Hội nghị trao đổi, triển khai các hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2021 giữa Sở KH&CN Nghệ An với Trường ĐHKTNA

          Sáng ngày 12/3/2021 , trường Đại học Kinh tế Nghệ An làm việc với đoàn lãnh đạo sở Khoa học và công nghệ tỉnh Nghệ An, để trao đổi, triển khai các hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2021.

          Đến dự có Đồng chí: Nguyễn Viết Hùng, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An; Đồng chí: Võ Hải Quang, Giám đốc Trung tâm Thông tin KHCN&TH và đồng chí: Nguyễn Hữu Hòa, phụ trách Trung tâm Hỗ trợ khi nghiệp đổi mới sáng tạo. Về phía trường Đại học Kinh tế Nghệ An có TS. Trương Quang Ngân, Phó Hiệu trưởng; TS Đặng Thị Thảo thư ký Hội đồng trường; TS. Đỗ Ngọc Đài, Phó Trưởng phòng Quản lý Đào tạo - Khoa học và Hợp tác quốc tế; trưởng các khoa chuyên môn và các nhà khoa học, cán bộ, giảng viên và tổ kỹ năng mềm nhà trường tham dự.

TS. Trương Quang Ngân, Phó Hiệu trưởng khai mạc Hội nghị

          Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Viết Hùng - Phó Giám đốc Sở KH&CN NA đã thay mặt lãnh đạo Sở phổ biến các Nghị quyết, các định hướng quy hoạch phát triển khoa học công nghệ tỉnh Nghệ An và các lĩnh vực ưu tiên nghiên cứu giúp Nhà trường định hướng, đề xuất nghiên cứu các nhiệm vụ Khoa học công nghệ thực hiện năm 2021.

Đồng chí Nguyễn Viết Hùng - Phó Giám đốc Sở KH&CN NA, phát biểu tại Hội nghị

          Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Viết Hùng cũng nhận định Trường Đại học Kinh tế Nghệ An có bề dày lịch sử phát triển, đồng thời cũng là môi trường học tập nghiên cứu khoa học có tiềm năng với đội ngũ cán bộ trẻ tiềm năng, nhiệt tình. Tuy nhiên, đồng chí nhấn mạnh để đáp ứng yêu cầu phát triển của KH&CN trong thời gian tới, đòi hỏi sự cố gắng, nhiệt tình, sáng tạo, chủ động hơn nữa trong hoạt động nghiên cứu, tư vấn của cán bộ, giảng viên Nhà trường để hoạt động KH&CN của có nhiều chuyển biến mạnh mẽ, đáp ứng thực tế nhu cầu xã hội của tỉnh. Đồng thời đồng chí cũng khẳng định Nhà trường cần chú trọng đến cách tiếp cận các nhiệm vụ nghiên cứu và cần bám sát các Nghị quyết đại hội Đảng của nhà nước, của tỉnh, quy hoạch, định hướng phát triển của tỉnh Nghệ An nhằm thực hiện các nhiệm vụ nghiên cứu hiệu quả.

TS. Nguyễn Công Trường, Trưởng khoa Nông Lâm Ngư trao đổi tại Hội nghị

         

Đại diện sở Khoa học và công nghệ cũng mong muốn và đề nghị nhà trường tham gia, thúc đẩy, triển khai các hoạt động khoa học công nghệ năm 2021, Cụ thể:

- Triển khai tổ chức cuộc thi tìm hiểu ý tưởng/dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2021.

- Tổ chức Techfest quốc gia chuyên ngành năm 2021.

- Thành lập câu lạc bộ Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

- Tổ chức cuộc thi Hackathon năm 2021.

- Đẩy mạnh hơn nữa hoạt động nghiên cứu khoa học và sáng kiến kinh nghiệm cấp tỉnh.

Đoàn công tác Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An và Lãnh đạo, cán bộ giảng viên trường Đại học Kinh tế Nghệ An, chụp ảnh lưu niệm

          Qua buổi làm việc, các nhà khoa học trẻ của Nhà trường cũng có dịp nói lên tâm tư, nguyện vọng, bày tỏ với các đồng chí lãnh đạo Sở về mong muốn học hỏi, nghiên cứu, tiếp cận với các mục tiêu, định hướng của tỉnh sâu sát hơn. TS. Trương Quang Ngân, Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết, trong thời gian qua nhiều cơ chế, chính sách khuyến khích ứng Kh&CN của tỉnh đã được ban hành, là cơ sở tích cực tạo điều kiện cho các đơn vị, doanh nghiệp đặc biệt Trường Đại học Kinh tế Nghệ An tham gia nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ.

TS. Nguyễn Lan Anh phát biểu tại Hội nghị

          Tại buổi làm việc, TS. Trương Quang Ngân thay mặt Trường Đại học Kinh tế Nghệ An cảm ơn sự quan tâm sâu sắc của đồng chí Nguyễn Viết Hùng, những ý kiến đóng góp của các đồng chí lãnh đạo Sở KH&CN và các đại biểu tham dự; đồng thời khẳng định Nhà trường sẽ tiếp tục phát huy là một tập thể khoa học đoàn kết, trí tuệ trong việc thực hiện các nhiệm vụ của tỉnh nhà và mong sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm hơn nữa của Sở KH&CN trong thời gian tới và nhất trí cao với những nội dung mà đại diện sở Khoa học và công nghệ tỉnh đã nêu.

 

          Một số hình ảnh tại Hội nghị:

 

 

 

Tin bài: Vân Diên (Ban Truyền thông)


Bài viết khác