“Rung Chuông Vàng Tiếng Anh 2021”-Sân chơi bổ ích cho sinh viên

          Nằm trong chuổi hoạt động chào Mừng kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Thực hiện những mục tiêu trong kế hoạch chuyên môn đã đề ra, Khoa Cơ sở phối hợp với Đoàn trường  tổ chức Chương trình “Rung Chuông Vàng Tiếng Anh 2021” cho sinh viên.

Ban Giám hiệu Nhà trường và Lãnh đạo các Khoa, Phòng ban Trường ĐHKTNA

Toàn cảnh cuộc thi

          Tối ngày 24/3/2021 các bạn sinh viên trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã bước vào cuộc thi Rung chuông vàng Tiếng Anh 2021 – một sân chơi trí tuệ dành cho các sinh viên yêu thích ngôn ngữ toàn cầu.

Màn chào hỏi Liên khoa: Khoa Kinh tế - QTKD và Khoa Tài chính Ngân hàng

Màn chào hỏi của đội chơi Khoa Nông Lâm Ngư

Màn chào hỏi của đội Khoa Kế toán - Phân tích

          Đã từ nhiều năm nay, trường Đại học Kinh tế Nghệ An luôn đặc biệt chú trọng công tác dạy và học Tiếng Anh. Ban Giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo việc nâng cao chất lượng dạy và học môn Tiếng Anh là một trong những mục tiêu quan trọng của năm học này và những năm học tiếp theo.

          Việc tổ chức những sân chơi tiếng Anh dành cho sinh viên cũng không nằm ngoài mục đích đó. Đây là dịp để sinh viên thể hiện năng lực ngoại ngữ của mình; là sân chơi bổ ích, lý thú và lành mạnh cho sinh viên, giúp các em tự tin sử dụng ngoại ngữ trong giao tiếp; tăng cường sự giao lưu giữa các sinh viên với cán bộ giảng viên; hình thành ý thức, thái độ đúng đắn đồng thời phát động phong trào học tập, rèn luyện kỹ năng sử dụng tiếng Anh của sinh viên.

          Các thí sinh dự thi phải trả lời các câu hỏi cực kỳ gay cấn và thú vị mà cuộc thi đưa ra. Các câu hỏi xoay quanh các kiến thức trong chương trình bao gồm kiến thức hiểu biết về lịch sử phát triển của nhà trường; hiểu về văn hóa, xã hội, thể thao, chuyên môn nhưng hoàn toàn bằng tiếng Anh. Sự lo lắng, hồi hộp và những quyết định dứt khoát của các em khi đưa ra các câu trả lời càng làm cho không khí trên sàn thi đấu ngày càng hồi hộp. Qua mỗi câu hỏi, các em đã tiến đến một nấc thang mới mà ở đó các em được thử sức, bộc lộ khả năng tư duy, trí tuệ của mình. Sau khi BTC đọc xong câu hỏi, trong vòng 30 giây suy nghĩ , các thí sinh phải nhanh chóng đưa ra đáp án của mình bằng cách viết câu trả lời vào bảng và giơ cao. Bạn nào trả lời sai sẽ phải rời khỏi sàn thi đấu.

          Sân chơi nóng hơn bao giờ hết khi các bạn cổ vũ rất nhiệt tình cho các bạn cổ động viên tham gia thử thách ở phần “Cứu trợ”. Những trò chơi sôi động không chỉ làm thay đổi không khí hội thi mà còn mang lại cơ hội cho những thí sinh quay lại sàn thi đấu.

Phần cứu trợ của các Giảng viên

Phần cứu trợ của các Giảng viên

Phần cứu trợ của các Giảng viên

          Những câu hỏi đầu có vẻ dễ dàng nên không ai bị loại ra khỏi sàn đấu. Cuộc thi ngày càng gay cấn khi những câu hỏi khó, đòi hỏi khả năng về ngữ pháp và vốn từ đã xuất hiện. Nhiều bạn thí sinh trả lời sai đã phải rời sàn thi đấu. Vượt qua nhiều thử thách, chỉ còn 1 chiến binh còn lại trên sàn thi đấu. Những ánh nhìn và tiếng hò reo cố vũ càng làm cho không khí hồi hộp và “nóng” hơn bao giờ hết. Sinh viên Võ Quốc Đạt - LCĐ Khoa Kế toán đã trở thành quán quân rung chuông vàng tiếng anh 2021 toàn trường.

 

 

 

Sinh viên Võ Quốc Đạt rung Chuông vàng

          Cuộc thi  Rung chuông vàng  đã khép lại với rất nhiều ấn tượng đẹp. Dù giành chiến thắng hay không, các thí sinh tham gia cuộc thi đều là những chiến binh mạnh mẽ và tài ba. Chúc mừng tất cả các em đã đến với cuộc thi Rung chuông vàng tiếng anh 2021– nơi các em có thể rèn luyện tiếng Anh, thể hiện hiểu biết của mình về tự nhiên, xã hội. Tiếng chuông ngân vang hòa cùng tiếng vỗ tay khép lại cuộc thi thành công và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng quý thầy cô giáo và đông đảo các bạn sinh viên, cổ động viên đến tham dự./

Ban Giám hiệu vinh danh người chiến thắng

 

 

Trao giải cho đội của Khoa Nông Lâm Ngư - giải thưởng đội có màn chào hỏi ấn tượng nhất

 

Tin bài: Vân Diên (Ban Truyền thông)


Bài viết khác