Ý NGHĨA HỘI THI KỂ CHUYỆN VỀ TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH NĂM 2019

Thực hiện kế hoạch hoạt động chuyên môn năm học 2018 - 2019 . Tối 16/5/2019, Khoa Lý luận chính trị trường Đại học Kinh tế Nghệ An trang trọng tổ chức vòng chung khảo Hội thi "Kể chuyện về tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2019.

TS. Trần Thị Bình – Trưởng Khoa lý luận chính trị - Phó trưởng ban tổ chức hội thi - Phát biểu khai mạc hội thi

Hội thi chào đón sự tham dự của đồng chí Trần Thị Hồng – Phó trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Vinh, đồng chí Nguyễn Đức Thụ - Giám đốc trung tâm Hỗ Trợ phát triển thanh thiếu niên, Tỉnh đoàn Nghệ An.Về phía nhà tài trợ có đồng chí  Nguyễn Thị Hương Trà – Giám đốc trung tâm Anh ngữ ASEM Việt Nam. Về phía nhà trường có sự tham dự của TS Dương Xuân Thao – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường - Trưởng ban tổ chức hội thi; cùng các Thầy giáo, Cô giáo trong Đảng ủy, BGH; đông đảo cán bộ, giảng viên và hơn 500 sinh viên nhà trường đã về tham  dự và cổ vũ cho Hội thi.

Đại biểu và đông đảo sinh viên tham dự, cổ vũ cho đêm chung kêt

Phát biểu tại hội thi, TS. Dương Xuân Thao – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, Trưởng ban tổ chức hội thi đã chia sẻ cảm xúc về cuộc đời hoạt động cách mạng, sự hy sinh của Bác cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, từ đó hướng cho sinh viên những bài học giá trị trong học tập, rèn luyện cũng như trong cuộc sống. Đồng thời nhấn mạnh mục đích, ý nghĩa cuộc vận động " Học tập và làm theo tấm gương  đạo đức Hồ Chí Minh" tại đơn vị.

TS. Dương Xuân Thao – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trường nhà trường, Trưởng ban tổ chức phát biểu tại Hội thi

Hội thi lần này là sự cụ thể hóa việc đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo chỉ thị số 05 – CT/TW ngày 1 tháng 5 năm 2016 của Bộ chính trị khóa XI tại Trường Đại học Kinh tế Nghệ An. Thiết thực kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1989 – 19/05/2019) và  kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019); Tuyên truyền giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa, phát huy tính tiên phong, xung kích của sinh viên nhà  trường  trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ  tổ quốc, góp phần nâng cao chất lượng học tập và tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức của sinh viên về đẩy mạnh học tập, làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đẩy lùi các biểu hiện suy thoái về phẩm chất đạo đức, tư tưởng chính trị và các loại hình tệ nạn xã hội trong học đường hiện nay.

Ban tổ chức trao giấy chứng nhận tham gia hội thi cho các thí sinh

TS. Dương Xuân Thao tặng hoa lưu niệm cho bà Nguyễn Thị Hương Trà – Giám đốc trung tâm Anh ngữ Asem Việt Nam, đơn vị tài trợ chính cho Hội thi

Trước đó, ngày 12/5/2019, Ban tổ chức đã tiến hành vòng sơ khảo với sự tham gia của 20 thí sinh đến từ các Liên chi đoàn trong toàn trường và lựa chịn được 7 thí sinh xuất sắc nhất tranh tài tại đêm chung kết.

Ban giám khảo và thư ký tại hội thi

Tại đêm chung kết hội thi, mỗi thí sinh có một cách diễn đạt, trình bày khác nhau thông qua mỗi câu chuyện. Bên cạnh đó còn có sự chuẩn bị đạo cụ công phu, tất cả đều thể hiện sự thấm nhuần sâu sắc tư tưởng và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Phần thi kể chuyện với những câu chuyện cảm động, ngợi ca nghị lực, ý chí, tinh thần yêu nước nồng nàn, lòng nhân ái, vị tha, nhân hậu, nếp sống giản dị của Bác đã được các thí sinh kể lại trong sự xúc động, truyền cảm kết hợp với hình ảnh minh họa; ca kịch sinh động,ấn tượng như: Người về thăm quê; Tình yêu của Bác dành cho khúc hát dân ca; Bác Hồ đến thăm người nghèo...

Mỗi thí sinh đều mang đến cho hội thi một câu chuyện hay về Bác và đã lan tỏa được những bức thông điệp có giá trị giáo dục to lớn không chỉ đến với chính các thí sinh dự thi, mà có giá trị lớn lao đến với tất cả các bạn sinh viên và thầy cô giáo, tới tất cả mọi người có mặt trong hội thi như: câu chuyện " Bác Hồ đến thăm người nghèo" của thí sinh Nguyễn Thị Liên- Lớp Thú y K3.01,SBD 02: một phong cách, giọng kể thật truyền cảm, đã gửi đến tất cả mọi người điều màthí sinh học được từ Bác đó chính là tình yêu thương, sự sẻ chia đãồng thời chỉ ra thực trạng xã hội hiện nay của một bộ phận giới trẻ đó là sự thờ ơ, vô cảm và bạn kêu gọi mọi người hãy yêu thương, xích lại gần nhau để xã hội trở nên tôt đẹp hơn.

