Kết quả bước đầu về tuyên truyền, hướng nghiệp tuyển sinh năm học 2021 – 2022 tại Trường Đại học Kinh tế Nghệ An

          Nhằm sơ kết, đánh giá kết quả công tác tuyển sinh Đại học giai đoạn I và đề xuất các giải pháp, phương hướng nâng cao hiệu quả của công tác tuyển sinh giai đoạn II năm 2021, chiều ngày 06/4/2021, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác tuyển sinh Đại học và phương hướng nhiệm vụ năm 2021.

TS. Trương Quang Ngân – Trưởng ban chỉ đạo tuyển sinh- Phó Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì Hội nghị

          Tham dự Hội nghị có TS Trương Quang Ngân – Trưởng ban chỉ đạo tuyển sinh – Phó hiệu trưởng nhà trường; Trưởng các đơn vị Phòng, Khoa cùng các thành viên trong ban chỉ đạo tuyển sinh đại học và các nhóm công tác tuyển sinh năm 2021.

          Tại Hội nghị, TS Trương Quang Ngân đã có những đánh giá tổng kết công tác tyển sinh giai đoạn I: Trong thời gian từ ngày 02/3/2021 đến ngày 31/3/2021, 5 nhóm tuyển sinh được thành lập theo quyết định 143/QĐ-ĐHKTNA đã ra quân làm công tác tuyển sinh tại các trường PTTH trên địa bàn Nghệ An, Hà Tĩnh.  Các đoàn tuyển sinh đã tiếp cận được với 123 trường PTTH và 43.839 học sinh lớp 12. Trong thời gian các nhóm tuyển sinh làm nhiệm vụ đã có được sự quan tâm và trực tiếp tham gia của các đồng chí trong Đảng ủy, Hội đồng trường và Ban giám hiệu nhà trường. Các đoàn đã hoàn thành công tác tuyển sinh giai đoạn I đảm bảo hiệu quả truyền thông, đảm bảo an toàn tuyệt đối. Trong thời gian trên, các đoàn đã trực tiếp vào 123 trường và trung tâm để tư vấn, chia sẻ thông tin cho các em học sinh, giáo viên chủ nhiệm lớp 12, cán bộ phụ trách tuyển sinh tại các trường PTTH; một số nhóm đã thu thập các phiếu đánh giá nhu cầu quan tâm đến các ngành học của Trường Đại học Kinh tế Nghệ An và đã thu được những thông tin quan trọng làm cơ sở cho việc tư vấn tuyển sinh trong thời gian tới.

Các đoàn tuyển sinh thảo luận và đưa ra giải pháp trong giai đoạn II

          Trong năm nay, việc thành lập các nhóm tuyển sinh đi đến tư vấn trực tiếp cho các em học sinh lớp 12 tại các trường PTTH thể hiện sự quyết tâm và đồng thuận giữa BGH nhà trường và đội ngũ cán bộ, giảng viên. Các thành viên trong nhóm tuyển sinh làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, có sự phối hợp nhịp nhàng trong công việc nên đã mang lại những tín hiệu đáng mừng trong giai đoạn ra quân tuyển sinh. BGH các trường PTTH và các em học sinh đã có sự tương tác, phối hợp và quan tâm đến các ngành đào tạo của trường Đại học Kinh tế Nghệ An hiện nay như: Chăn nuôi Thú Y, Quản trị kinh doanh, Kế toán, Tài chính ngân hàng, Lâm học...

          Hội nghị cũng đã dành nhiều thời gian để thảo luận, trao đổi các vấn đề liên quan đến công tác tuyển sinh năm 2021, đồng thời đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả của công tác tuyển sinh trong giai đoạn II: Các nhóm tuyển sinh tiếp tục duy trì liên lạc và tư vấn tuyển sinh thông qua các kênh thông tin; tiếp tục tư vấn tuyển sinh cho các học sinh đã đăng ký vào phiếu tư vấn tuyển sinh; các nhóm tuyển sinh phối hợp với các Khoa xây dựng phương án tư vấn chi tiết đến các thí sinh sau khi đã tiếp cận được các thông tin..

          Kết luận Hội nghị, TS Trương Quang Ngân – Phó hiệu trưởng nhà trường đánh giá cao những kết quả của công tác tuyển sinh trong giai đoạn I, đồng thời ghi nhận và cảm ơn sự nỗ lực, tích cực, chủ động và đóng góp của từng đơn vị, cá nhân vào thành công chung trong giai đoạn I công tác tuyển sinh năm 2021 của Nhà trường. TS Trương Quang Ngân tin tưởng với những kết quả đã đạt được cùng tinh thần quyết tâm, sự nỗ lực cố gắng của tập thể lãnh đạo, cán bộ, giảng viên trường Đại học Kinh tế Nghệ An hứa hẹn một mùa tuyển sinh năm 2021 sẽ gặt hái được nhiều kết quả nổi bật.

Tin bài: Kim Dung (Ban Truyền thông).

Một số hình ảnh các đoàn tư vấn tuyển sinh tại các trường PTTH:

 

 

 

 


Bài viết khác