xoay quanh việc đưa Nghị quyết của Đảng vào giảng dạy. Đồng chí Nguyễn Hồ Cảnh, Phó Hiệu trưởng Trường chính trị tỉnh đã lưu ý các giảng viên cần phải chú ý  bốn vấn đề cơ bản: Tại sao phải đưa Nghị quyết vào bài giảng; đưa cái gì; đưa như thế nào; đưa vào những thời điểm nào .v.v. Đồng chí Trần Quốc Khánh, Phó Ban Tuyên Giáo Tỉnh ủy Nghệ An đã khen ngợi và biểu dương hoạt động khoa học rất có ý nghĩa của Khoa Lý luận chính trị nhằm góp phần quan trọng đưa đường lối của Đảng vào tầng lớp sinh viên- chủ nhân tương lai của đất nước. Đồng chí cũng mong muốn các giảng viên không những nghiên cứu nghị quyết Đại hội XII  mà phải nghiên cứu các nghị quyết hội nghị, cập nhật kịp thời để đưa vào bài giảng. Đồng chí Nguyễn Trung Châu đã bổ sung một số quan điểm của Đại hội XII vào các bài tham luận, làm rõ thêm một số quan điểm mới trong Nghị quyết Đại hội.v.v.

TS. Dương Xuân Thao - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường

phát biểu tại Hội thảo

 Thay mặt Lãnh đạo nhà trường, TS. Dương Xuân Thao đã đánh giá cao hội thảo và trân trọng cảm ơn các đại biểu đã tham dự đồng thời chỉ đạo Khoa Lý luận chính trị cần tiếp tục tổ chức những buổi sinh hoạt học thuật đi sâu vào từng nội dung của Nghị quyết phải vận dụng vào bài giảng.v.v.

NGƯT. TS Nguyễn Thị Lan - Trưởng khoa Lý luận Chính trị 

tổng kết Hội thảo

Phát biểu tổng kết hội thảo, NGƯT.TS. Nguyễn Thị Lan, Trưởng khoa Lý luận chính trị đã đánh giá cao sự đóng góp quan trọng của các đại biểu, các thầy cô giáo tạo nên sự thành công của hội thảo đồng thời tiếp thu các ý kiến góp ý để tiếp tục tổ chức các hoạt động khoa học về nghiên cứu đường lối chủ trương của Đảng để tuyên truyền có hiệu quả nhất đối với  sinh viên, góp phần giúp người học nâng cao nhận thức về đường lối, chính sách của Đảng, sớm đưa quan điểm, đường lối thành nhận thức khoa học và hành động cách mạng cụ thể./.

Các đại biểu tham dự Hội thảo

chụp ảnh lưu niệm với các giảng viên Khoa Lý luận Chính trị

 

Tin và ảnh: Nguyễn Mạnh Hưng

Tags:

Tuyển sinh trường DHKT Nghệ An

Đăng ký TS trực tuyến

Liên kết

Video về trường

Thư viện hình ảnh

Trung tâm dạy trẻ tự kỷ tại Nghệ An
K+ tại vinh