Hội nghị Công nhân viên chức và công tác đào tạo năm học 2020 - 2021

Ngày 09/10/2020, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An tổ chức Hội nghị Công nhân viên chức và Hội nghị đào tạo năm học 2020 - 2021 nhằm đánh giá, tổng kết năm học 2019 - 2020 và xây dựng phương hướng hoạt động cho năm học 2020 - 2021.

       Ngày 09/10/2020, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An tổ chức Hội nghị Công nhân viên chức và Hội nghị đào tạo năm học 2020 - 2021 nhằm đánh giá, tổng kết năm học 2019 - 2020 và xây dựng phương hướng hoạt động cho năm học 2020 - 2021.

Toàn cảnh Hội nghị

          Khai mạc hội nghị TS.Dương Xuân Thao – Hiệu trưởng nhà trường định hướng bàn về các giải pháp nâng cao chất lượng công tác tuyển sinh, các giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo, giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động nghiên cứu khoa học và giải pháp nâng cao đời sống cho cán bộ công nhân viên chức năm học 2019 -2020. Kêt thúc bài phát biểu nhận thấy trong lúc khó khăn của ngành giáo dục Thầy chủ trương: “Chúng ta không thay đổi được hướng gió nhưng có thể thay đổi được cánh buồm” và  kêu gọi “Dù khó khăn cũng quyết tâm không chùn bước, cùng đoàn kết để vượt qua”, điều này đã có sức lan tỏa và tạo nên động lực lớn cho mỗi cán bộ, giảng viên cùng đoàn kết, quyết tâm để xây dựng trường ngày càng vững mạnh.

Đoàn chủ trì Hội nghị

Hiệu trưởng – TS. Dương Xuân Thao phát biểu khai mạc Hội nghị.

Thầy giáo Trương Quang Ngân – Phó hiệu trưởng  nhà trường đọc bản báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2019 - 2020, khẳng định các nhiệm vụ cơ bản đã hoàn thành và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm học 2020 - 2021.

   

Đồng chí TS.Nguyễn Thị Tùng – Trưởng phòng Quản lý đào tạo – Khoa học &HTQT đọc bản báo cáo hoạt động đào tạo năm học 2019 - 2020 và phương hướng nhiệm vụ hoạt động đào tạo năm học 2020 – 2021.

Đồng chí TS.Đặng Thị Thảo – Chủ tịch công đoàn trường đọc báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn năm học 2019 -2020 và một số nhiệm vụ cơ bản trong năm 2020 - 2021. Năm 2019 - 2010, dù tình hình chung có nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid, nhưng được Đảng ủy và Ban Giám hiệu quan tâm chỉ đạo cũng như tạo điều kiện nên hoạt động công đoàn của Trường Đại học Kinh tế Nghệ An vẫn tiếp tục đạt nhiều thành tích. Tổ chức công đoàn đã làm tốt vai trò chăm lo lợi ích cho người lao động. Tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực cho đoàn viên công đoàn. Công tác thăm hỏi, động viên CB, GV khi vui buồn đã được quan tâm đúng mức. Tích cực thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy, BGH về phát động phong trào CB, GV tham gia tuyển sinh, làm tốt công tác đền ơn, đáp nghĩa, phụng dưỡng mẹ VNAH.

Đồng chí TS.Đặng Thị Thảo – Chủ tịch công đoàn trường đọc báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn năm học 2019 -2020 và một số nhiệm vụ cơ bản trong năm 2020 - 2021

Đồng chí Lê Thị Vân Hà – Trưởng ban thanh tra nhân dân đọc báo cáo công khai thu chi tài chính và kết quả thanh tra năm 2019. Thông qua báo cáo về cơ bản đời sống cán bộ công nhân viên ổn định và các hoạt động thu chi hợp lý. Công tác lập dự toán, theo dõi biến động các khoản thu chi hoạt động của nhà trường được đảm bảo thường xuyên và liên tục.

Đồng chí Lê Thị Vân Hà – Trưởng ban thanh tra nhân dân đọc báo cáo công khai thu chi tài chính và kết quả thanh tra năm 2019

Trong phần thảo luận, Hội nghị nhận được nhiều ý kiến đóng góp bàn về các vấn đề: Một số khó khăn trong công tác tuyển sinh, công tác liên kết các đơn vị trong công việc tuyển sinh, việc làm cho sinh viên; giải pháp giảng dạy chất lượng cho sinh viên, giải pháp khắc phục những hạn chế trong công tác tự đánh giá trường; giải pháp và lộ trình nâng cấp thông tin khoa học kỹ thuật thành tạp chí khoa học ở Trường Đại học Kinh tế Nghệ An…Tất cả những tham luận cũng như góp ý trong hội nghị đều được tán thành và nhận được sự đồng thuận cao.

Đ/c Đặng Thí Thúy - Đại diện Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học - Tuyển sinh&HTĐT tham luận tại Hội nghị

Đ/c Nguyễn Khánh Ly - Đại diện Khoa Lý luận chính trị tham luận tại Hội nghị

Đ/c Trần Cẩm Vân - Đại diện Khoa Kế toán - Phân tích tham luận tại Hội nghị

Đ/c Đinh Thị Thu Hương - Đại diện Phòng Thanh tra - Khảo thí &QLCL tham luận tại Hội nghị

TS Đỗ Ngọc Đài - Đại diện Phòng Quản lý đào tạo - Khoa học&HTQT tham luận tại Hội nghị

Tại Hội nghị, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã khen thưởng cho các cá nhân có thành tích trong năm học 2019-2020; trong đó về chuyên môn trao tặng danh hiệu cho 24 chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, về công đoàn trao tặng giấy khen cấp trường cho 17 đồng chí , 08 đồng chí nữ công và 01 cá nhân, 01 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển sinh.

\

Cũng trong Hội nghị đã tiến hành bầu Ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2020 – 2022, có 05 đồng chí được trúng cử vào Ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2020 - 2022:

1) Cô Lê Thùy Dung – GV Khoa Tài chính –Ngân hàng

2) Thầy Hoàng Nam Hưng – GV Khoa Lý luận chính trị

3) Cô Trần Cẩm Vân – GV Khoa Kế toán – Phân tích

4) Cô lê Thị Vân Hà  – GV Khoa Kế toán – Phân tích

5) Cô Hồ Thị Hoàng Lương – GV Khoa Kinh tế - QTKD

Ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2020 - 2022 ra mắt Hội nghị

   Kết thúc Hội nghị, một lần nữa Tiến sĩ Dương Xuân Thao -  Hiệu trưởng Nhà trường kêu gọi tinh thần quyết tâm của toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động cùng đồng lòng để giải quyết những khó khăn trước mắt, nhất là trong công tác tuyển sinh và hướng tới xây dựng một môi trường làm việc thân thiện, chuyên nghiệp, năng động và sáng tạo. Từ đó xây dựng trường Đại học Kinh tế Nghệ An ngày càng phát triển vững mạnh, toàn diện.

 

Tin, Ảnh: Chung Thành

Ban truyền thông


Bài viết khác