Chúc mừng Nghiên cứu sinh Nguyễn Thị Kim Dung bảo vệ thành công Luận án Tiến sĩ cấp nhà nước

Sau hơn 4 năm nỗ lực nghiên cứu và học tập, sáng ngày 18/6/2021, tại Học viện Khoa học xã hội – Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam, NCS. Nguyễn Thị Kim Dung đã bảo vệ thành công Luận án Tiến sĩ của mình trước Hội đồng đánh giá cấp nhà nước với đề tài “Tác động của Kinh tế thị trường đến đạo đức người sản xuất, kinh doanh hiện nay”. Dưới sự hướng dẫn của PGS.TS. Trần Sỹ Phán và PGS.TS. Nguyễn Đức Luận.

NCS Nguyễn Thị Kim Dung bảo vệ Luận án trước hội đồng

PGS.TS Trần Sỹ Phán - Người hướng dẫn khoa học của NCS Nguyễn Thị Kim Dung

Đến tham dự buổi lễ có lãnh đạo của Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam; các thầy, cô trong Hội đồng đánh giá luận án;  NCS. Nguyễn Thị Kim Dung cùng đồng nghiệp tại trường Đại học Kinh tế Nghệ An và gia đình, bạn bè của NCS. Trước tình hình dịch Covid19 đang diễn ra phức tạp nên Hội đồng cũng như NCS và gia đình, đồng nghiệp cũng đã thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch theo thông điệp 5K của Bộ Y tế để buổi  bảo vệ diễn ra an toàn.

PGS.TS Trần Sỹ Phán - Người hướng dẫn khoa học của NCS Nguyễn Thị Kim Dung đánh giá Luận án trước hội đồng

Dưới sự chủ trì của GS.TS. Phạm Văn Đức, Hội đồng đã thông qua lý lịch khoa học, thành tích nghiên cứu, quá trình học tập và kết quả nghiên cứu khoa học của NCS trong thời gian thực hiện luận án. Các thành viên Hội đồng chấm luận án đã đánh giá cao những kết quả học tập, nghiên cứu và những nỗ lực của NCS qua các tiêu chí: ý nghĩa khoa học và thực tiễn của luận án; tính hợp lý và độ tin cậy của phương pháp nghiên cứu; kết quả và đóng góp mới của luận án.

Trong 30 phút trình bày, NCS đã làm rõ được vấn đề lý luận về tác động của kinh tế thị trường đến đạo đức người sản xuất, kinh doanh cũng như thực trạng của sự tác động đó, đề xuất một số giải pháp cơ bản nhằm phát huy tác động tích cực, hạn chế tác động tiêu cực của kinh tế thị trường đến đạo đức người sản xuất, kinh doanh Việt Nam hiện nay.

Hội đồng chấm luận án đã thống nhất đánh giá: Luận án Tiến sĩ của NCS Nguyễn Thị Kim Dung  đáp ứng đầy đủ các yêu cầu Luận án Tiến sĩ chuyên ngành Chủ nghĩa DVBC và chủ nghĩa DVLS với 7/7 phiếu  đánh giá luận án đạt kết quả xuất sắc và đề nghị cơ sở đào tạo công nhận học vị, cấp bằng tiến sĩ cho NCS Nguyễn Thị Kim Dung.

GS.TS. Phạm Văn Đức - Chủ tịch hội đồng đánh giá tặng hoa chúc mừng Tân Tiến sĩ Nguyễn Thị Kim Dung

Với tâm trạng xúc động, TS. Nguyễn Thị Kim Dung đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các thầy cô đã tận tâm hướng dẫn, chỉ bảo để TS. Nguyễn Thị Kim Dung hoàn thành Luận án Tiến sĩ của mình. Đồng thời TS. Nguyễn Thị Kim Dung gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo Trường Đại học Kinh tế Nghệ An, đồng nghiệp, sinh viên, gia đình đã hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất để TS. Nguyễn Thị Kim Dung đạt được kết quả như hôm nay.

Một số hình ảnh về buổi lễ bảo vệ:

Đồng nghiệp, gia đình tặng hoa chúc mừng Tiến sĩ Nguyễn Thị Kim Dung

Tin bài: Kim Dung (Ban Truyền thông).