Thí sinh Nguyễn Thị Liên- Lớp Thú y K3.01, SBD 02, câu chuyện "Bác Hồ đến thăm người nghèo"

Hay là câu chuyện “Thời gian quý báu lắm” của thí sinh Đặng Trọng Tú - Lớp QTKD K4. Bạn như nhập tâm vào mỗi hành động, việc làm của Bác khi đứng trên sân khấu, bạn muốn cho những người bạn của mình thấy việc lãng phí thời gian đã làm phí hoài tuổi xuân, trí tuệ.  Trọng Tú muốn tất cả các bạn của mình hãy sắp xếp thời gian của mình thật hợp lý, hữu ích để mỗi ngày trôi qua mỗi người sẽ có thể tự hào về những gì đã làm mà không chút hối tiếc.

Thí sinh Đặng Trọng Tú- Lớp QTKD K4, SBD 06, câu chuyện "Thời gian quý báu lắm"

Và câu chuyện hết sức ý nghĩa "Bác Hồ với tinh thần tự học", của thí sinh Đinh Thị Thu Uyên - Lớp Kế toán K3 - 03, đã có sức lan tỏa sâu rộng đến với sinh viên trong vấn đề tự học, tự tích lũy kiến thức chuyên môn trong thời đại cách mạng 4.0 hiện nay.

Thí sinh Đinh Thị Thu Uyên, lớp kế toán k3 - 03, SBD 05, câu chuyện “Bác Hồ với tinh thần tự học”

Phát biểu đánh giá, nhận xét, đồng chí Trần Thị Hồng – Phó trưởng ban Tuyên giáo thành ủy Vinh - Trưởng ban giám khảo đã đánh giá cao sự nỗ lực, tài năng cũng như sự thể hiện của các thí sinh. Đồng chí mong muốn Khoa Lý luận chính trị nói riêng và trường Đại học Kinh tế Nghệ An nói chung phát huy mạnh mẽ, sâu rộng mô hình, cách làm ý nghĩa này trong những năm tiếp theo để góp phần nhằm tuyên truyền, giáo dục cán bộ, đảng viên, sinh viên học tập, tu dưỡng, rèn luyện theo tấm gương chủ tịch Hồ Chí Minh. Đặc biệt động viên, khuyến khích thế hệ trẻ liên hệ, áp dụng những bài học đạo đức cao đẹp của Người trong học tập và rèn luyện hàng ngày.

Đ/c Trần Thị Hồng – Phó ban tuyên giáo thành ủy Vinh, trưởng ban giám khảo nhận xét, đánh giá phần thi của các thí sinh

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho thí sinh Nguyễn Thị Liên - Lớp Thú y K3.01, giải nhì thuộc về thí sinh Đặng Trọng Tú- Lớp QTKD K4, giải ba với thí sinh Đinh Thị Thu Uyên, lớp Kế toán K3-03 và 4 thí sinh đạt giải khuyến khích gồm: Dương Thị Hoài Thương -  Lớp QTKD K4:  Nguyễn Thị Hoa - Lớp KTK4.02.: Kha Thị Tú Anh - Lớp QTKD K3:  Lê Thị Ngọc -  Lớp Thú Y K3.01

TS. Nguyễn Thị Tùng - Phó trưởng khoa Lý luận chính trị và bà Nguyễn Thị Hương Trà 

tặng phần thưởng cho các thí sinh đạt giải khuyến khích

TS. Trần Thị Bình - Trưởng khoa Lý luận chính trị, Phó ban tổ  chức

tặng thưởng cho thí sinh đạt giải 3 của cuộc thi

ThS, Nguyễn Đình Tường - Phó bí thư Đảng ủy và nhà tài trợ tặng thưởng

cho thí sinh Đặng Trọng Tú - Lớp QTKD K4 đạt giải nhì của cuộc thi

Đ/c Trần Thị Hồng - Phó ban tuyên giáo thành ủy Vinh, Trưởng ban Giám khảo 

tặng thưởng cho sinh viên Nguyễn Thị Liên - Lớp Thú y K3.01 xuất sắc đạt giải Nhất của cuộc thi

Hội thi đã tạo ra một không khí xúc động, ý nghĩa, bổ ích thu hút được rất nhiều sự tham gia của cán bộ, giảng viên, sinh viên toàn trường, tạo điều kiện sinh viên giao lưu, học hỏi trong việc tìm hiểu, học tập tấm gương đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh, từ đó biết vận dụng vào cuộc sống và rèn luyện bản thân, tu dưỡng đạo đức và làm cho cuộc sống của bản thân trở nên hữu ích cho gia đình và xã hội./.

Môt số hinh ảnh tại Hội thi:

 

Tin bài: Thương Uyên

                                                                               Ảnh: Nguyễn Hùng

Tags:

Tuyển sinh trường DHKT Nghệ An

Đăng ký TS trực tuyến

Liên kết

Video về trường

Thư viện hình ảnh

Trung tâm dạy trẻ tự kỷ tại Nghệ An
K+ tại vinh