HỘI NGHỊ HỌC TẬP NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH NGHỆ AN LẦN THỨ XIX

Chiều ngày 24/12/2020, Đảng bộ Trường Đại học Kinh tế Nghệ An tổ chức Hội nghị học tập Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Nghệ An lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020- 2025. Báo cáo viên tại Hội nghị là đồng chí Ngô Công Mạnh- Trưởng Phòng Thông tin tổng hợp, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An. Tham dự hội nghị có toàn thể đảng viên, cán bộ viên chức và người lao động Nhà trường.

Đồng chí Ngô Công Mạnh báo cáo tại Hội nghị (Ảnh: Lê Viết Vinh).

Đồng chí Ngô Công Mạnh đã tập trung phân tích, đánh giá kỹ tình hình và cung cấp thêm các thông tin, số liệu để chứng minh, làm rõ 2 chuyên đề: “Phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh và hoạt động đối ngoại của tỉnh giai đoạn 2020- 2025”, và “Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh ở tỉnh Nghệ An giai đoạn 2020 – 2025”.

Đồng chí Trương Quang Ngân phát biểu bế mạc Hội nghị (Ảnh: Đinh Văn Tới).

Ở Chuyên đề thứ nhất, báo cáo viên đã truyền đạt các nội dung liên quan đến căn cứ xác định, dự báo bối cảnh tình hình gắn với những khó khăn, thách thức; phương hướng, quan điểm phát triển, mục tiêu tổng quát; các chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu; các đột phá phát triển. Ở Chuyên đề thứ hai, báo cáo viên cung cấp nội dung đánh giá kết quả 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XVIII (2015 -2020) về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của Đảng bộ tỉnh Nghệ An; phương hướng, quan điểm, mục tiêu và nhiệm vụ giải pháp về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của Đảng bộ tỉnh Nghệ An giai đoạn 2020 - 2025.

Toàn cảnh Hội nghị (Ảnh: Lê Viết Vinh).

Phát biểu bế mạc hội nghị, đồng chí Trương Quang Ngân- Thường vụ Đảng ủy- Phó Hiệu trưởng đã yêu cầu các cấp ủy, chi bộ, đơn vị chuyên môn căn cứ nghị quyết, chương trình hành động đại hội Đảng các cấp để triển khai thực hiện. Đồng thời, tăng cường công tác chỉ đạo, kiểm tra, giám sát việc triển khai, tổ chức thực hiện để Nghị quyết sớm đi vào thực tiễn cuộc sống.

TS. Đinh Văn Tới

(Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ- Tin học- Tuyển sinh và hợp tác đào tạo)