Thực hiện chương trình công tác năm học 2021- 2022, ngày 01/10/2021, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đào tạo năm học 2020- 2021 và triển khai nhiệm vụ năm học 2021- 2022. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến với điểm cầu trung tâm tại Hội trường lớn dưới sự chủ trì của TS. Trương Quang Ngân - Phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường; TS. Đặng Thị Thảo - Chủ tịch Công đoàn, Trưởng phòng Tổ chức - Hành chính.

TS. Nguyễn Thị Tùng, Trưởng phòng Quản lý Đào tạo - Khoa học & HTQT  trình bày dự thảo Báo cáo

Tham dự Hội nghị có ThS. Nguyễn Đình Tường, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Trương Quang Ngân, Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường; TS. Nguyễn Thị Tùng, Trưởng phòng Quản lý Đào tạo - Khoa học & HTQT cùng các thầy, cô giáo là Trưởng, Phó phòng, khoa, ban và toàn thể cán bộ, giảng viên của nhà trường (trực tiếp và online).

Toàn cảnh hội nghị trực tiếp tại Hội trường lớn Trường Đại học Kinh tế Nghệ An

Phát biểu khai mạc Hội nghị, TS. Trương Quang Ngân, Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường cho biết, năm học 2020- 2021 diễn ra trong bối cảnh nhiều khó khăn, thách thức, đặc biệt sự bùng phát của đại dịch Covid-19 tác động mạnh mẽ đến hoạt động của ngành Giáo dục nói chung và của Trường Đại học Kinh tế Nghệ An nói riêng, nhiều giai đoạn sinh viên không thể học trực tiếp tại trường. Trong bối cảnh đó, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã linh hoạt, chủ động chuyển trạng thái để thích ứng tình hình mới và thực hiện mục tiêu vừa bảo đảm an toàn phòng dịch, vừa hoàn thành các nhiệm vụ năm học đảm bảo chất lượng. TS. Trương Quang Ngân nhấn mạnh, Hội nghị cần tập trung thảo luận, góp ý về các nội dung nâng cao chất lượng đào tạo, rà soát và cải tiến chương trình đào tạo theo hướng hoàn thiện chuẩn đầu ra, các vấn đề còn tồn tại trong học tập và thi trực tuyến để từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm và đề xuất kiến nghị, giải pháp để trường tiếp tục có những bước phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong năm học mới cũng như trong thời gian tới.

TS. Trương Quang Ngân - Phó Hiệu trưởng, Phụ trách nhà trường phát biểu tại Hội nghị

Tiếp sau phần phát biểu khai mạc, TS. Nguyễn Thị Tùng, Trưởng phòng Quản lý Đào tạo - Khoa học & HTQT đã trình bày dự thảo Báo cáo tổng kết công tác đào tạo năm học 2020- 2021 và triển khai nhiệm vụ năm học 2021- 2022. Báo cáo đã nêu rõ những thành tích nổi bật trong năm học vừa qua, về công tác giảng dạy, kiểm định chất lượng, công tác tuyển sinh và hoạt động nghiên cứu khoa học. Ngoài ra, báo cáo cũng chỉ ra những mặt hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới, đồng thời đưa ra định hướng, nhiệm vụ cụ thể cần thực hiện trong năm học 2021- 2022.

Cán bộ, giảng viên tham dự Hội nghị trực tuyến (qua phần mềm Zoom)

Hội nghị cũng dành nhiều thời gian để thảo luận, trao đổi và đóng góp ý kiến về công tác nâng cao chất lượng đào tạo theo hướng hoàn thiện chuẩn đầu ra, công tác kiểm định chương trình, ứng dụng công nghệ thông tin trong chuyển đổi mô hình đào tạo mới, giáo trình học liệu, hệ thống đề thi, bài kiểm tra, ngân hàng câu hỏi.

ThS. Cao Thị Phương Thảo – đại diện Khoa Cơ sở trình bày tham luận về “Giải pháp nâng cao chất lượng giảng dạy online”

TS. Hồ Thị Hiền, Phụ trách Khoa Kinh tế - Quản trị kinh doanh phát biểu ý kiến tại Hội nghị

ThS. Nguyễn Đình Tường, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, trong năm 2020 - 2021 trường đã triển khai giảng dạy và tổ chức thi theo hình thức trực tuyến. Điều này thể hiện được tinh thần và quyết tâm cao của Ban Giám hiệu trong việc kiên trì mục tiêu chất lượng, thực hiện chuyển đổi số, tăng cường trang thiết bị, không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo. Báo cáo, tham luận cũng đã nêu một số điểm còn tồn tại và mong muốn Hội nghị sẽ nhận được nhiều ý kiến đóng góp, đề xuất để công tác đào tạo ngày càng hoàn thiện hơn.

ThS. Nguyễn Đình Tường, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu tại Hội nghị

Kết luận hội nghị, TS. Trương Quang Ngân - Phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường đánh giá cao những thành tích, những cố gắng, nỗ lực của các đơn vị trong công tác đào tạo để hoàn thành nhiệm vụ được giao, đồng thời định hướng nhiệm vụ trọng tâm trong năm học tới là rà soát, cải tiến chương trình đào tạo. Căn cứ vào kết quả thảo luận tại Hội nghị, chủ trì Hội nghị nhấn mạnh một số nhiệm vụ cần triển khai như: Xây dựng kế hoạch nâng cao trình độ giai đoạn 2021 – 2025 theo Quyết định số 89/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ; Sử dụng tối đa nguồn lực phục vụ cho công tác đào tạo trực tuyến, hoàn thiện quy chế thi trực tuyến, quy chế đảm bảo chất lượng; Nâng cao năng lực quản lý, lãnh đạo của cán bộ quản lý các cấp theo hướng phân quyền, trao quyền; Tăng cường công tác khảo thí, kiểm định và đánh giá chất lượng giáo dục; Tăng cường công tác tuyển sinh; Tăng cường công tác giáo dục, tuyên truyền, thanh tra, kiểm tra.

Hội nghị đã kết thúc thành công tốt đẹp trong không khí đoàn kết, thống nhất và quyết tâm cao của các đại biểu tham dự.

Một số hình ảnh Hội nghị:

Tin bài: Vân Diên (Ban truyền thông)